แฮปปี้จับกลยุทธ์จิ๋วแต่แจ๋วตรงใจลูกค้า

โดย nookzz | 15 มีนาคม 2555 เมื่อ 15:00 น. | อ่าน 15

15 มีนาคม 2555 – แฮปปี้เปิดกลยุทธ์จิ๋วแต่แจ๋ว ประเดิมสร้างแพ็กเกจ “แฮปปี้ ซูเปอร์จิ๋ว” เริ่มต้นเพียง 5 บาท ตอบตรงใจลูกค้าหลัก ทั้งคุ้มค่าและสนุก สร้างมูลค่าตลาดแฮปปี้ในยุคที่มือถือขยายตัวเต็มที่ ย้ายการแข่งขันมาสู่การเสนอโปรโมชั่นเล็กแต่หลากหลายและตรงกับการใช้งาน

นายอมฤต ศุขะวณิช ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายการตลาด บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) กล่าวว่า การตลาดของแฮปปี้ในปี 2555 นี้เป็นเรื่องที่ท้าทายเนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่มีมือถืออยู่แล้ว แต่เนื่องจากความต้องการใช้งานด้านดาต้าและการโทรยังเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ เราจึงสร้างกลยุทธ์เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับฐานลูกค้าปัจจุบันด้วยการเพิ่มความน่าสนใจให้กับโปรโมชั่นเสริม ทั้งนี้จากการทำ Segmentation Strategy และ Brand Strategy อย่างต่อเนื่อง ทำให้เราเข้าใจกลุ่มลูกค้าหลักของแฮปปี้ที่ชอบทดลองสิ่งใหม่ ๆ และติดตามอัพเดท เทรนด์อยู่เสมอ ในขณะเดียวกันยังมีการศึกษาเปรียบเทียบโปรโมชั่นต่าง ๆ เพื่อความคุ้มค่าในการใช้งานด้วย วันนี้เราจึงริเริ่มทำโปรโมชั่นเสริม “แฮปปี้ ซูเปอร์จิ๋ว” เป็นโปรโมชั่นเสริมแพ็กเล็กราคาเบา ๆ เข้าถึงลูกค้าได้ง่ายเพื่อให้ลูกค้าได้ใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ได้หลากหลายตามความต้องการ ทั้งในเรื่องการโทรและเล่นอินเทอร์เน็ต มีราคาเริ่มต้นเพียง 5 บาทเท่านั้น ลูกค้าสามารถเลือกเปลี่ยนโปรโมชั่นได้เองทุกวัน

“เราเชื่อมั่นว่าการขายแพ็กเกจขนาดเล็กจะเป็นการเปิดตลาดโปรโมชั่นเสริมของแฮปปี้ให้เติบโตต่อไป โดยยังคงรักษาความสนุกในการใช้งานของลูกค้าตามสไตล์แฮปปี้ด้วย ทั้งนี้ “แฮปปี้ ซูเปอร์จิ๋ว” จะมีโปรโมชั่นในตระกูลเดียวกันนี้ออกมาอีกอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้เข้าถึงลูกค้าทุกกลุ่มและตอกย้ำตำแหน่งผู้นำของโปรโมชั่นราคาเล็กในใจของลูกค้าต่อไป” นายอมฤต กล่าวสรุป

“แฮปปี้ ซูเปอร์จิ๋ว” จากแฮปปี้ประกอบด้วยโปรเสริมราคาจิ๋วเพื่อให้ลูกค้าได้เลือกตามความต้องการใช้งานมากมาย โดยมีโปรโมชั่นไฮไลต์คือ

– ซูเปอร์เม้าท์จิ๋ว สำหรับคนชอบใช้งานโทร เหมาโทรถูกเบอร์ดีแทค ค่าสมัครเริ่มต้นเพียง 5 บาทต่อวัน ลูกค้าสามารถใช้โทรหาเบอร์ดีแทคได้ในอัตราชั่วโมงละ 1 บาท ในช่วงเวลา 5 ทุ่มถึง 5 โมงเย็น หรือ เลือกสมัครเหมาโทรหาเบอร์ดีแทค ไม่จำกัดช่วงเวลา มีค่าบริการให้เลือกตั้งแต่ครั้งละ 5 บาท โทรได้ 15 นาที ครั้งละ 10 บาท โทรได้ 40 นาที และครั้งละ 15 บาทใช้โทรได้ 120 นาที

– คอมโบจิ๋ว ใช้งานโทร และอินเทอร์เน็ตได้ไม่จำกัดช่วงเวลา ค่าสมัครเริ่มต้นครั้งละ 5 บาทลูกค้าสามารถใช้โทรหาเบอร์ดีแทคและใช้งานอินเทอร์เน็ตได้อย่างละ 10 นาที หรือครั้งละ 10 บาท โทรหาเบอร์ดีแทคและใช้งานอินเทอร์เน็ตได้อย่างละ 30 นาที หรือเลือกสมัครครั้งละ 15 บาท ใช้งานโทรหาเบอร์ดีแทคได้ 100 นาที ใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ 50 นาที

– อินเทอร์เน็ตจิ๋ว สำหรับลูกค้าใช้งานอินเทอร์เน็ตไม่จำกัดช่วงเวลา เริ่มต้นที่ 1 ชั่วโมง 7 บาท หรือเลือกเหมาใช้งานอินเทอร์เน็ต 3 ชั่วโมงในราคา 15 บาท

ลูกค้าสามารถสมัครใช้งานผ่านมือถือได้ทันทีและสามารถศึกษาละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ *1003 และ www.happy.co.th

About Author

nookzz

nookzz

Partners