โมโตโรล่าตั้งเป้าผงาดขึ้นเป็นอันดับหนึ่งในตลาดมือถือโลก ชูจุดเด่นด้านไอคอนิคดีไซน์ พร้อมขยายการสร้างประสบการณ์ร่วมให้กับลูกค้าเป็นกลยุทธ์สำคัญ

โดย mchaw | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 127

ขุนพลกลุ่มอุปกรณ์โทรศัพท์เคลื่อนที่ บริษัท โมโตโรล่า (ประเทศไทย) จำกัด – คุณวิทการ จันทวิมล ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ระดับภูมิภาค (ประเทศไทย และอินโดจีน) คุณพีระพล ฉัตรอนันทเวช ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจและการตลาดผลิตภัณฑ์ คุณจงรักษ์ สกุลภักดี ผู้จัดการประจำประเทศไทย และคุณเทพฤทธิ์ วงศ์สมบุญ ผู้จัดการฝ่ายขายอาวุโสประจำประเทศไทย แถลงข่าวแจงผลประกอบการประจำปี 2548 และเป้าหมายธุรกิจของโมโตโรล่าในปี 2549

เมื่อเร็วๆ นี้ คุณจงรักษ์ สกุลภักดี ผู้จัดการประจำประเทศไทย (กลุ่มอุปกรณ์โทรศัพท์เคลื่อนที่) บริษัท โมโตโรล่า (ประเทศไทย) จำกัด นำทีมผู้บริหารระดับสูง ซึ่งได้แก่ – คุณวิทการ จันทวิมล ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ระดับภูมิภาค (ประเทศไทย และอินโดจีน) คุณพีระพล ฉัตรอนันทเวช ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจและการตลาดผลิตภัณฑ์ และคุณเทพฤทธิ์ วงศ์สมบุญ ผู้จัดการฝ่ายขายอาวุโสประจำประเทศไทย จัดแถลงข่าวแจงผลประกอบการประจำปี 2548 และเป้าหมายธุรกิจของ โมโตโรล่าในปี 2549 โชว์เส้นทางสู่การเป็นที่หนึ่งในตลาดโลก ซึ่งเป็นเป้าหมายหลักของโมโตโรล่า พร้อมทั้งถือโอกาสนี้จัดปาร์ตี้ Duo Slim เปิดตัวโทรศัพท์มือถือสองรุ่นใหม่ล่าสุด ‘โมโตโรล่า สลีฟเวอร์ แอล 7’ และ ‘โมโตโรล่า เรเซอร์ วี3 ไอ’ สุดยอดนวัตกรรมความบางเฉียบแห่งอนาคต ในเย็นของวันเดียวกัน ณ แฟชั่นฮออล์ สยามพารากอน ช็อปปิ้ง คอมเพล็กซ์

ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2548 กลุ่มอุปกรณ์โทรศัพท์เคลื่อนที่ของโมโตโรล่า มีส่วนแบ่งการตลาดในธุรกิจโทรศัพท์มือถือทั่วโลกคิดเป็น 19 เปอร์เซ็นต์ โดยมียอดการจำหน่ายทั่วโลกตลอดปี 2548 ประมาณ 36.84 พันล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ สูงขึ้นจากปี 2547 ถึง 18 เปอร์เซ็นต์ และยังมีรายได้ต่อหุ้น เพิ่มขึ้นเป็น 1.82 ดอลลาร์ต่อหุ้นในปัจจุบัน ซึ่งสูงขึ้นถึง 102% เมื่อเทียบกับปี 2547 ทำให้ในขณะนี้โมโตโรล่า อยู่ในตำแหน่งที่มีความพร้อมที่จะก้าวขึ้นสู่อันดับหนึ่ง ในตลาดมือถือโลกอย่างเห็นได้ชัด

พร้อมเผยยอดจำหน่ายของกลุ่มอุปกรณ์โทรศัพท์เคลื่อนที่ โมโตโรล่า ประเทศไทย ในปี 2548 เพิ่มขึ้นถึง 84 เปอร์เซ็นต์ และยอดการจัดส่งผลิตภัณฑ์เข้าสู่ตลาดเมืองไทยสูงขึ้นถึง 74 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบปี 2547 ซึ่งคาดการณ์ว่าตัวเลขจะยังคงเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง

