ดีแทคปลื้มผลักดันแอพ “เคลม ดิ” สู่ตลาดโลกสำเร็จ หลังเข้าตานักลงทุนแนวหน้าจาก 500 startup ตัดสินใจให้เม็ดเงินลงทุนทันทีจากการมางาน Geeks on a Plane

โดย nookzz | 14 สิงหาคม 2557 เมื่อ 15:46 น. | อ่าน 40

photo 1dtac Accelerate ประสบความสำเร็จช่วยผลักดันทีมสตาร์ทอัพที่เข้าร่วมโครงการ หาแหล่งระดมทุนให้ทีมบริษัท Anywhere to go ผู้ก่อตั้ง “เคลม ดิ” ซึ่งเป็นหนึ่งในแอพพลิเคชั่นที่ได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการ dtac Accelerate ได้รับเงินทุนเริ่มต้น จาก venture capital รายใหญ่ เช่น 500startup และ Golden Gate Venture รวมถึงนักลงทุนแนวหน้า เช่น ไมค์ ปราสาท (Mike Prasad),  ทาเคชิ อิบาร่า (Takeshi Ebihara) ,  รีไบรท์ พาร์ทเนอร์ (Rebright Partner) , แซมเมอร์ คาเร็ม (Samer Karam) , อลิซ ทอมมี่ เชียร์( Alice Tommy Chia), ซุปเปอร์ เอซเสซ เวนเจอร์ (Super Aces Ventures) ,ราวี อกราวาล (Ravi Agarwal) และ เอนเกจสปาร์ค (engageSpark)

ความสนใจในการลงทุนครั้งนี้ เกิดจากการที่ dtac Accelerate และ เทเลนอร์ ดิจิทัล รวมถึง Co-Sponsor หลัก เช่น สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ SIPA และ บริษัท สามารถ มัลติมีเดีย จำกัด จัดงาน Geeks on a  plane เชิญนักลงทุนผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี  ผู้ประกอบการ และ ผู้ทรงอิทธิพลทางด้านนี้ จากทั่วโลกมายังประเทศไทย  ซึ่งทีม anywhere to go ได้มีโอกาสนำเสนอผลงานท่ามกลางนักลงทุนเหล่านี้ เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

นายแอนดริว กวาลเซท ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่าย Corporate Strategy and Business Innovation  ดีแทค กล่าวว่า “เราตื่นเต้นมากที่ Anywhere to go หรือผู้พัฒนาแอพ เคลม ดิ ได้รับเงินลงทุนจากบริษัทลงทุนระดับต้นๆ (top VCs )และ นักลงทุนอิสระ (angel investors) อย่าง 500startup  และ Golden Gate Venture รวมถึงนักลงทุนชั้นนำ ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นหุ้นส่วนทางกลยุทธ์สำคัญเพื่อช่วยให้ เคลม ดี เติบโตได้อย่างรวดเร็วในตลาดอื่นๆในเอเชีย มูลค่าของ anywhere to go เพิ่มขึ้นเป็น 3 เท่าภายในสองเดือนระหว่าง bootcamp ถึงแม้ว่า bootcamp จะยังไม่จบลงก็ตาม นี่คือสิ่งยืนยันว่าโครงการ dtac  Accelerate สามารถผลักดัน Startup ให้ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจได้ตามเจตนารมณ์ที่ตั้งไว้

ด้านนายกิตตินันท์ อนุพันธ์ ซีอีโอ บริษัท anywhere to go กล่าวว่า “ความท้าทายของบริษัท start up ของไทย คือเรื่องเงินทุน แต่โครงการ dtac accelerate ก็ช่วยทำให้เรื่องนี้กลายเป็นจริง พวกเราตื่นเต้นมากที่ได้เงินลงทุนจากนักลงทุนระดับต้นๆ เพื่อที่เราจะได้เร่งดำเนินแผนการขยายการเติบโตทางด้านการตลาด  ต่อไปได้ในอนาคต”

นาย Khailee Ng  หุ้นส่วนนักลงทุนของ 500 startup ของภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า “แอพพลิเคชั่น เคลม ดิ เป็นทีมที่ เราเล็งเห็นความสามารถ ในการทำตลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนนี้ได้มีการตกลงทำธุรกิจกับบริษัทประกันแล้ว 40%  และยังได้รับการสนับสนุนและการันตีคุณภาพและผลงานของทีมโดยคุณกระทิง ผู้อำนวยการโครงการ dtac Accelerate  อย่างเต็มที่ ทำให้เรามั่นใจว่า เคลม ดิ จะเริ่มต้นได้อย่างสดใสและก้าวขึ้นเป็นแอพพลิเคชั่นที่ยิ่งใหญ่ในภูมิภาคนี้ ”

“เคลม ดิ” เป็นแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือที่ให้ผู้ใช้สามารถทำการเคลมประกันได้ ณ จุดเกิดเหตุภายใน 15 นาที และช่วยประหยัดเวลาได้มากถึง 90%  ประหยัดค่าใช้จ่ายบริษัทประกันลง 80% และลดการโกงได้ 100%  เคลมดีเป็นแอพพลิเคชั่นที่ถูกพัฒนาขึ้นมาโดยบริษัท Anywhere to go ซึ่งเป็นบริษัทที่ถูกก่อตั้งมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีและอุตสาหกรรมประกัน และตอนนี้ก็อยู่ภายใต้โครงการ dtac Accelerate ปัจจุบันโครงการdtac Accelerate อยู่ในระหว่างบูธแคมป์ เดือนที่ 3 และจะจบลงด้วยเดมโม เดย์ (DEMO Day) ในวันที่ 19 สิงหาคม 2557

About Author

nookzz

nookzz

Partners