ดีแทคแชทออนไลน์กันตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมโปรโมชั่นทดลองใช้ฟรีถึงสิ้นปี

โดย mchaw | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 160

ดีแทคลุยตลาดวัยโจ๋ต่อเนื่อง ล่าสุดเปิดตัว “แชทพอร์ทัล ” ศูนย์กลางบริการแชทผ่านมือถือ
และโปรแกรม “SmartChat” ให้ได้แชทออนไลน์กันตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมโปรโมชั่นทดลองใช้ฟรีถึงสิ้นปี

15 มีนาคม 2549 – ดีแทคเปิดตัวศูนย์รวมบริการเสริมตัวใหม่ล่าสุด “แชทพอร์ทัล (Chat Portal)” เพื่อความสะดวกสบายให้กับชีวิตยุคดิจิตอล ด้วยการเป็นศูนย์กลางของบริการแชทผ่านโทรศัพท์มือถือ ตอบโจทย์ความต้องการและไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการแชทออนไลน์ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ตอกย้ำความเป็นผู้นำในการพัฒนาบริการเสริมที่ใช้งานได้จริง บนเครือข่าย GPRS และ EDGE ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในประเทศ

โปรแกรมแรกใน “ แชทพอร์ทัล” ได้แก่โปรแกรม “SmartChat” ที่พัฒนาโดยบริษัทครีเอเทค ซอฟต์แวร์ ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์ของดีแทคที่มุ่งเน้นการพัฒนาโปรแกรมแชทผ่านมือถือมาอย่างต่อเนื่อง โดย “SmartChat” เป็นโปรแกรมที่รองรับการแชทด้วยภาษาไทยผ่านมือถือได้อย่างเต็มรูปแบบ และมีฟังก์ชั่นพิเศษในการส่งรูปที่ถ่ายและไฟล์เสียงจากมือถือในขณะนั้นให้กับคู่สนทนาได้ทันที ค่าบริการรายเดือนเพียง 29 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) สำหรับการเปิดตัว “SmartChat” ในครั้งนี้นี้ ทางดีแทคและครีเอเทค ซอฟต์แวร์ได้มีโปรโมชั่นให้ลูกค้าทดลองใช้ฟรีได้ถึงสิ้นปี 2549

นอกจาก “SmartChat” แล้ว ใน “ แชทพอร์ทัล” ยังมีโปรแกรม “Agile Messenger” ที่พัฒนาโดยบริษัท Agile Mobile ให้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เปิดให้แชทออนไลน์เช่นกัน โดยมีค่าบริการ 80 บาทต่อเดือน (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) และมีโปรโมชั่นให้ทดลองใช้ฟรีได้ 30 วัน

นายสันติ เมธาวิกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวว่า “ แชทพอร์ทัลนับเป็นบริการที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าทั้งกลุ่มนักเรียน วัยรุ่น นักศึกษา จนถึงกลุ่มวัยทำงาน ที่ชอบการแชทอย่างแท้จริง และการใช้งานโปรแกรมแชทอย่าง SmartChat บนมือถือก็ง่ายมาก มีความเร็วในการตอบสนองดีมาก รูปแบบการใช้งานคล้ายกับการใช้งานบน PC ซึ่งผู้ใช้แทบไม่ต้องเรียนรู้วิธีการใช้งาน อีกทั้งยังติดต่อกับเพื่อนที่ออนไลน์อยู่ได้ ไม่ว่าเพื่อนจะออนไลน์ผ่านมือถือหรือ PC ก็ตาม ซึ่งการสร้างประสบการณ์การใช้งานที่ดี (good user experience) เป็นหนึ่งในปรัชญาที่ดีแทคให้ความสำคัญกับบริการเสริมมาโดยตลอด”

ลูกค้าดีแทคสามารถเข้าไปใช้งานแชทพอร์ทัลได้ด้วยการโทร *728 จากนั้นกด 1 เพื่อเลือกดาวน์โหลด SmartChat หรือกด 2 เพื่อดาวน์โหลด Agile Messenger คิดค่าโทร 3 บาท/ นาที หรือลูกค้าสามารถดาวน์โหลดผ่านทาง SMS ได้ฟรี โดยพิมพ์ข้อความใด ๆ ก็ได้ ส่งไปที่เบอร์ 7281 สำหรับ SmartChat และที่ 7282 สำหรับ Agile Messenger จากนั้นลูกค้าจะได้รับ SMS ตอบกลับมาเพื่อทำการดาวน์โหลดโปรแกรมต่อไป

การใช้งานโปรแกรม SmartChat และ Agile Messenger จะเป็นการใช้งานบนเครือข่ายสื่อสารข้อมูล GPRS และ EDGE ซึ่งลูกค้าสามารถสมัครแพ็กเกจ GPRS เพิ่มเติมเพื่อจะได้รับอัตราค่าใช้งาน GPRS ในราคาพิเศษได้

นายสันติกล่าวเพิ่มเติมว่า “ เรามีความมั่นใจในศักยภาพของเครือข่าย GPRS และ EDGE ของดีแทคว่ามีประสิทธิภาพสูงที่สุดในประเทศ การเปิดตัว Chat Portal นับเป็นอีกก้าวที่ตอกย้ำความเป็นผู้นำในการเปิดบริการเสริมที่ผู้ใช้สามารถใช้งานได้จริง บนเครือข่ายที่มีความพร้อม”

โปรแกรม SmartChat สามารถใช้งานได้กับโทรศัพท์โนเกียที่เป็นระบบ Symbian และระบบ Java ทั้งหมด 17 รุ่น ส่วนโปรแกรม Agile Messenger สามารถใช้ได้กับโทรศัพท์ในระบบ Symbian, Windows Mobile และ Palm OS สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร *728 หรือที่เว็บไซต์ vas.dtac.co.th/chatportal.htm

About Author

mchaw

mchaw

Partners