สิ้นเดือนนี้ แหล่งข่าวเกาหลีใต้อ้างเรือธงคู่หู Galaxy S7 จ่อทำยอดขายครบ 25 ล้านเครื่อง

โดย iSkyline | 14 มิถุนายน 2559 เมื่อ 12:57 น. | อ่าน 60

s7edge-010

ถึงแม้ว่าอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนประจำปี 2016 จะได้รับการคาดหมายว่ามีโอกาสช่องว่างเติบโตได้อย่างจำกัด การแข่งขันทั้งด้านฟีเจอร์ความสามารถต่างๆ และราคาถูกผลักดันขันแข็งถึงขีดสุด ซึ่งทำให้ผู้ผลิตเพียงไม่กี่บริษัทเท่านั้นที่ยังสามารถสร้างเม็ดเงินรายได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ และหนึ่งในนั้นก็ คือ Samsung ที่ช่วงสองปีหลังอาจจะดูแผ่วลงจนโดนทักทายไปต่างๆ นานา แต่ด้วยการเปิดตัวทำตลาดของ Galaxy S7 และ Galaxy S7 edge เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมากลับเป็นยาชูกำลังชั้นดีที่ทำให้สถานการณ์ธุรกิจสมาร์ทโฟนของยักษ์ใหญ่เกาหลีใต้กลับมาเป็นบวกอีกครั้ง

แม้ว่าพึ่งเปิดตัววางจำหน่ายออกสู่ตลาดไปเมื่อช่วงเดือนมีนาคมของปี 2016 นี้ โทรศัพท์เรือธงจาก Samsung นั้นกลับใช้เวลาเพียงไม่นานที่กำลังจะโกยยอดขายครบ 25 ล้านเครื่อง เมื่อนับรวมทั้ง Galaxy S7 และ Galaxy S7 edge ข้อมูลดังกล่าวนี้เปิดเผยโดยสำนักข่าว Yonhap News จากการอ้างอิงข้อมูลของแหล่งข่าวในแวดวงอุตสาหกรรมเกาหลีใต้ ความสำเร็จดังกล่าวนี้ถูกเชื่อว่าเป็น เพราะ 3 ปัจจัยหลักๆ ที่มีการโปรโมตประชาสัมพันธ์อย่างถล่มทลาย การเปิดตัวทำตลาดอย่างรวดเร็ว และคุณภาพสินค้าที่น่าพอใจยอมรับได้ในมุมมองของผู้บริโภค

นอกจากนั้นสื่อในเกาหลีอีกแห่ง Pulse News ยังระบุต่อไปด้วยว่า ถึงแม้ตัวเครื่อง Galaxy S7 นั้นจะไม่ได้ดูแตกต่างไปจากรุ่นพี่อย่าง Galaxy S6 มากมายนัก แต่ด้วยคุณสมบัติที่ได้รับการปรับปรุงเพิ่มเติม เช่น การป้องกันน้ำและฝุ่น การสนับสนุนใช้งาน Micro SD และคุณภาพของกล้องที่ถูกพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น คือ การอัพเกรดที่สมน้ำสมเนื้อจาก Samsung ในขวบปีนี้ ด้านของยอดขาย Galaxy S7 edge นั้นทำผลงานได้ดีกว่ารุ่นพื้นฐานอยู่พอสมควร ทำให้คาดหมายได้ต่อไปอีกด้วยว่าทาง Samsung จะมีกำไรจากผลการประกอบการในไตรมาส 2 เมื่อสิ้นเดือนมิถุนายน ที่น่าพอใจอย่างมาก

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners