ลือ Galaxy Note8 ใช้กล้องคู่ 13MP ที่ Samsung ผลิตเอง ด้านสื่อโสมขาวอ้างอาจเร่งเปิดตัว ส.ค.นี้

โดย RingRangRung | 14 มิถุนายน 2560 เมื่อ 10:00 น. | อ่าน 16

gsmarena_001 (2)@ice แหล่งข่าวหลุดบน Weibo สังคมออนไลน์ของจีน อ้างว่า Samsung Galaxy Note8 ว่าที่เรือธงประจำครึ่งปีหลัง จะมาพร้อมกล้องหลังแบบคู่ที่ถูกผลิตโดย Samsung Electro-Mechanics บริษัทผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์และเครื่องจักรกลของอุปกรณ์ไฟฟ้าที่อยู่ในเครือของ Samsung เอง

สำหรับความละเอียดของกล้องหลังรุ่นนี้คาดว่าจะอยู่ที่ 13 ล้านพิกเซล พร้อมทั้งมีรายงานว่าทาง Samsung ได้มีการพัฒนาโมดูลกล้องหลังแบบคู่ในรูปแบบที่แตกต่างกันถึง 3 ชุด ซึ่งตามแหล่งข่าวไม่ได้ลงรายละเอียดเกี่ยวกับจุดประสงค์ในขั้นตอนนี้ แต่คาดว่าหนึ่งในนั้นอาจจะมีโมดูลกล้องคู่ที่ถูกนำไปใช้กับ Galaxy C10 ขณะที่การพัฒนากล้องหน้าแบบคู่ทาง Samsung ยังไม่มีการพูดถึงความเป็นไปได้ดังกล่าวในตอนนี้

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ทาง Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ตลาดซึ่งจัดว่าเป็นบุคคลที่น่าเชื่อถือในระดับหนึ่ง ก็เคยออกมาอ้างว่าตัว Galaxy Note8 จะใช้กล้องหลังแบบคู่ที่เป็นการทำงานร่วมกันระหว่างเซ็นเซอร์ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล กับ 12 ล้านพิกเซล โดยที่ตัวหนึ่งจะเป็นเลนส์ไวด์ และอีกตัวเป็นเลนส์เทเล

นอกจากนี้ทาง The Bell สื่อของเกาหลีใต้เองก็ได้มีการนำเสนอข่าวเกี่ยวกับเรือธงรุ่นนี้ โดยระบุว่าทาง Samsung อาจจะเลือกเปิดตัว Galaxy Note8 กันในช่วงกลางเดือนสิงหาคม โดยยึดจากช่วงเวลาที่เปิดตัว Galaxy Note7 (19 สิงหาคม 2016) ไม่ใช่ช่วงเดือนกันยายนก่อนหน้างาน IFA ตามที่เดากันไว้

ข้อมูลระบุว่าก่อนหน้านี้ทาง Samsung ต้องการที่จะต่อเวลาการเปิดตัว Galaxy Note8 ให้มากกว่ากรอบช่วงเวลา 12 เดือน เนื่องจากต้องการตรวจเช็คใช้แน่ใจว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวจะไม่มีปัญหา จนเกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยกรณีของ Galaxy Note7 ซึ่งแนวคิดดังกล่าวก็ส่งผลไปถึงตัว Galaxy S8 เรือธงรุ่นต้นปีที่เปิดตัวมาช้ากว่าปกติด้วย

อย่างไรก็ตามทาง The Bell ก็ได้อ้างว่าตอนนี้ Samsung ได้ปรับแผนใหม่โดยเร่งให้มีการเปิดตัว Galaxy Note8  ก่อนที่ Apple จะเปิดตัว iPhone 8 สมาร์ทโฟนรุ่นที่ถูกยกให้เป็นรุ่นฉลอง 10 ปี iPhone ซึ่งถือเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวของฝั่ง Samsung ส่วนข้อมูลจะจริงเท็จมากแค่ไหนก็ต้องตามกันต่อไปครับ

About Author

RingRangRung

RingRangRung