ดีแทค เปิดตัวบริการ “Backing Tone” เสียงเพลงคลอระหว่างการสนทนา ผลงานเด็กไทย

โดย mchaw | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 12

25 มกราคม 2549 – ดีแทค เปิดตัวบริการเสริมอินเทรนด์ “Backing Tone” ลูกเล่นระหว่างสนทนา แทรกเสียงเพลงหรือเสียงพิเศษต่าง ๆ ระหว่างการสนทนา สีสันใหม่ของบริการที่ใช้ประโยชน์ได้จริงในชีวิตประจำวัน

นายสันติ เมธาวิกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (ดีแทค) เปิดเผยว่าบริการ Backing Tone เป็นโปรแกรมที่พัฒนาขึ้นโดยนักศึกษาซึ่งส่งผลงานเข้าประกวดในงานดีแทค-โนเกีย ไอ-อวอร์ด ในปีที่ผ่านมา ซึ่งจัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้แสดงความสามารถในการสร้างสรรค์แอพพลิเคชั่นบนมือถือที่สามารถใช้ประโยชน์ได้จริง โดยดีแทคจะเป็นผู้สนับสนุนและต่อยอดให้เป็นผลงานที่ผู้ใช้บริการสามารถนำไปใช้ได้จริงต่อไป

ความน่าสนใจของบริการ Backing Tone คือการที่ผู้ใช้บริการสามารถกำหนดไว้ล่วงหน้าหรือจะเปลี่ยนเสียงในขณะสนทนาก็ทำได้อย่างง่ายดายโดยเลือกจากรายการของเสียงต่าง ๆ ที่แสดงอยู่บนหน้าจอโทรศัพท์ระบบซิมเบียนและกดปุ่มตัวเลขที่ตั้งค่าไว้

ลูกค้าดีแทคสามารถดาวน์โหลดโปรแกรม Backing Tone ได้โดยส่ง SMS ข้อความเปล่าไปที่ 72928 คิดค่าดาวน์โหลดผ่าน SMS เพียง 3 บาท/ครั้ง หรือกด *72928 (3 บาท/นาที) เพื่อดาวน์โหลดโปรแกรมซึ่งจะมาพร้อมกับ 10 เสียงให้เลือกใช้ (คิดค่าบริการ GPRS ตามปกติ และดาวน์โหลดเสียงเพิ่มเติมได้) โดยมีเสียงประเภทต่าง ๆ ให้เลือก เช่น เสียงสภาพอากาศ เสียงที่เกี่ยวกับการเดินทาง เสียงธรรมชาติ ฯลฯ ค่าดาวน์โหลดเสียงเพิ่มเติม 9 บาท/ครั้ง และยังมีเสียงเพลงจากค่ายอาร์เอสโปรโมชั่นซึ่งเป็นพันธมิตรด้านคอนเทนต์ของดีแทคให้ดาวน์โหลดฟรีอีกด้วย

ลูกค้าสามารถเลือกตั้งค่าให้โปรแกรมทำงานทันทีเมื่อมีสายเข้าหรือเมื่อโทรออก รวมทั้งแทรกเสียงในระหว่างสนทนา ปรับระดับของเสียงได้ถึง 10 ระดับ นอกจากนี้ยังสามารถตั้งค่าให้เล่นซ้ำ หรือเปลี่ยนเสียงระหว่างสนทนาได้อีกด้วย

บริการ Backing Tone สามารถใช้งานได้กับโทรศัพท์ในระบบ Symbian ต่าง ๆ ได้แก่ โนเกีย 3230, 6260, 6670, 7610, 6620, 6630, 6680, 6681, N70 และพานาโซนิค X700.

About Author

mchaw

mchaw