มองข้ามช๊อต เล็งปฏิทินกาวันที่ลุ้นงานเปิดตัว Galaxy S8 จากทาง Samsung

โดย iSkyline | 14 กันยายน 2559 เมื่อ 12:36 น. | อ่าน 17

galaxy s8 teaser

ในขณะที่กำลังตกเป็นเป้าใหญ่ในประเด็นปัญหาเกี่ยวกับแบตเตอรี่ในเครื่อง Galaxy Note 7 จนต้องมีการเรียกคืนสินค้าจากท้องตลาดอย่างที่เห็นกันตามพาดหัวข่าวในช่วงที่ผ่านมานี้แล้ว ซึ่งก็ถือว่าเป็นก้าวจังหวะที่สะดุดไปสักหน่อย ทำให้อาจจะต้องเริ่มมองถึงสถานการณ์ฟ้าหลังฝนกันบ้างแล้วกับการเปิดตัวเครื่องโทรศัพท์เรือธง Galaxy S8 ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในช่วงปี 2017 หรืออีกประมาณห้าเดือนนับถัดจากตรงนี้ไป

โดยอ้างอิงจากช่วงสามปีหลังสุดตั้งแต่เครื่อง Galaxy S5 เป็นต้นมานั้น ทาง Samsung มักจะเลือกใช้เวทีงานจัดแสดงสินค้าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของวงการโทรคมนาคมอย่าง Mobile World Congress ในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์เรือธงสำหรับครึ่งแรกในแต่ละปี และมักจะจัดงานแถลงข่าวขึ้นหนึ่งวันก่อนที่จะรูดม่านเปิดฉากให้ผู้สนใจได้เข้าร่วมชมงานกันอย่างเป็นทางการ เช่น Galaxy S6 นั้นเปิดตัวในวันที่ 1 มีนาคม และงานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-5 มีนาคม 2015 หรือทาง Galaxy S7 ที่เปิดตัวขึ้นในช่วง 21 กุมภาพันธ์ และงานจัดขึ้นระหว่าง 22-25 ของเดือนเดียวกัน

สำหรับกำหนดการจัดงาน Mobile World Congress ในปี 2017 ก็ได้เปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะจัดงานขึ้นระหว่างวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ไปจนถึง 2 มีนาคม ซึ่งก็ทำให้คาดหมายได้ว่าหากค่ายยักษ์ใหญ่เกาหลีใต้ยังคงใช้พิธีธรรมเนียมอย่างที่เคยเป็นมา การจัดงานแถลงข่าวเปิดตัว Galaxy S8 นั้นมีความเป็นไปได้มากกว่าจะเกิดขึ้นในช่วงวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2017 นั่นเอง

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners