โซนี่ อีริคสัน ย้ำยังเน้นมิวสิกโฟนและคาเมร่าโฟนในปี 49 ผนึกกำลังเอ็มทีวี แมกกาซีนและบีทูเอสปล่อยแคมเปญเด็ดดันกระแสมิวสิกมาเนีย

โดย mchaw | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 32

กรุงเทพฯ, 6 กุมภาพันธ์ 2549: โซนี่ อีริคสัน เผยยังเน้นเทคโนโลยีเครื่องเล่นเพลงและกล้องถ่ายรูปดิจิตัลในการรุกตลาดปี 2549 ด้วยแนวโน้มตลาดที่มาแรงและยังโตได้อีกมหาศาลเมื่อเครือข่ายเทคโนโลยี 3G พร้อมให้บริการในไทย ประเดิมเปิดตัวมือถือรุ่นล่าสุด W900i 3G Walkman Phone อัดแน่นด้วยระบบมัลติมีเดียอัจฉริยะล้ำสมัย พร้อมจับมือ เอ็มทีวี แมกกาซีน และบีทูเอสยิงแคมเปญเอาใจคอเพลง Sony Ericsson Walkman Phone Series MUSIC MANIA เพื่อตอกย้ำความเป็นเจ้าตลาดมิวสิกโฟน

นายพงศ์นรินทร์ ตันตระกูล ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท โซนี่ อีริคสัน โมบายล์ คอมมิวนิเคชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงแนวโน้มตลาดมือถือโดยรวมในปีนี้ว่าจะเห็นรุ่นใหม่ๆที่มีเครื่องเล่นเพลงและกล้องถ่ายรูปดิจิตัล รวมถึงมีความสามารถด้านมัลติมีเดียอื่นๆออกมามากกว่าปีที่ผ่านมา เพื่อรองรับความต้องการของกลุ่มผู้ใช้ระดับทั่วไปที่กำลังตื่นตัวกับเทคโนโลยีและจะเติบโตกว่าเดิมอีกมหาศาลเมื่อโอเปอเรเตอร์ระบบมือถือเปิดบริการเครือข่าย 3G อย่างเต็มตัวซึ่งจะทำให้การสื่อสารรับ-ส่งข้อมูลแบบความเร็วสูงกลายเป็นเรื่องพื้นฐานในชีวิตประจำวันที่ใครๆก็เข้าถึงได้

สำหรับทิศทางของโซนี่ อีริคสัน นายพงศ์นรินทร์เปิดเผยว่า “ในปี 49 นี้ ทางโซนี่ อีริคสันยังเน้นการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆเพื่อรองรับการใช้งานมัลติมีเดียในมือถือ โดยจะให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีกล้องดิจิตัลและเครื่องเล่นเพลงมากขึ้นเพื่อรักษายอดการเติบโตด้านยอดขายและส่วนแบ่งตลาดไว้ ซึ่งในปี 48 โซนี่ อีริคสัน ประสบความสำเร็จอย่างสูงในการเปิดตัววางจำหน่ายคาเมร่าโฟนรุ่น K750i ที่มีกล้องความละเอียดสูง 2 ล้านพิกเซลรุ่นแรกในตลาด และวอล์กแมน โฟนซีรีส์รุ่น W800i และ W550i ที่เป็นที่นิยมอย่างสูงในกลุ่มวัยรุ่นและคนทำงานที่มีไลฟ์สไตล์ชื่นชอบการฟังเพลง

ด้านการรุกตลาดในช่วงไตรมาสแรกของปี โซนี่ อีริคสัน ประกาศเปิดตัว W900i 3G Walkman Phone ซึ่งเป็นมือถือรุ่นล่าสุดในตระกูลวอล์กแมน โฟนซีรีส์ มีจุดเด่นที่การรองรับระบบ 3G ที่ช่วยเพิ่มขีดความสามารถด้านความบันเทิงและระบบเชื่อมต่อได้อย่างเหนือชั้น อัดแน่นด้วยคุณสมบัติด้านการเล่นเพลงในระบบวอล์กแมนและโปรแกรม Media Player เวอร์ชั่นล่าสุด รวมทั้งรีโมทคอนโทรล Stereo PHF ที่มาพร้อมเครื่อง เทคโนโลยีกล้องดิจิตัลความละเอียด 2 ล้านพิกเซลและเมนูคำสั่งในระบบแนวนอน ล้ำสมัยด้วยโปรแกรมอัจฉริยะแสดงภาพผู้โทรเข้าในระบบวิดีโอ 3G เกมส์เอนจิ้นระบบ 3D และ Java ที่มอบประสบการณ์การเล่นเกมที่น่าตื่นตะลึง ทั้งหมดรวมไว้ในดีไซน์ฝาพับแบบสวิง 180 องศาที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของโซนี่ อีริคสัน วางจำหน่ายแล้วในราคา 28,900 บาท

