หลุดภาพดีไซด์ Huawei P9 ติดปุ่ม Home รับระบบสแกนนิ้ว

โดย RingRangRung | 15 มกราคม 2559 เมื่อ 14:26 น. | อ่าน 34

Huawei-P8-5329P9 สมาร์ทโฟนเรือธงตัวใหม่ของ Huawei ผู้ผลิตอุปกรณ์โทรคมนาคมจากจีน ที่เตรียมเปิดตัวในเดือนมีนาคมนี้ ส่อแววฉีกภาพลักษณ์เดิมๆจากรุ่น P8 หลังมีภาพหลุดงานดีไซด์ที่แสดงให้เห็นว่่าอาจจะมีการใส่ปุ่ม Home บนตัวเครื่องด้วย

CNMO เว็บไซต์ข่าวของจีน ได้เผยภาพงานออกแบบที่คาดว่าจะเป็นของ Huawei P9 ซึ่งแสดงให้เห็นถึงลักษณะตัวเครื่องที่บาง , มุมโค้งมน , มีปุ่ม Home อยู่บนเครื่อง และใช้กล้องหลังแบบ Dual Camera ชวนให้นึกถึง HTC A9 โดยเฉพาะปุ่ม Home และลักษณะมุมโค้งมน

Huawei-P9-design-01แต่จากภาพดีไซด์ดังกล่าวก็ถือว่าไม่น่าประหลาดใจเท่าไรนักที่ Huawei ยอมให้มีปุ่ม Home อยู่บนเครื่อง เนื่องจากก่อนหน้านี้เคยมีกระแสข่าวหลุดออกมาว่าทางผู้ผลิตแดนมังกรตั้งใจจะออกแบบ P9 ให้แตกต่างจากรุ่นก่อนๆ

สำหรับ P9 อาจจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกในซีรีส์ P ที่จะมีระบบสแกนลายนิ้วมือ ซึ่งนั่นอาจจะเป็นสาเหตุว่าทำไมถึงต้องมีปุ่น Home แต่ก็แน่นอนว่าทาง Huawei เองสามารถฝังตัวสแกนนิ้วมือไว้ที่ด้่่านหลังของเครื่องได้ เหมือนกับที่เคยทำกับ Mate 8, Mate S, G8 และในรุ่นอื่นๆ

ด้านสเปคต่่างๆของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ คาดว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล 5.2 นิ้ว ใช้ซีพียู Kirin 950 แบบ octa-core ขณะที่แรมยังใช้ 4 GB มีแบตเตอร์รีขนาด 3000 mAh กล้องหลังแบบคู่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล สำหรับข่่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้ว่า Huawei P9 จะทำสถิติเป็นมือถือที่มีแรมสูงสุดที่สุดด้วยการใช้แรมขนาด 6 GB ส่อแววว่าจะไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

ที่มา: phonearena

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners