ราคาคาดการณ์ของ LG Nexus 4 และผลการทดสอบเบื้องต้นของเครื่อง

โดย iSkyline | 14 ตุลาคม 2555 เมื่อ 09:09 น. | อ่าน 19

หลังจากที่รายละเอียดเกี่ยวกับ Nexus Phone รุ่นใหม่ที่บริษัทแอลจี (LG) จะรับหน้าเสื่อเป็นผู้ผลิตในปี 2012 นี้แล้วหลุดออกมาผ่านเว็บไซต์ onliner.by จากประเทศเบลารุส ซึ่งระบุว่าพวกเขาได้เครื่องรุ่นต้นแบบมาอยู่ในมือ และได้ทำการพรีวิวรายละเอียดที่น่าสนใจต่างๆ ออกมาเป็นระยะๆ ล่าสุดกับผลการทดสอบประสิทธิภาพที่น่าตะลึงอยู่ไม่น้อย

โดยทางเว็บได้ทำการปล่อยรายละเอียดของผลการทดสอบออกมาและพบว่าประสิทธิภาพที่ได้จากโปรแกรมทดสอบมาตรฐานอย่าง AnTuTu ที่ทำคะแนนได้ 6440 และ Quadrant ได้เพียง 3833 เท่านั้น ซึ่งดูแล้วไม่น่าประทับใจเอาซะเลย แม้ว่าจะใช้ฮาร์ดแวร์ประสิทธิภาพสูงอย่าง Snapdragon S4 Pro ที่เป็นหน่วยประมวลผลแบบ quad-core และ Adreno 320 ชุดกราฟฟิครุ่นใหม่ล่าสุดก็ตามที โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับรุ่นฝาแฝดอย่าง Optimus G ที่มีคะแนนเหนือกว่าอย่างเด่นชัด

แต่กระนั้นเราก็คงยังไม่สามารถฟันธงได้จากตัวเลขคะแนนดังกล่าว เนื่องจากตัวเฟิร์มแวร์และเครื่องนั้นยังอยู่ในช่วงที่เรียกว่ารุ่นต้นแบบ (prototype) เท่านั้น แม้ว่าจะทำงานบนระบบปฏิบัติการรุ่นล่าสุดอย่าง Android 4.1.2 แล้วก็ตาม หวังว่าในเครื่องที่ขายจริงเราจะได้เห็นการปรับแต่งประสิทธิภาพ และการใช้งานที่มีพัฒนาการที่ดีกว่าตัวเลขที่เราๆ เห็นกันอยู่ในเวลานี้ ซึ่งเราก็ต้องติดตามดูกันต่อไป เพราะ ตามข่าวลือล่าสุดระบุว่า LG Nexus 4 เตรียมจะเปิดตัวด้วยราคาเพียง 399 เหรียญสหรัฐ ในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้

ที่มา: Pocket Now

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners