ทีดับบลิวแซดจับมือไอควอบุกตลาดบลูทูธในไทย

โดย mchaw | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 16

ทีดับบลิวแซด หนึ่งในผู้นำในด้านการจัดจำหน่ายอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคมของไทย ร่วมมือไอควอ ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบบลูทูธสัญชาติฟินแลนด์ นำบลูทูธสุดไฮเทค ทั้งด้านเทคโนโลยีและดีไซน์มาจำหน่ายในไทย สร้างเทรนด์ใหม่ตลาดอุปกรณ์เสริมมือถือ ประเดิมเปิดตัว 2 รุ่นแรก ยูเอฟโอ (UFO) และสเนค (Snake) ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 27

นายพุทธชาติ รังคสิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีดับบลิวแซด คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “สาเหตุที่ทีดับบลิวแซดเซ็นสัญญาร่วมมือเป็นพันธมิตรกับไอควอ เนื่องจากว่าสินค้าของไอควอทุกรุ่นมีดีไซน์ที่สวยงาม คุณภาพสูง และมีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ซึ่งทีดับบลิวแซดเชื่อว่า คนไทยน่าจะชื่นชอบบลูทูธของไอควอที่ทั้งรูปแบบมีลักษณะเฉพาะตัว มีสไตล์ และใช้งานง่าย

โดยทีดับบลิวแซดจะจัดจำหน่ายสินค้าของไอควอในทั้ง 32 สาขาของทีดับบลิวแซด ซึ่งกระจายอยู่ในแหล่งช๊อปปิ้งและห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วกรุงเทพฯ นอกจากนี้บริษัทฯ ยังวางแผนที่จะเปิดร้านทีดับบลิวแซดช็อปเพิ่มเติมและเปิดเทเลวิซ เอ็กซ์เพรส (Telewiz Express) ซึ่งเป็นทั้งช่องทางจำหน่ายโทรศัพท์มือถือ และเคาน์เตอร์เซอร์วิส เพื่อเจาะกลุ่มตลาดเล็กที่ยังเข้าไม่ถึง นอกจากนี้ทีดับบลิวแซดยังจัดจำหน่ายแบบส่ง (Wholesale) ผ่านทางตัวแทนจำหน่ายอีกกว่า 300 รายทั่วประเทศ”

มร. จูฮา ไรมา (Mr. Juha Reima) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไอควอ จำกัด (Iqua Ltd) กล่าวว่า “บลูทูธและแฮนด์ฟรีของไอควอช่วยอำนวยความสะดวกในการสื่อสารระหว่างบุคคล ทำให้สามารถพูดคุยโทรศัพท์ได้ทุกขณะและสามารถทำกิจกรรมอื่นๆ ไปด้วย อาทิ ขับรถหรือเขียนหนังสือ เป็นต้น

ไอควอก่อตั้งขึ้นด้วยความเข้าใจความต้องการของผู้ใช้ และความเข้าใจในเทคโนโลยีที่สามารถตอบสนองความต้องการ ผนวกกับวิสัยทัศน์อันกว้างไกลที่เล็งเห็นถึงความสำคัญของรูปลักษณ์การดีไซน์ของสินค้า ซึ่งมีผลต่อการตัดสินใจซื้อสินค้าของผู้บริโภคมากขึ้นเรื่อยๆ

เราพัฒนาอุปกรณ์เสริมโทรศัพท์เคลื่อนที่ไร้สายที่ไม่เพียงแต่จะทรงประสิทธิภาพ และได้ออกแบบอย่างชาญฉลาด เพื่อประสิทธิผลสูงสุด ใช้งานได้อย่างปลอดภัย และรูปทรงสวยเกินห้ามใจ การเซ็นสัญญาร่วมมือครั้งนี้สำคัญมากสำหรับไอควอ เนื่องจาก ทีดับบลิวแซดแข็งแกร่งทั้งในด้านกลุ่มลูกค้าบุคคลและกลุ่มลูกค้าองค์กร เราคาดหวังว่าความร่วมมือจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี”

เพื่อเป็นการเปิดตัวสินค้าของไอควอในประเทศไทย ทีดับบลิวแซดได้ร่วมกับไอควอนำ 2 ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของไอควอ มาจัดแสดงในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 27 ระหว่างวันที่ 24 มีนาคม – 2 เมษายน 2549 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ที่บูธทีดับบลิวแซดและบูธ เอฟ 1 มอเตอร์สปอร์ตอีกด้วย โดยรุ่นที่นำมาจัดแสดงได้แก่

ยูเอฟโอ (UFO) อุปกรณ์บลูทูธ แฮนด์ฟรี สำหรับประชุมทางโทรศัพท์มือถือ ด้วยคุณภาพอันยอดเยี่ยมของระบบเสียง ทำให้ยูเอฟโอเหมาะสำหรบการประชุมกลุ่มย่อย และด้วยขนาดเล็กกะทัดรัดและน้ำหนักเบา ยูเอฟโอจึงเหมาะทั้งสำหรับการใช้ที่ออฟฟิศและที่บ้าน รวมถึงสะดวกสำหรับการพกพาเดินทางอีกด้วย

และอีกรุ่น คือ สเนค (Snake) นวัตกรรมบลูทูธ ที่ออกแบบมาสำหรับการใช้งานในรถยนต์โดยเฉพาะ สามารถติดตั้งเข้ากับเบาะนั่งในรถยนต์แทบทุกรุ่นได้อย่างง่ายดาย มีไมโครโฟนและสปีกเกอร์ในตัว ทำให้ผู้ใช้สามารถพูดคุยโทรศัพท์ขณะขับขี่ได้อย่างปลอดภัย

นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ ของไอควอยังมีสินค้าที่นำมาร่วมโชว์ในงานนี้ด้วย ได้แก่ ชุดบลูทูธขนาดเบาพิเศษ บีเอชเอส-301 (BHS-301) ซึ่งมาพร้อมกับหน้ากากหลากสีสำหรับสลับเปลี่ยนใช้ตามความชอบ และบัตรพนักงานอัจฉริยะ สมาร์ทแบดจ์ (Smart Badge) นวัตกรรมบลูทูธใหม่ล่าสุดในรูปแบบของบัตรพนักงาน ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับลูกค้ากลุ่มองค์กร

About Author

mchaw

mchaw

Partners