[Preview] Samsung Galaxy J7 Core จอใหญ่ 5.5” พร้อม Dual Messenger และ Multi-Windows

โดย Littlebear | 14 สิงหาคม 2560 เมื่อ 14:24 น. | อ่าน 790

samsung-galaxy-j7coreแอนดรอยด์โฟนจอ 5.5 นิ้ว รับ 4G ใช้งานโซเชียลเน็ตเวิร์ก 2 ID ได้ พร้อมฟีเจอร์เปิดใช้งานพร้อมกัน 2 จอ (Multi Windows) ในราคา 7,290 บาท คือคำอธิบายง่ายๆ สำหรับ Samsung Galaxy J7 Core หนึ่งในสมาร์ทโฟนซีรีส์สุดฮ็อต

ก่อนหน้านี้ mxphone เพิ่งได้รีวิว Samsung Galaxy J7 Pro ไป มาวันนี้ในตระกูล J7 ได้มีรุ่นน้องเพิ่มออกมาคือ J7 Core ที่โดยรวมๆแล้วจะใกล้เคียงกันจากขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว เพียงแต่จะมีการตัดฟีเจอร์ล้ำๆอย่าง Always On display รวมถึงพวก Samsung Pay และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือออกไป เพื่อให้ราคาจับต้องได้ง่ายมากขึ้น

สเปคของ Samsung Galaxy J7 Core

หน้าจอ Super AMOLED 5.5 นิ้ว HD
หน่วยประมวลผล Exynos 7870 Octa-Core 1.6 GHz 64bit
การเชื่อมต่อ 4G LTE / Dual Micro SIM / Wi-Fi / Bluetooth 4.1
หน่วยความจำ RAM 2GB / ROM 16GB / MicroSD up to 256 GB
กล้องหลัก 13 ล้านพิกเซล f/1.9 LED Flash
กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล f/2.2 LED Flash + Screen Flash
แบตฯ 3,000 mAh
ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 7. 0 Nougat
ขนาด 152.4 x 78.6 x 7.6 มิลลิเมตร
สีที่วางจำหน่าย สีทอง และสีดำ
ราคา 7,290 บาท

IMG_8230_mxphone

ในแง่ของรูปทรง Samsung Galaxy J7 Core ในส่วนของฝาหลังจะใช้วัสดุที่เป็นพลาสติกแบบ Polycarbonate ที่มีลวดลายเป็นเมทัลลิก จึงกลายเป็นฝาหลังที่มีความยืดหยุ่น กับโครงเครื่องอะลูมิเนียมทำให้ตัวเครื่องโดยรวมดูแข็งแรง

IMG_8216_mxphoneแต่แน่นอนว่าในเรื่องของการออกแบบ J7 Core ไม่ได้มีความพิเศษ หรือเปลี่ยนไปจากรุ่นเดิมมากนัก แค่หยิบจับก็เหมือนรู้ได้ว่าคือ Samsung ด้วยรูปทรงที่คุ้นเคยกัน ตั้งแต่การไล่วางตำแหน่งของลำโพงสนทนา โลโก้ Samsung สีเงินที่ส่วนบนหน้าจอ

ที่น่าสนใจคือในส่วนของกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล มีการให้แฟลชกล้องหน้ามาด้วย เมื่อทำงานร่วมกับ Screen Flash (ปรับหน้าจอเป็นสีขาวเวลาถ่ายภาพกล้องหน้า) จะช่วยทำให้การถ่ายภาพจากกล้องหน้าสนุกขึ้น เหมาะกับสายเซลฟี่

IMG_8214_mxphone

ส่วนขอหน้าจอ SuperAMOLED ที่ให้มา 5.5 นิ้ว ความละเอียด HD 1280 x 720 พิกเซล ก็ถือว่าเพียงพอกับการใช้งาน เมื่อเทียบกับระดับค่าตัวของเครื่อง ส่วนล่างหน้าจอก็จะมี 3 ปุ่มหลัก คือปุ่มโฮมแบบที่เป็นปุ่มกด และปุ่ม Recent Apps และ ย้อนกลับ แบบสัมผัส

IMG_8208_mxphoneหลังเครื่องอย่างที่บอกไปว่าฝาหลังจะมีการทำลายเป็นเมทัลลิก โดยมีการแปะโลโก้ Samsung ตรงกึ่งกลาง และสัญลักษณ์ DUOS ที่แสดงให้เห็นว่าเครื่องรองรับการใช้งาน 2 ซิมอยู่ด้วย ส่วนกล้องหลักก็ให้มา 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลข LED

IMG_8206_mxphoneเมื่อแกะฝาหลังออกมาจะพบกับแบตเตอรี Li-ion ขนาด 3,000 mAh ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ พร้อมกับช่องใส่ซิมการ์ด แบบไมโครซิมทั้ง 1 และ 2 กับช่องใส่ไมโครเอสดีการ์ด ในแบบที่ต้องปิดเครื่องก่อน ไม่สามารถเปลี่ยนซิมแบบ Hot Swap ได้