ในขณะเดียวกัน โซนี่ อีริคสัน ได้จัดกิจกรรมการตลาด โดยจับมือกับนิตยสารเอ็มทีวี แมกกาซีน และบีทูเอส ยักษ์ใหญ่ร้านหนังสือและสินค้าไลฟ์สไตล์รีเทล เปิดตัวแคมเปญพิเศษ Sony Ericsson Walkman Phone Series MUSIC MANIAสำหรับลูกค้าวอล์กแมน โฟนในการลุ้นรางวัลใหญ่ทริปเยือน MTV Studio Asia ประเทศสิงคโปร์ร่วมกับศิลปินไทยชื่อดัง พร้อมสนุกกับคอนเสิร์ตของศิลปินระดับอินเตอร์ 3 วัน 2 คืน จำนวน 5 รางวัล รวมมูลค่ากว่า 5 แสนบาท และรับฟรี! ซีดีเพลงไทยและเพลงสากลจากบีทูเอส จำนวน 300 รางวัล มูลค่ากว่า 5 แสนบาท

ทั้งนี้ นายพงศ์นรินทร์ ได้เปิดเผยถึงแคมเปญล่าสุดนี้ว่าทางโซนี่ อีริคสัน ได้ริเริ่มกิจกรรมพิเศษนี้ขึ้นโดยมีความตั้งใจที่จะเปิดโอกาสสำหรับกลุ่มลูกค้าได้ร่วมแบ่งปันประสบการณ์ทางดนตรีที่มีอรรถรสเพิ่มเติมมากขึ้นกับโซนี่ อีริคสัน วอล์กแมน โฟน ซีรีส์ นอกเหนือไปจากความบันเทิงที่ได้จากเครื่องเล่นเพลงคุณภาพสูง อีกทั้งยังเป็นการคืนกำไรให้กับลูกค้าที่มีความเชื่อมั่นในแบรนด์โซนี่ อีริคสัน

นางนิทรา กิติยากร ณ อยุธยา บรรณาธิการบริหารนิตยสารเอ็มทีวี แมกกาซีน กล่าวว่า “ความร่วมมือกับ โซนี่ อีริคสันในครั้งนี้เป็นการย้ำจุดยืนของเอ็มทีวี แมกกาซีน ที่เป็นนิตยสารดนตรีสำหรับคนทันสมัยที่สนใจติดตามข่าวสารล่าสุดในวงการดนตรีทั้งของไทยและต่างประเทศ ซึ่งสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้ากลุ่มเป้าหมายของวอล์กแมน โฟน เรามองว่ากิจกรรมนี้เปิดโอกาสสำหรับคนที่รักเสียงดนตรีที่จะได้ไปสัมผัสประสบการณ์อันยอดเยี่ยมที่หาไม่ได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางร่วมกับศิลปินไทยที่ชื่นชอบ และความสนุกสนานในคอนเสิร์ตของศิลปินชื่อดังระดับโลก ซึ่งเอ็มทีวี แมกกาซีน เป็นนิตยสารเพียงฉบับเดียวในไทยที่มีสิทธิ์เข้าชมในสตูดิโอของเอ็มทีวี เอเชียที่ประเทศสิงคโปร์”

ลูกค้าที่ซื้อวอล์กแมน โฟน ซีรีส์ (W800i, W550i และ W900i) รุ่นใดก็ได้ เพียงส่งใบเสร็จรับเงินตัวจริงและชื่อที่อยู่มาที่ บริษัท โซนี่ อีริคสัน (ประเทศไทย) จำกัด ชั้น 23 อาคารซันทาวเวอร์ บี เลขที่ 123 ถ. วิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 ตั้งแต่วันนี้-31 มีนาคมศกนี้ โดยจะประกาศผลผู้โชคดีทางเว็บไซต์ www.sonyericsson.com หลังวันที่ 20 เมษายน 2549 ผู้สนใจสามารถติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Sony Ericsson Call Centre 0 2248 3030

About Author

mchaw

mchaw

Partners