ลือกัน iPhone 6 จะบางลงอีก เหลือเพียง 6 มิลลิเมตร

โดย hypertext78 | 15 มกราคม 2557 เมื่อ 10:11 น. | อ่าน 9

600px-IPad_2_vs._iPhone_3GS[1]

เป็นเรื่องที่ใครๆ ก็รู้ว่าปีนี้ Apple จะออก iPhone รุ่นใหม่ โดยล่าสุดข่าวลือของรุ่นใหม่ที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการผลิตว่า iPhone 6 นั้นอาจจะเรียกว่า iPhone Air และมีขนาดที่บางลงไปอีก เมื่อเทียบกับ iPhone 3GS แล้วความหนาเหลือแค่ครึ่งเดียว

356759-iphone-6-concept[1]

เว็บข่าววงในอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนเกาหลีอย่าง ET News (มีความแม่นยำเรื่องข่าว Samsung บ่อยครั้ง) ได้ออกมาบอกว่า Apple กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนตัวใหม่ โดยใช้ชื่อว่า iPhone Air และกำลังผลิตตัวโปรโตไทป์อยู่ในประเทศจีน

สำหรับความลึก (Apple เรียกด้านหนาว่าด้านลึก พยายามจะบอกเป็นนัยๆ ว่ามันไม่หนา) ของ iPhone Air หรือ iPhone 6 นั้นอยู๋ที่ 6 มิลลิเมตร เมื่อเทียบกับบรรพบุรุษอย่าง iPhone 3GS ที่มีความหนาถึง 12 มิลลิเมตร ก็ถือได้ว่าบางลงไปครึ่งนึง หายไปเยอะเลยทีเดียว

นอกจากเชื่อว่าจะบางลงแล้วยังมีกระแสข่าวลืออีกทางบอกว่า iPhone ตัวต่อไปจะกว้างขึ้นอีกด้วย นอกจากกว้างขึ้นยังจะมีจอใหญ่ขึ้นอีกด้วย บางทีอาจจะกลายเป็น Phablet ที่มีขนาดหน้าจอถึง 6 นิ้วก็ได้

สำหรับข่าวลือที่หลุดมาวันนี้ก็หมดแต่เพียงเท่านี้ ผู้ที่ต้องการเสพย์ข่าวลือ iPhone ล่วงหน้าเกือบปีคงต้องรออีกสักพัก กว่าจะมีข่าวลือใหม่ออกมาให้รับฟังกัน

ที่มา: Forbes

About Author

hypertext78

hypertext78

Partners