ถูกกว่า ราคาเปิดตัว LG G4 วางตัวฉีกหนีคู่แข่ง One M9, Galaxy S6 ในสหรัฐ

โดย iSkyline | 14 พฤษภาคม 2558 เมื่อ 08:08 น. | อ่าน 37

lg g4 official3

หลังจากที่เปิดตัวไปอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงสิ้นเดือนเมษายนแล้วสำหรับ G4 เรือธงของ LG ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Hexa-core (6 แกน) Snapdragon 808 ก็กำลังจัดเตรียมแต่งตัวรอวางจำหน่ายในอีกไม่นานนี้ ซึ่งมีเป็นจังหวะที่เครือข่ายในประเทศสหรัฐได้จัดกิจการแจกเครื่อง G4 ให้ผู้โชคดีที่เข้าร่วมสนุกไปเลยฟรีๆ 8 เครื่อง ซึ่งก็เป็นกติกาทั่วไปที่จะต้องมีการแจกแจงราคาสินค้าที่อยู่กิจกรรม โดยได้มีการระบุราคาผลิตภัณฑ์เรือธงรุ่นล่าสุดของ LG รวมอยู่ด้วยนี่สิ

ซึ่งก็อาจจะไม่น่าสนใจเท่าไรถ้าราคาเปิดตัวนั้นอยู่ในกลุ่มไล่เลี่ยกับบรรดาผลิตภัณฑ์เรือธงค่ายอื่นอย่าง Samsung Galaxy S6 หรือ HTC One M9 แต่ประเด็นอยู่ที่วางทาง LG ตั้งราคาขายอยู่ที่เพียง 600 เหรียญสหรัฐสำหรับรุ่นเริ่มต้นเท่านั้น โดยทำให้มีราคาถูกกว่าคู่แข่งทั้งรายอยู่ถึง 50 เหรียญสหรัฐ ด้วยกัน งานนี้ถ้าไม่จำกัดอยู่เฉพาะกับตลาดประเทศสหรัฐนั้นก็คงต้องบอกว่าเปิดตัวเรียกกระแสได้จี๊ดจ๊าดอย่างไม่ต้องสงสัย

lg g4 us carrier promo

อันที่ว่าราคาถูกกว่าคู่แข่งนี้ก็มีอยู่ได้หลายประเด็น ตั้งแต่ผู้ให้บริการเครือข่ายสั่งผลิตในจำนวนมากส่งผลให้ทำราคาได้ต่ำ หรืออาจจะเป็นกลยุทธ์การตลาดในการทำราคาเหนือกว่าคู่แข่งสองเจ้าตัวฉกาจก็เป็นไปได้เช่นกัน โดยที่ต้องไม่ลืมว่าชิปเซ็ต Snapdragon 808 ที่จับคู่กับ RAM DDR3 นั้น LG เป็นค่ายผู้ผลิตที่ประเดิมทำตลาดเป็นรายแรกทำให้อาจจะมีราคาโปรโมชั่นจาก Qualcomm ซึ่งเมื่อทำราคาถูกกว่าคู่แข่งในตลาดหักลบต้นทุนต่างๆ แล้วยังสามารถมีกำไรได้อยู่

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners