HTC Desire 728 DUAL SIM สมาร์โฟนจอใหญ่สะใจ รองรับ 2 ซิม พร้อมวางจำหน่ายในไทย 14 มิถุนายนนี้ เคาะราคาที่ 7,590 บาท ผ่านช่องทางออนไลน์ ShopAt7.com และ ShopAt24.com เท่านั้น
วีเจย์ บาระจันรัน ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เอชทีซี (ไทยแลนด์) จำกัด เล่าว่า ปัจจุบันมีสมาร์ทโฟนของ เอชทีซี ที่วางขายในไทยอยู่ 4 รุ่น ประกอบด้วย E9 Plus, Desire 826 และที่กำลังอยู่ในช่วงเจรจากับโอเปอร์เรเตอร์คือ M8 Eye สำหรับ Desire 728 ถือเป็นครั้งแรกที่เราทำตลาดผ่านช่องทางออนไลน์
“เรามองว่าคนไทยมีการจับจ่ายผ่านช่องทางออนไลน์เยอะขึ้น ที่เราเลือก ShopAt7 เพราะเห็นว่าเป็นที่รู้จักกันดี โดยคาดหวังสัดส่วนการขายผ่านออนไลน์ของ Desire 728 ไว้ที่ 13-14% ซึ่งถ้าผลตอบรับดี ก็จะมีการขยายช่องทางจำหน่ายให้มากขึ้น”
แผนการปีนี้ เอชทีซี ได้ประกาศกลับมารุกตลาดประเทศไทยอีกครั้ง โดยตั้งเป้าเก็บส่วนแบ่งทางการตลาดให้ได้เกิน 5% ซึ่งมองว่าภาพรวมตลาดในไทยตอนนี้ คนกำลังมองหาอุปกรณ์ที่มีหน่วยความจำมากขึ้น เน้นเรื่องเอ็นเตอร์เทนเมนต์ซึ่งต้องมาพร้อมศักยภาพของชิปเซต ส่วนเรื่องกล้อง เอชทีซี ก็ถือเป็นผู้นำนวัตกรรมด้านนี้ จากผลงานการเอาระบบ OIS ที่จะอยู่เฉพาะเรือธงมาใส่สมาร์ทระดับกลางอย่าง Desire
“ภายในไตรมาสที่ 3-4 เอชทีซี จะนำเข้าสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่และอยู่ในระดับสูงขึ้น ส่วนเรือธงอย่าง HTC 10 จะมาไทยในช่วงเดือนกรกฏาคม-กันยายนนี้”
มาที่ตัว HTC Desire 728 Dual SIM กันบ้าง รุ่นนี้มีจุดขายที่ความบันเทิงแบบไม่มีสะดุดด้วย หน้าจอ HD ขนาด 5.5 นิ้ว ผนวกกับระบบเสียง Dolby Audio ผ่านลำโพง HTC BoomSound และขุมกำลังจากหน่วยประมวลผลแบบ Octa-Core 1.3 GHz รุ่น MediaTek 64 bit
Desire 728 ให้หน่วยความจำมา 16GB มีช่องใส่ MicroSD รองรับความจุได้ถึง 2TB กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล รองรับการบันทึกวีดีโอ 1080p ตัวเครื่องดีไซน์มาบางจับถนัดมือ
สมาร์ทโฟนรุ่นนี้รองรับการใช้งาน 2 ซิม และสัญญาน 4G โดยจะวางจำหน่ายในไทย 2 สีคือ ม่วงมิสต์ และสีขาว ราคา 7,590 บาท เริ่มขาย 14 มิถุนายนนี้เป็นต้นไป ผ่าน ShopAt7.com และ ShopAt24.com
** พิเศษตั้งแต่ 14-30 มิถุนายน มีโปรโมชั่นพิเศษ ซื้อ HTC Desire 728 ในราคา 6,990 บาทเท่านั้น**