Gadget สุดล้ำในงาน Thailand Mobile Expo 2014

โดย hypertext78 | 15 กุมภาพันธ์ 2557 เมื่อ 22:47 น. | อ่าน 75

gadget_fb[1]

หนึ่งในไฮเลท์ของงาน Thailand Mobile Expo ก็คือโซนแกดเจ็ท ที่จะนำของล้ำๆ มาอวดให้คนไทยได้เห็นกันครับ สำหรับงานนี้เทรนด์ก็เป็นไปตามกระแสโลกครับ คือ Wearable หรืออุปกรณ์สวมใส่แห่งโลกอนาคตนั่นเอง มีตั้งแต่ของไกลตัวหน่อยอย่างอุปกรณ์ฟิตเนส ไปจนถึงช้อน ส้อม ที่เป็นของใกล้ตัวสุดๆ ไปเลยล่ะครับ

IMG_330220121130-JAWBONE-UP-2012-011edit-660x440[1]

อย่างแรกที่จะหยิบมาแนะนำก่อนก็คือ Jawbone Up ครับผม โดยทาง Jawbone เองก็มีตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยด้วยล่ะครับ โดยเจ้า Jawbone นี้ก็ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ฟิตเนส แต่ไปๆ มาๆ ทาง Jawbone เองก็ทราบดีว่าฟิตเนสอย่างเดียวขายไม่ได้แน่ เลยเพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ เข้ามา ไม่ว่าจะเป็นเครือข่ายสังคมออนไลน์ในการแข่งขันกับเพื่อนๆ หรือแทร็กกิ้งข้อมูลการนอนหลับย้อนหลัง ตั้งให้เตือนเมื่อเรานั่งนิ่งๆ นานจนเกินไป

IMG_3305 IMG_3304

Nude Audio S และ Nude Audio M ลำโพงสุดล้ำแห่งยุคสมัยโดยเจ้า Audio S เป็นแบบมีสาย และ Audio M เป็นแบบไร้สาย (เชื่อมต่อผ่านบลูทูธ) สามารถพ่วงหลายๆ เครื่องเข้าด้วยกันได้ด้วยฟีเจอร์ TeamPlay ถือเป็นลำโพงล้ำๆ อีกตัวหนึ่งในวงการครับ แต่เอ๊ะ…. มันไม่ใช่อุปกรณ์สวมใส่นี่หน่า

IMG_3310dsc06132[1]

Nike+ Fuel Band SE ถือเป็นหนึ่งในริสต์แบนด์สำหรับการออกกำลังกายที่ฟาดฟันในวงการมาตั้งแต่ยุคแรกเริ่ม โดยมีฟีเจอร์สำหรับการออกกำลังกายอย่างครบถ้วน ล่าสุดอัพเกรดฟีเจอร์ด้านฮาร์ดแวร์ให้ประหยัดพลังงานมากขึ้น และแปลงร่างจากริสต์แบนด์เป็นนาฬิกาได้ด้วย ที่สำคัญคือกันน้ำ ใส่ไปไม่ต้องกังวลว่าจะพังเพราะเผลอล้างมือ หรือใช้งานแต่ประการใด

IMG_3312

With Me ถือเป็นอุปกรณ์สวมใส่ชื่อดังที่ประสบความสำเร็จผ่านทาง Kickstarter อีกตัวหนึ่งที่ไม่แพ้รุ่นพี่นาฬิกาอัจฉริยะอย่าง Pebble เลย โดยมีจุดหมายที่แตกต่างกับ Pebble ตรงที่ว่าจะไปโฟกัสด้านฟิตเนสแทน ไม่ว่าจะเป็นการวัดก้าว แคลอรีที่ใช้ วัดชีพจร  รวมถึงทำหน้าที่เป็นโค้ชส่วนตัวอีกด้วย เจ๋งมั้ยล่าาา

IMG_3314 IMG_3318

SYNC Fit Fitness Band

บางทีวงการ Wearable อาจจะใหม่เกินกว่าจะมีผู้มาโปรดแบบสตีฟ จอบส์ ก็เป็นได้ แต่อย่างไรก็ตามวงการนี้ยังมีที่ให้ทุกคนเข้ามาลองทำตลาดทั้งนั้น SYNC Fit เองก็เป็นนาฬิกาอีกตัวหนึ่ง ที่มุ่งเน้นเรื่องของการเก็บข้อมูลการออกกำลังกาย และมีแบตเตอรีที่ใช้ครบ 24 ชั่วโมงได้อย่างสบายๆ

IMG_331641KFlePPJLL._SX425_[1]