คุณจงรักษ์ สกุลภักดี เผยถึงที่มาของความสำเร็จและส่วนแบ่งการตลาดที่เติบโตขึ้นอย่างน่าประทับใจในปีที่ผ่านมาของ โมโตโรล่าว่ามาจากกลยุทธ์และทีมงานอันแข็งแกร่งของโมโตโรล่า ซึ่งโมโตโรล่ามีความมั่นใจว่าปี 2549 จะเป็นอีกหนึ่งปีแห่งความสำเร็จของโมโตโรล่า ประเทศไทย

โมโตโรล่าได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในฐานะที่เป็นผู้ริเริ่มในเรื่องของดีไซน์และยังคงเดินหน้าพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า ปรัชญาในการดีไซน์อันเป็นหัวใจสำคัญที่โมโตโรล่ายึดมั่น มีลักษณะสำคัญสองประการคือ ความโค้งมนและความบางเฉียบ ซึ่งเป็นจุดที่ทำให้โทรศัพท์มือถือของโมโตโรล่ามีลักษณะโดดเด่นและไม่เหมือนใคร

ในปี 2549 โมโตโรล่ายังคงชูจุดเด่นด้านไอคอนิคดีไซน์ พร้อมนำเสนอมือถือในรูปแบบที่หลากหลายสำหรับตลาดล่าง ซึ่งแน่นอนว่ายังคงเน้นในเรื่องของรูปลักษณ์และดีไซน์ด้วยเช่นกัน

“โมโตโรล่า ยังคงมุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมการดีไซน์โทรศัพท์มือถือ เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดแก่ผู้บริโภค แต่เราจะไม่เปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ของโทรศัพท์มือถือตลอดเวลา เนื่องจากว่า เรายึดหลักการดีไซน์ที่เน้นในเรื่องของความสวยงาม ที่สามารถตอบสนองเรื่องฟังก์ชั่นการใช้งานอันมีประสิทธิภาพในเวลาเดียวกัน” คุณจงรักษ์ สกุลภักดี กล่าวเสริม

เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภค โมโตโรล่ายังคงเดินหน้านำเสนอโทรศัพท์มือถือ ในรูปแบบที่หลากหลายอย่างต่อเนื่องในปีนี้ เริ่มตั้งแต่โทรศัพท์มือถือที่เป็นมิวสิคโฟน จนถึงโทรศัพท์มือถือในระบบเทคโนโลยี 3จี (3G)ซึ่ง โมโตโรล่าได้วางจำหน่ายโทรศัพท์มือถือที่ใช้ระบบปฏิบัติการ 3 จี รุ่นแรกของโมโตโรล่าในประเทศไทย คือ รุ่นโมโตโรล่า เอ 1000 (A1000) สู่ตลาดในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีที่ผ่านมา เพื่อให้ผู้บริโภคชาวไทยได้ทดลองใช้ ถึงแม้ว่าเทคโนโลยี 3จี จะยังไม่เปิดบริการในประเทศไทยก็ตาม แต่ด้วยโปรดักซ์ โรดแมปโทรศัพท์มือถือระบบ 3จี ที่วางจำหน่ายอย่างหลากหลายทั้งในยุโรปและอเมริกา จะส่งให้โมโตโรล่าเป็นหนึ่งในผู้นำของตลาดมือถือในระบบ 3จี ปัจจุบันมีทั้งหมด 16 รุ่น ซึ่งพร้อมที่จะนำมาให้ผู้บริโภคชาวไทยได้สัมผัสทันทีเมื่อระบบ 3จีเปิดให้บริการในประเทศไทย

“สุดท้ายนี้ เพื่อให้ผู้บริโภคชาวไทยได้สัมผัสผลิตภัณฑ์และบริการของโมโตโรล่าได้อย่างเต็มที่ โมโตโรล่าจึงเตรียมเปิดศูนย์จำหน่ายโทรศัพท์มือถือโมโตโรล่าอย่างเต็มรูปแบบ เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งจะพร้อมเปิดให้บริการภายในปีนี้” คุณจงรักษ์ สกุลภักดี ประกาศเพิ่มเติม

HUAWEI MatePad Pro

About Author

mchaw

mchaw

HUAWEI MatePad Pro

Partners