IMG_8219_mxphone IMG_8220_mxphone IMG_8218_mxphone IMG_8217_mxphoneโดยรวมรอบๆเครื่องก็จะมีปุ่มเปิดปิดเครื่องอยู่ทางขวา ปุ่มเพิ่มลดเสียงอยู่ทางซ้าย ส่วนบนจะถูกปล่อยไว้โล่งๆ ส่วนล่างเครื่องจะมีทั้งพอร์ต Micro-USB และช่องเสียบหูฟังแบบปกติให้ได้ใช้งานกัน

s01

มาถึงในส่วนของการใช้งาน โดยใน J7 Core จะมาพร้อมกับอินเตอร์เฟสรุ่นใหม่ของ TouchWiz แบบเดียวกับที่มาใน Galaxy S8 คือมีการปรับไอค่อนให้ดูเรียบง่ายมากขึ้น พร้อมกับทำให้การใช้งานสะดวกขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการปัดขึ้นลง เพื่อเข้าสู่หน้ารวมแอปได้ทันที การกดค้างเพื่อจัดการไอค่อนต่างๆบนหน้าจอหลักได้

เช่นเดียวกับในส่วนของการตั้งค่า ก็ปรับให้ผู้ใช้เข้าไปตั้งค่าตัวเครื่องต่างๆได้สะดวกขึ้น ตามที่มีการอัปเดตเพิ่มเติมจากเวอร์ชันของแอนดรอยด์ 7.0 ที่เน้นความง่ายในการใช้งานเป็นหลัก

IMG_8226_mxphone

สำหรับจุดขายหลักๆของเครื่อง J7 Core นอกจากเรื่องของจอใหญ่ขนาด 5.5 นิ้ว ที่เป็นจุดเด่น เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้งานที่เน้นการรับชมวิดีโอเป็นหลักของผู้ใช้แล้ว ก็ยังมีในส่วนของการใช้งาน 2 หน้าจอพร้อมกัน (Multi-Windows) ที่จะรองรับหลากหลายแอป

s05

โดยเปิดให้ผู้ใช้สามารถรับชมวิดีโอ พร้อมๆไปกับการแชท หรือเล่นโซเชียลเน็ตเวิร์กต่างๆได้ทันที หรือจะเลือกเปิดหน้าเว็บเบราว์เซอร์เพื่ออ่านข้อมูลต่างๆ ไปพร้อมกับการเล่นเฟซบุ๊ก แชทไลน์ได้ตลอดเวลา ถือว่าเหมาะกับการใช้งานที่หลากหลาย

s02IMG_8227_mxphoneรวมถึงฟีเจอร์อย่าง Dual Messenger ที่ให้ผู้ใช้สามารถล็อกอินทั้ง Facebook LINE และ Facebook Messenger ได้ 2 บัญชีในเครื่องเดียว โดยไม่จำเป็นต้องเข้าใข้งาน Samsung Knox หรือ Secure Folder ที่ยุ่งยากอีกต่อไป

s03 s04กล้องถือเป็นอีกจุดที่น่าสนใจใน J7 Core เพราะกล้องหลังที่ให้ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล แต่รูรับแสงที่ให้มากว้าง f/1.9 ทำให้ในการถ่ายภาพในที่แสงน้อยทำได้สนุกขึ้น แต่ในส่วนของโหมดถ่ายภาพแบบมืออาชีพ จะมีให้ปรับเลือกแค่ ISO และ ชดเชยแสงเท่านั้น

s06ขณะที่การใช้งานโดยรวม J7 Core ถือว่าตอบสนองการใช้งานทั่วๆไปได้เป็นอย่างดี อย่างการเล่นเกมยอดนิยมอย่าง ROV ก็สามารถเล่นได้สบายๆ แต่แน่นอนว่าอาจจะไม่ลื่นไหลเท่ากับเครื่องรุ่นสเปกไฮเอนด์ แต่ด้วยหน่วยประมวลผล Octa-Core 1.6 GHz ที่ให้มาก็ไม่ได้ช้า หรือกระตุกแต่อย่างใด

s07แน่นอนว่าการเล่นโซเชียลมีเดีย ดูหนัง หรือฟังเพลงบน J7 Core ถือว่าทำได้สบายๆ โดยตัวเครื่องรองรับการเล่นวิดีโอที่ความละเอียดระดับ Full HD ได้อย่างสบายๆ ที่สำคัญคือแม้แบตเตอรีที่ให้มา 3,000 mAh อาจจะดูน้อย แต่ในการใช้งานต่อเนื่องจริงๆ สามารถอยู่ได้วันนึงสบายๆ

s08

โดยรวมแล้ว Samsung Galaxy J7 Core จึงกลายเป็นเครื่องที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนขนาดจอ 5.5 นิ้ว ที่รองรับการใช้งาน 4G LTE ได้ รวมถึงความสามารถในการใช้งาน Dual Messenger ที่มาช่วยให้ใช้โซเชียลมีเดียหลายแอคเคาท์ในเครื่องเดียวกัน

About Author

Littlebear

Littlebear

Partners