LifeTrak Zone C410 เจ้านาฬิกาตัวนี้เองก็เป็นฟิตเนสเพื่อสุขภาพอีกตัวเช่นกัน เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่าน Bluetooth เช่นเดียวกับนาฬิกาฟิตเนสตัวอื่นๆ โดยแอพจะตรวจสอบการเดิน แคลอรีที่ใช้ และการนอนหลับได้ด้วย

IMG_3322

Misfit Shine เจ้านาฬิกา (?) นี้แท้จริงแล้วสามารถติดกับส่วนอื่นนอกจากข้อมือก็ได้ ถือเป็นจุดเด่นที่แตกต่างจากคู่แข่งอย่างชัดเจน ส่วนฟีเจอร์นั้นยังไม่แหวกไปเท่าไหร่ คือตรวจสอบการนอน ก้าวเดิน แคลอรีที่ใช้ ด้วยแอพบนโทรศัพท์มือถือ จุดเด่นที่แตกต่างจาก Fitness Tracker ตัวอื่นอีกข้อก็คงจะเป็นการที่สามารถใส่ว่ายน้ำได้

IMG_3319Fitbug[1]

Fitbug Orb เจ้าอุปกรณ์ fitness tracker ตัวนี้มีเป้าหมายคือเก็บข้อมูลการเคลื่อนไหวที่ราคาไม่แพงเกินไป และมีจุดเด่นแตกต่างจากตัวอื่นก็ตรงที่สามารถแชร์ลงโซเชียลได้เลยนั่นเอง

IMG_3324

ส้อมอัจฉริยะ! โลกนี้มันเปลี่ยนไปแล้วจริงๆ ครับ เพราะว่าส้อมตัวนี้จะทำงานเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน เพื่อควบคุมน้ำหนัก โอ้วพระเจ้าจอร์จ มันจะร้ายกาจอะไรขนาดนั้นโดยจะเก็บข้อมูลตั้งแต่เวลารับประทานอาหาร จำนวนคำ ระยะห่างในการตัดเข้าปาก ขุ่นพระ! มันจะล้ำไปไหน

IMG_3326

iHealth Wireless Pulse Oximeter ไม่ต้องวัดให้ยากอีกต่อไป อุปกรณ์ตรวจตัวนี้เพียงแค่แหย่นิ้วเข้าไป ก็สามารถวัดค่าออกซิเจนในกระแสเลือด และอัตราการเต้นของหัวใจได้ด้วย และเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ ทำให้ง่ายยิ่งกว่าง่ายเสียอีก

IMG_3328Fitbit_Force_35828458_35_610x436[1]

Fitbit Force เป็นรุ่นใหม่ของ Fitbit โดยก้าวข้ามอุปกรณ์ fitness tracking ไปสู่นาฬิกา โดยเวอร์ชันนี้จุดเด่นก็คือก้าวมาเป็น LED ที่บอกเวลาได้ ที่สำคัญคือเชือมกับ iOS และ Android ได้ด้วย

IMG_3330 IMG_3333

Google Glass! หนึ่งในสิ่งที่คนทั่วโลกอยากรู้ว่าทำงานอย่างไร และประสบการณ์จะเป็นอย่างไรเมื่อสวมใส่ งานนี้ขอไม่บอกว่ามันเป็นอย่างไร กับการใส่แว่นอัจฉริยะโคตรๆ จาก Google ตัวนี้ครับ อยากรู้ต้องมาลองเองแล้วล่ะเธอว์ ขอบอก! (ในรูปเป็นผู้ที่กำลังทดลองอยู่ครับ ไม่ใช่ผมนะ!)

IMG_3336

Moga Ace Power ถือเป็นจอยเกมส์ตัวแรกของโลก iOS โดยจับมือกับ Apple ทำจอยพิเศษ ที่เสียบเข้ากับพอร์ต Lightning ครับ นอกจากนี้เจ้าตัวแปลงร่างนี้ยังทำตัวเป็นแบตเตอรีสำรองได้อีกด้วย ไม่ต้องกลัวว่าเอา iPhone มาเล่นเกมส์แล้วแบตเตอรีจะหมดฮวบฮาบ

IMG_3338

Archos Gamepad 2 แทบเล็ตสำหรับเล่นเกมส์รุ่นล่าสุด (ดูก็รู้แล้ว เล่นมีจอยเต็มตัวแบบนี้) ออกมาเพื่อให้เล่นเกมส์เต็มรูปแบบอย่างดีทีเดียว หน่วยประมวลผล Quad Core 1.6GHz, GPU Malu 400MP6, RAM 2GB นอกจากนี้ยังแมพปิ้งปุ่มต่างๆ ให้เล่นเกมส์ได้อย่างดี และที่สำคัญคือพอต่อออกจากใหญ่แล้วเล่นเกมส์ฟินฝุดๆ เลยล่ะ

About Author

hypertext78

hypertext78

Partners