ความหวังใหม่ HTC ยังมีอุปกรณ์ใหม่รอเปิดตัวในรหัส Desire 10 อีกสองรุ่น

โดย iSkyline | 14 สิงหาคม 2559 เมื่อ 12:21 น. | อ่าน 11

htc desire 10

ถึงแม้ว่าสถานการณ์ของบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจากไต้หวัน High Tech Computer นั้นอาจจะดูอาการไม่สู้ดีนักจากผลประกอบการในช่วงสองไตรมาสแรกของปี 2016 จนทำให้ต้องขายที่ดินและอาคารบางส่วนเพื่อหมุนเงินสดเข้ามาหมุนเวียนในระบบธุรกิจของพวกเขาในช่วงที่ผ่านมา อีกทั้งยอดขายของโทรศัพท์เรือธงอย่าง HTC 10 และอุปกรณ์สวมใส่ศรีษะในการจำลองประสบการณ์เสมือนจริง HTC Vive นั้น ก็ดูจะไม่ได้กระแสตอบรับที่ดีนัก

แต่ในช่วงที่เหลือของปี 2016 นี้ก็ต้องบอกว่าพวกเขายังไว้ลายไม่ยอมศิโรราบต่ออุปสรรคมรสุมที่พัดผ่านเข้ามาหลายต่อหลายสิ่งอย่าง โดยนอกจากแผนการพัฒนาอุปกรณ์สมาร์ทโฟนในตระกูล Nexus ในรหัสเครื่อง Sailfish และ Marlin ที่ถูกคาดหวังว่าจะสามารถสร้างกระแสในทิศทางบวก ตั้งหลักให้กลับมาในเส้นทางของการแข่งขันได้อีกครั้ง ล่าสุดก็ยังมีเบาะแสของอุปกรณ์ใหม่เพิ่มเติมออกมาอีกสองรุ่นในชื่อ Desire 10 Pro และ Desire 10 Lifestyle ที่คาดว่าจะมีกำหนดการเปิดตัวสู่ท้องตลาดภายในช่วงเดือนกันยายน

ฮาร์ดวแวร์หลักของผลิตภัณฑ์ HTC Desire 10 นี้จะประกอบไปด้วยหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว แสดงผลที่ความละเอียด 720×1280 พิกเซล มีเซ็นเซอร์กล้องตัวหลักที่ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล จับคู่กับกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล ด้านของหน่วยความจำนั้นจะแบ่งย่อยอกเป็นสองรุ่น คือ 2/16GB และ 3/32GB และจุดขายด้านระบบเสียงอย่าง BoomSound Hi-Fi ที่เป็นลำโพงคู่สองตัว ประมวลผลเสียงได้สูงสุดที่ความละเอียด 24 บิต ติดมากับเครื่องในรุ่นระดับกลางนี้ด้วย แต่ยังคงต้องรอติดตามดูรายละเอียดของชิปเซ็ตที่จะเป็นหัวใจหลักของการขับเคลื่อนกันต่อไป โดยทาง HTC จะติดตั้งระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow มาให้ตั้งแต่แกะกล่อง

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners