ดีแทค สรางความต่างด้วยกองกำลังแกร่ง ชู "ศาสตรามนุษย์" ลงสงครามมือถือ

โดย mchaw | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 16

ดีแทคระดม “ศาสตรามนุษย์” เข้าฟาดฟันสงครามมือถือ สร้างความต่างด้วยกองกำลังแกร่ง
ประเดิมสนามแรกจัดทัพตะลุยเปิดศึกราคาต้อนรับสงครามทุน


2 กุมภาพันธ์ 2549 – แฮปปี้จากดีแทค ประกาศศึกมือถือยุคทุนใหม่ด้วย “ศาสตรามนุษย์” (People Weapon) อาวุธจากพลังคนในองค์กรที่เป็นหนึ่งเดียว ประกาศท้าชนการแข่งขันทุกหน้าด่านทุกรูปแบบด้วยกองทัพพนักงานซึ่งพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ยืนยันความพร้อมหลังบ่มเพาะวัฒนธรรมดีแทคเปิดตัวแม่ทัพหญิงดูแลงานคนโดยเฉพาะ ขณะที่ทัพหน้าเริ่มจุดชนวนสงครามราคาส่ง “แฮปปี้บุฟเฟ่ต์” ต่อกรรายใหญ่เรียกลูกค้าเข้าสู่ระบบ

นายซิคเว่ เบรคเก้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น เปิดเผยว่า ดีแทคจะเดินหน้าเข้าสู่สนามแข่งขันในปีนี้ด้วยพลังของคนในองค์กร เพราะวันนี้ผู้ประกอบการทุกรายต่างมีทุนด้านอื่น ๆ ที่เท่าเทียมกัน จากประสบการณ์ในการนำเสนอนวัตกรรมบริการใหม่ ๆ เข้าสู่ตลาดก็มักถูกคู่แข่งลอกเลียนแบบ แต่วันนี้เราเชื่อมั่นว่าด้วยทุนทรัพยากรมนุษย์ของดีแทคจะทำให้เราได้เปรียบเหนือคู่แข่งรายอื่น ๆ และเป็นอาวุธสำคัญที่ทำให้เราสามารถสร้างความแตกต่างซึ่งเป็นความได้เปรียบทางการแข่งขันอย่างยั่งยืน และไม่สามารถลอกเลียนแบบกันได้

“ดีแทคมองเห็นภาพการแข่งขันในวันนี้ตั้งแต่สองปีที่แล้ว ดังนั้นเราจึงใช้เวลาที่ผ่านมากับการวางแผนงานและเตรียมการด้านทรัพยากรมนุษย์เพื่อให้เป็นอาวุธสำคัญในการนำพาองค์กรก้าวไปสู่ความเป็น Great Company ดังที่เราตอกย้ำมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเมื่อมาถึงวันนี้เราจะเห็นว่าตลาดโทรคมนาคมมาถึงจุดเปลี่ยนอย่างชัดเจน เป็นยุคที่ “คน” มีความสำคัญ และเราจะทำให้เห็นว่าเมื่อองค์กรแข็งแกร่งด้วยทรัพยากรมนุษย์แล้ว ความสำเร็จก็จะตามมา ไม่ว่าจะเป็นรายได้หรือ จำนวนลูกค้าที่เพิ่มขึ้น” นายซิคเว่กล่าว

ดีแทคเชื่อมั่นว่าการจัดตั้ง People Group ขึ้นมาครั้งนี้ จะทำให้องค์กรแข็งแกร่งยิ่งขึ้น เนื่องจากจะมีการให้ความสำคัญกับการสร้างและพัฒนากำลังคนโดยเฉพาะ ทำให้การปรับกระบวนการทำงานภายในจึงรวดเร็วและตอบรับกับการแข่งขันได้อย่างดีเยี่ยม โดยในครั้งนี้ดีแทคได้แต่งตั้ง นางสาวพัตราภรณ์ รังษีวงศ์ ให้เป็น Chief People Officer เพื่อสร้างและขยายพลังบุคลากรของดีแทคในทุกแง่มุม ตามจุดมุ่งหมายของวัฒนธรรมดีแทค

นายธนา เธียรอัจฉริยะ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น กล่าวเสริมว่าความสำเร็จแรกของพลังศาสตรามนุษย์ของดีแทคก็คือการเปิดฉากสงครามราคากับคู่แข่งที่เราสามารถปรับตัวได้รวดเร็วภายใน 7 วัน ด้วยการร่วมมือของทุกฝ่ายตั้งแต่เทคนิคจนถึงโฆษณาและฝ่ายขาย ซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ได้ว่าอาวุธสำคัญนี้ทำให้เราสามารถเข้าไปแข่งขันในรูปแบบใด ๆ ก็ได้ในอนาคตและยังปรับได้ตามตลาด เช่น หากเกิดมีการเปลี่ยนแปลงเราสามารถทำโปรโมชั่นที่เท่าเทียมกันหรือดีกว่าได้ในทันที ศาสตรามนุษย์ของดีแทคจะเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เรามีศักยภาพเหนือคู่แข่งและเป็นสิ่งที่ไม่มีใครลอกเลียนแบบได้

“ปีแรกของแฮปปี้เราเน้นการวางตำแหน่งการตลาดที่แตกต่างเป็น Product Differentiation รายแรกในวงการโทรคมนาคม ในปีต่อมาแฮปปี้เน้นการสร้างแบรนด์ให้แข็งแกร่งขึ้น และเมื่อย่างเข้าสู่ปีที่ 3 คือในปีนี้เราให้ความสำคัญกับอาวุธร้ายแรงที่สุดที่เรามีนั่นคือกำลังคน” นายธนากล่าวปิดท้าย

สำหรับโปรโมชั่นใหม่ของแฮปปี้ที่เปิดตัวเพื่อประกาศสงครามราคาเป็นครั้งแรกของปีนี้ คือ แฮปปี้บุฟเฟ่ต์ ลูกค้าสามารถเข้าไปเลือกใช้บริการได้ที่ *1003 มีอัตราค่าโทร 299 บาทต่อเดือน สามารถโทรได้ไม่จำกัดในช่วงเวลาตั้งแต่ 05.00 น. ถึง 17.00 น. นับเป็นช่วงเวลาการโทรที่ยาวนานที่สุดในแบบบุฟเฟ่ต์ที่มีในปัจจุบัน และเมื่อลูกค้าโทรนอกช่วงเวลาคิดค่าโทรนาทีแรก 5 บาท นาทีต่อไปนาทีละ 1 บาท นอกจากนั้น ลูกค้าสามารถเลือกสมัครใหม่ได้อีกเมื่อใช้ครบ 1 เดือนโดยไม่มีข้อผูกมัด ระยะเวลาการสมัครใช้บริการตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 30 เมษายน 2549 และสามารถใช้ได้ถึงวันที่ 29 พ.ค. 2549

ทั้งนี้ในด้านของโพสต์เพด ลูกค้าสามารถเลือกใช้แพ็กเกจ ZAD บุฟเฟ่ต์ ได้ด้วยเช่นกัน โดยมีค่าโทรเดือนละ 299 บาท สามารถโทรได้ไม่จำกัดในช่วงเวลา 05.00 – 17.00 น.นาน 3 เดือน เมื่อสมัครใช้บริการภายในวันที่ 28 ก.พ.นี้.

About Author

mchaw

mchaw

Partners