ศักดิ์ศรีมันค้ำคอ!! “QuizClash” เกมประลองปัญญาเวอร์ชั่นไทย คิดว่าแน่ก็โหลดเลย

โดย RingRangRung | 14 พฤศจิกายน 2559 เมื่อ 10:04 น. | อ่าน 624

capture-20161111-231613หากใครได้เข้าไปเช็ค 5 อันดับแรกของแอพฯฟรีที่กำลังมาแรงทั้งฝั่ง Google Play และApp Store ในเวลานี้ เชื่อเลยว่าจะต้องมีชื่อของ “QuizClash” เกมประลองปัญญาที่กำลังเป็นกระแสบนสังคมออนไลน์ติดโผอยู่อย่างแน่นอน ส่วนตัวค่อนข้างมั่นใจว่าหลายคนน่าจะได้ลองกันมาบ้างแล้ว แต่ถ้าใครยังเราก็มาทำความรู้จักไปพร้อมๆกันเลย

IMG_2057-horz

“QuizClash” เป็นเกมแข่งตอบคำถามความรู้ทั่วไประหว่างผู้เล่นด้วยกันเอง ผลงานของ FEO Media ทีมพัฒนาเกมอิสระจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ซึ่งตัวเกมตอนนี้มีให้บริการในหลายประเทศครับ รวมถึงไทยด้วย และมีทั้งแบบเล่นฟรี และแบบพรีเมี่ยมเสียเงิน

9515_161018152025s6-horz

หลังจากโหลดมาลงเครื่องเรียบร้อยเกมจะให้เราเลือกช่องทางล็อคอินโดยเชื่อมต่อผ่าน Facebook หรือใช้ E-Mail สมัคร จากนั้นก็เลือกภูมิภาค พร้อมตั้งชื่อที่จะใช้ในเกม

q1

ขั้นตอนการเล่นก็ไม่ยากครับสิ่งสำคัญที่สุดคือต้องมีคู่แข่ง เริ่มต้นด้วยการกดเข้าไปที่ “เริ่มเกมใหม่” ซึ่งใน QuizClash จะให้ผู้เล่นค้นหาคนที่จะมาเล่นด้วย 3 ทาง ประกอบด้วย

q2

  • ค้นหาคู่ต่อสู้ พิมพ์ค้นหาผู้เล่นจากชื่อที่ใช้ในเกม
  • สุ่มคู่ต่อสู้ ปล่อยให้ระบบจัดการสุ่มหาคู่ต่อสู้ให้กับเรา
  • เพื่อนในเฟซบุุ้ก ท้าดวลกับเพื่อนใน Facebook ที่เล่นเกมนี้อยู่เหมือนกัน

กติกาผู้เล่นแต่ละฝั่งจะต้องดวลตอบคำถามกัน 6 ยก ยกละ 3 ข้อ ภายใต้ชุดคำถามเดียวกัน ซึ่งแต่ละฝั่งจะได้ผลัดกันเลือกหมวดคำถามที่จะใช้ในแต่ละยกขึ้นมา สำหรับหมวดคำถามก็มีตั้งแต่หมวด บันเทิง ,ศิลปะ ,วิทยาศาสตร์ ,การเมืองและเศรษฐกิจ ,ศตวรรษที่ 21 ฯลฯ

q3

เมื่อแข่งกันครบ 6 ยกฝ่ายไหนที่ตอบถูกมากกว่าก็จะชนะไป ซึ่งใน QuizClash ก็มีฟีเจอร์ “โม้บนเฟซบุ๊ก”
ที่จะแคปหน้าจอผลคะแนนของเราไปโพสต์หยามเพื่อนกันบนหน้าวอล คนที่โดนหยามก็เจ็บใจท้าแข่งใหม่ ได้ข่มกันไป ล้อกันมา รับรองเพลิน!

q4

ในทุกๆผลการแข่งขันระบบก็จะมีการ + หรือ – คะแนนผู้เล่นเพื่อนำไปจัดอันดับสุดยอดผู้เล่นของแต่ละภูมิภาค ซึ่งถ้าผลออกมาเสมอก็จะไม่มีใครที่ได้คะแนนครับ

q5

นอกจากจะแข่งตอบคำถามแล้วใน QuizClash ก็ยังเปิดให้ผู้เล่นส่งคำถามใหม่ๆเข้าไปอยู่ในเกมด้วยนะ โดยจะมีทีมงานที่คอยตรวจสอบก่อนเอามาใช้อีกที ซึ่งใครที่ส่งคำถามเข้าไปเยอะที่สุดตัวระบบก็มีการจัดอันดับเอาไว้

เอาเป็นว่าใครที่อยากมัน อยากสะใจ อยากหากิจกรรมสนุกๆ ขำๆ มาเล่นกับเพื่อนๆก็ลองโหลด “QuizClash” มาเล่นได้เลยครับ รองรับทั้งในระบบ iOS และ Android

About Author

RingRangRung

RingRangRung