แอพฯ “เป็นหูเป็นตา” ปล่อยคลิปกระแทกใจคนดู หวังสร้างสังคมอาสา ช่วยเด็กหาย

โดย Zemaki | 15 มกราคม 2558 เมื่อ 02:39 น. | อ่าน 14

bandicam 2015-01-15 02-32-01-801

แอพฯ “เป็นหูเป็นตา” ปล่อยคลิปกระแทกใจคนดู หวังสร้างสังคมอาสา ช่วยเด็กหายหลังจากที่มีการเผยแพร่คลิปวีดีโอ “ความหวังของแม่” ในช่วงวันเด็กที่ผ่านมาก็ได้เกิดกระแสการแชร์ต่อบนโลกโซเชียลเน็ตเวิร์คเป็นอย่างมาก ภายในระยะเวลาเพียง 2 วัน มียอดการเข้าชมแล้วกว่า 80,000 ครั้ง และยังได้รับการโปรโมทบนเพจ YouLike คลิปเด็ดที่มีผู้ติดตามกว่า 7,104,202 คน

โดยคลิปวีดีโอ “ความหวังของแม่” เป็นการเล่าถึง “ความรู้สึกของแม่ถึงลูก…ที่หายไป” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นแรงกระตุ้นสังคมให้ตระหนักถึงปัญหาเด็กหายในปัจจุบัน ดำเนินเรื่องผ่านคุณแม่ 3 ท่านที่ต้องสูญเสียลูกไปซึ่งได้รับความร่วมมือจากมูลนิธิกระจกเงาในการประสานงานกับคุณแม่ดังกล่าวสามารถชมวิดิโอ “ความหวังของแม่” (ตามลิงค์ทีแนบมา) https://www.youtube.com/watch?v=tE_1ZVfaoSU

แอพพลิเคชั่น “เป็นหูเป็นตา” มีหลักการง่ายๆก็คือ “เจอ แจ้ง หาย แชร์” ทั้งหมดสามารถจัดการเบ็ดเสร็จได้ภายในแอพพลิเคชั่นเดียว แถมยังมีวิธีการที่ง่ายดายภายใน 4 ขั้นตอน ซึ่งจุดเด่นของแอพพลิเคชั่นคือระบบการแจ้งเตือน เช่น รถหาย เจ้าของสามารถใส่รายละเอียด พร้อมรูปภาพ และสถานที่ที่รถหาย จากนั้นระบบจะมีการแจ้งเตือนไปยังผู้ใช้คนอื่นๆที่อยู่ในรัศมี 10 กิโลเมตร ให้ทราบเป็นการเพิ่มโอกาสในการค้นหามากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นระบบได้ทำการเชื่อมต่อระหว่างหน้าเว็บเป็นหูเป็นตากับเฟสบุ๊คแฟนเพจเข้าด้วยกัน กล่าวคือหากทำการโพสต์ข้อมูลในระบบของเป็นหูเป็นตาแล้วข้อมูลนั้นจะถูกดึงไปแสดงที่หน้าแฟนเพจด้วย ยิ่งเป็นการเพิ่มโอกาสในการค้นหามากขึ้น

ในอนาคตอันใกล้ทีมพัฒนาจะเพิ่ม Matching Function กล่าวคือ หากมีคนพบของหาย ในขณะเดียวกันกับที่เจ้าของกำลังประกาศหาระบบจะแจ้งเตือนว่ามีวัตถุที่มีลักษณะใกล้เคียงกัน จะเป็นการเพิ่มโอกาสให้เจอของได้เร็วขึ้น

ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่
Android : http://goo.gl/AfAJ8N
iOS : http://goo.gl/9DdJ3Y

About Author

Zemaki

Zemaki

Partners