ระวัง! คนใช้บัญชี IG ร่วมกับคนอื่น อาจถูกส่อง ข้อความ-การแจ้งเตือนส่วนตัวได้

โดย RingRangRung | 15 กุมภาพันธ์ 2559 เมื่อ 15:23 น. | อ่าน 246

instagram-logoพบข้อผิดพลาดใน Instagram เวอร์ชั่นใหม่ หลังมีรายงานว่าคนที่ใช้งานสองบัญชี และมีหนึ่งบัญชีที่ใช้ร่วมกับคนอื่นอยู่ อาจเสี่ยงถูกอีกฝ่ายมองเห็นการแจ้งเตือน รวมถึงข้อความที่มาจากบัญชีส่วนตัวได้

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Instagram แอพพลิเคชั่นอัพรูปและคลิปลงโซเชียลเน็ตเวิร์คยอดนิยมได้มีการปล่อยอัพเดตเวอร์ชั่น 7.15 ให้ผู้ใช้สามารถเล่นหลาย บัญชีได้โดยไม่ต้อง Login-Logout สลับไปมา ให้วุ่นวาย

แต่ล่าสุดก็ได้มีรายงานพบบัคในเวอร์ชั่นดังกล่าวกับคนที่ใช้งาน Instagram มากกว่าหนึ่งบัญชี และได้ใช้บัญชีใดบัญชีหนึ่งร่วมกับคนอื่น ซึ่งพบว่าอาจจะเสี่ยงถูกคนที่ใช้บัญชีร่วมกัน เห็นข้อความและการแจ้งเตือนที่มาจากบัญชีส่วนตัวอีกอันได้ ขณะที่ตัวของผู้ใช้เองก็อาจจะได้เห็นข้อความและการแจ้งเตือนในลักษณะเดียวกันจากอีกฝ่าย

ยกตัวอย่างเช่น นาย ก. มีบัญชี Instagram A และ B ขณะที่ นาย ข. ก็มีบัญชี B และ C ซึ่งเท่ากับว่าทั้งคู่มีบัญชี B ที่ใช้ร่วมกันอยู่ สิ่งที่เกิดขึ้นคือเมื่อมีข้อความและการแจ้งเตือนส่วนตัวเข้ามาในบัญชี A ที่เป็นของนาย ก. นาย ข. ก็สามารถเห็นข้อความและการแจ้งเตือนดังกล่าวได้ และในทางกลับกันเมื่อมีสิ่งเดียวกันนั้นเกิดขึ้นกับบัญชี C นาย ก. ก็สามารถเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับบัญชีดังกล่าวด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้บัคดังกล่าวก็ไม่ได้เกิดขึ้นกับทุกบัญชี และมีรายงานว่าบัคบางตัวได้หายไปเป็นที่เรียบร้อยหลังผ่านไปเพียงแค่วันเดียว ขณะที่ทาง Instagram ก็รับทราบถึงปัญหาดังกล่าวและกำลังดำเนินการแก้ไขอยู่ในขณะนี้

ที่มา: phonearena

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners