ยันด้วยภาพ Galaxy Note7 มีสแกนม่านตา สื่อกิมจิเชื่อเปิดแล้วขายเลย

โดย RingRangRung | 14 กรกฎาคม 2559 เมื่อ 16:58 น. | อ่าน 12

Samsung-Galaxy-Note-7-horzภาพบนหน้าจอ Samsung Galaxy Note 7 ยืนยันว่าที่แฟบเลตเรือธงรุ่นใหม่ มาพร้อมระบบสแกนม่านตาตามข่าวลือก่อนหน้านี้อย่างแน่นอน ขณะที่สื่อของเกาหลีใต้แสดงความมั่นใจค่ายมือถือดังพร้อมวางขายสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ในวันเดียวกันกับที่เปิดตัว

ตัวภาพหลุดดังกล่าวได้แสดงหน้าจอการทำงานของ Galaxy Note 7 ในฟีเจอร์ปลดล็อคด้วยระบบสแกนม่านตา และถ้าสังเกตในภาพให้ดีจะเห็นว่าบริเวณเหนือหน้าจอของสมาร์ทโฟนจะมีวงกลมขนาด 25-35 เซ็นติเมตร อยู่ 2 วง คาดว่าเป็นเซ็นเซอร์สำหรับระบบนี้ครับ

Eldar Murtazin บล็อคเกอร์ชาวรัสเซียได้เล่าถึงระบบการทำงานนี้ว่า เราสามารถใช้เวลาไม่ถึง 1 วินาที ในการปลดล็อคเครื่อง Note 7 ด้วยการสแกนม่านตา แต่ถ้าคนที่ชอบอะไรแบบเดิมๆก็ยังคงปลดล็อคด้วยการสแกนลายนิ้วมือที่ปุ่ม Home ได้

สำหรับวันเปิดตัวของ Galaxy Note 7 ทาง Samsung ได้ออกมายืนยันแล้วว่าเป็นวันที่ 2 สิงหาคม ส่วนวันจำหน่ายยังไม่มีประกาศออกมาครับ แต่อย่างไรก็ตามก็ได้มีสื่อของเกาหลีใต้ออกมาอ้างว่าทางผู้ผลิตอาจจะตัดสินใจวางขายมือถือรุ่นนี้ตั้งแต่วันเปิดตัว

สาเหตุที่เชื่อแบบนั้นเนื่องจากมองว่าทาง Samsung อาจจะใช้กระแสของมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่เมืองริโอ เดอ จาเรโร ประเทศบราซิล ซึ่งบริษัทได้เป็นผู้สนับสนุนหลัก มาทำตลาดให้กับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้

ที่มา: techtastic, gsmarena

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners