เช็คก่อนซื้อ! พบ iPhone X บางเครื่องมีปัญหาลำโพงสนทนาเสียงแตก

โดย Bluecosmos | 14 พฤศจิกายน 2560 เมื่อ 11:53 น. | อ่าน 722

Apple-iPhone-X-Face-ID-1-720นอกจากปัญหาลำโพงเสียงแตกใน iPhone 8 / iPhone 8 Plus ที่ได้รับการแก้ไขผ่านอัพเดต iOS 11.0.2 ไปเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ล่าสุดก็ดูเหมือนว่า iPhone X ที่เพิ่งวางขายไปได้ไม่นานก็กำลังเจอปัญหานี้เช่นกัน หลังจากที่มีผู้ใช้จำนวนหนึ่งที่ออกมาเผยว่าลำโพงสนทนาของพวกเขามีอาการเสียงแตกหรือมีเสียงพร่ารบกวน เมื่อมีการเร่งระดับความดังสูงสุดในขณะที่เปิดเสียงออกลำโพงสนทนา (Speaker Phone) ซึ่งปัญหานี้พบทั้งตอนที่ใช้งานในการโทรออกรับสาย รวมถึงตอนที่รับชมวีดีโอหรือฟังเพลง

นอกจากนี้ยังมีผู้ใช้รายหนึ่งที่เผยว่าตัวเขาเองก็พบปัญหา iPhone X เสียงแตกเมื่อเร่งให้เสียงดังสูงสุดแต่ก็เพียงเล็กน้อยเท่านั้น แถมยังเป็นเฉพาะบางเพลงหรือบางริงโทนที่ซื้อผ่าน Apple Store

ShadowYYZ สมาชิกของ MacRumors กล่าวว่า “ฉันรักมือถือเครื่องนี้นะ แต่ก็สงสัยว่ามีใครบ้างไหม ที่ได้ยินเสียงแตกนิดๆจากลำโพงเมื่อเร่งเสียงดังสูงสุด ซึ่งมันได้ยินชัดเจนในบางเพลงหรือบางเสียงเรียกเข้าที่ซื้อจาก iTunes Store”

จากการร้องเรียนดังกล่าวก็ได้มีตัวแทนของ Apple รับเรื่องเอาไว้เป็นที่เรียบร้อยและกำลังรวบรวมข้อมูลเพื่อวินิจฉัยและหาทางแก้ปัญหา ซึ่งเรื่องนี้คล้ายคลึงกับกรณีเส้นสีเขียวที่หน้าจอของ iPhone X ที่มีเปอร์เซ็นต์การเกิดขึ้นที่ต่ำมากๆเมื่อเทียบกับจำนวนสมาร์ทโฟนที่ผลิตออกมาหลายล้านเครื่อง ซึ่งต้องรอติดตามกันต่อว่าจะเป็นปัญหาที่ตัวซอฟต์แวร์หรือฮาร์ดแวร์กันแน่

ที่มา: gsmarena.com, macrumors.com

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners