คาด iPhone 5 จะขายได้ 10 ล้านเครื่องในเดือนนี้!

โดย Bluecosmos | 14 กันยายน 2555 เมื่อ 11:55 น. | อ่าน 34

Apple เตรียมเปิดให้จอง iPhone 5 รุ่นใหม่ล่าสุดในช่วงคืนวันนี้ในเวลาประเทศไทย แต่ยังไม่ทันได้เปิดจองนักวิเคราะห์ก็ออกมาบอกเลยว่า เค้าได้ประมาณการณ์ยอดขายของเครื่องว่าน่าจะพุ่งทะยานสุดขีดแน่นอน โดยทาง RBC Capitals Markets ได้ออกมาบอกว่า iPhone 5 นั้นจะขายในราวๆ 8-10 ล้านเครื่องในเดือนกันยายนนี้ ทั้งๆที่เหลือเวลาไม่ถึงเดือน

iPhone 5 จะวางขายจริงๆคือวันที่ 21 กันยายนนี้ในประเทศหัวเมืองใหญ่ล็อตแรกก่อน แต่ที่เปลี่ยนไปจาก iPhone 4S ก็คือว่า iPhone 5 จะขายมากถึง 31 ประเทศเลยตั้งแต่ช่วงแรกๆ ไม่เกินปลายเดือนนี้ ไม่ใช่ 7 ประเทศเหมือน iPhone 4S ซึ่งทำยอดได้ 4 ล้านเครื่อง แต่กับ iPhone 5 แล้วทางเลือกที่มากกว่าตัวเลขที่บอกมาด้านบนดูเหมือนว่าจะไม่ใช่เรื่องล้อเล่นแน่นอน

มีการคาดว่ายอดขาย iPhone ทุกรุ่นของ Apple ในไตรมาส 3 ปีนี้จะอยู่ที่ 33 ล้านเครื่อง ซึ่งมากกว่าเดิมในไตรมาส 2 ที่ขายได้ 26 ล้านเครื่อง อย่างไรก็ตามยังเป็นแค่การคาดเดาเท่านั้น แต่ตัวเลขที่ว่ามาดูเหมือนว่าจะไม่ใช่เรื่องเพ้อฝันเท่าไรนัก และยิ่งไตรมาสที่ 4 ช่วงปลายปี iPhone 5 ก็พร้อมขายทั่วโลกอยู่แล้วทำใหตัวเลขน่าจะขยับขึ้นสูงกว่าที่คาดไว้ตอนนี้อีกมาก

ถึงแม้ว่า iPhone 5 จะไม่ใช่การอัพเกรดครั้งใหญ่มากๆของ Apple แต่ก็อย่างว่าขนาด iPhone 4S ที่เหมือนเดิมเป๊ะยังขายถล่มทลาย แล้ว iPhone 5 จะเหลือหรือ ? ที่จะไม่ประสบความสำเร็จเหมือนกันหรืออาจจะมากกว่าด้วยซ้ำ

ที่มา: GSMARENA

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners