รีวิวแอปพลิเคชั่นสำหรับสายเที่ยว Traveloka แอปที่นักเดินทางทั้งหลายไม่ควรพลาด!!

โดย RingRangRung | 14 มีนาคม 2560 เมื่อ 10:00 น. | อ่าน 1,429

13692614_1323201054374974_1734334115715764052_nสำหรับคนที่ชอบเที่ยว ต่อไปนี้ก็ไม่ต้องเครียดเรื่องการจองตั๋วเครื่องบิน หรือที่พักอีกต่อไป ขอแค่มีแอปพลิเคชั่นอย่าง Traveloka อยู่ในมือ เพราะทุกขั้นตอนใช้ง่าย รองรับการทำงานทั้งแบบแอพลิเคชั่น และเว็บไซต์ ถ้าใครอยากรู้ว่าของเค้าดีงามแค่ไหนมาดูกัน

1แน่นอนหลังจากโหลดแอพฯลงเครื่อง เมื่อเปิดขึ้นมาจะเจอกับหน้า Home ของแอพฯที่ดูเรียบๆ เข้าใจง่าย ไฮไลท์หลักๆคือระบบกดจอง ตั๋วเครื่องบิน และโรงแรม สำหรับรีวิวตัวนี้จะเป็นการเลือกจองโรงแรมครับ

พอกดเข้ามาแล้วก็จะมีช่องให้กรอกสถานที่ที่ต้องการไปพัก ตามด้วยรายละเอียดทั่วไป ทั้งวันที่เข้าพัก จำนวนคืน จำนวนคน จำนวนห้อง จากนั้นให้กดปุ่ม Search ซึ่งระบบจะทำการลิสต์โรงแรมในระบบขึ้นมาให้เลือก

21จุดเด่นของ Traveloka คือการมีฟังก์ชั่นที่จะช่วยให้เราหาโรงแรมที่ตอบโจทย์ตรงใจได้ง่ายมากขึ้น มาไล่ดูตามหมายเลขกันครับ

  1. แถบ Categories ที่จะทำให้คุณเลือกได้ว่าจะดูโรงแรมทั้งหมด ,โรงแรมในกลุ่มลักชัวรี่ (ราคาปานกลาง-สูง) และโรงแรมที่มีราคาประหยัด
  2. กรองตัวเลือกโรงแรมให้ละเอียดลงไปอีก ตัวระบบ Filter ซึ่งสามารถเลือกได้แม้กระทั่งเรทราคา เลือกประเภทของโรงแรม และเลือกสิ่งอำนวยความสะดวก
  3. ส่วนนี้สำหรับคนที่เลือกจองโรงแรม โดยเน้นด้าน rating หรือ ราคาเป็นหลัก
  4. ถ้าอยากรู้ว่าโรงแรมที่เราจะเลือกตั้งอยู่จุดไหน ก็กด Maps เพื่อดูในรูปแบบของแผนที่ได้ แถมมีตัวเลขราคาบอกไว้ชัดเจน
  5. แต่ถ้าเปลี่ยนแพลนอยากจะหาที่พักในละแวกอื่น หรือหาที่พักในบริเวณที่คุณอยู่ ก็สามารถกดปุ่มแว่นขยาย ที่ขวามือบน เพื่อค้นหาใหม่ได้ครับ

จากการใช้งานต้องยอมรับว่าสิ่งที่ประทับใจสุดๆ คือการที่ Traveloka แสดงตัวเลขราคาไว้อย่างชัดเจน พร้อมระบุด้วยว่าลดลงอีกกี่เปอร์เซ็นต์ แถมยังมีโปรโมชั่นแจกโค้ดลดราคาเพิ่มกันอยู่เรื่อยๆ

3-1-horzกลับมาดูกันต่อ หลังจากที่หาโรงแรมได้แล้วเมื่อกดเข้ามา ก็จะพบกับหน้าบอกรายละเอียดของโรงแรม ว่ามีอะไรบ้าง เรทเท่าไหร่ และมีเรทจากทาง Tripadvisor ให้ด้วย นอกจากนั้นก็ยังมีการระบุตำแหน่งที่ตั้งชัดเจน แถมบอกด้วยว่าใกล้กับแลนด์มาร์ค หรือสถานที่ท่องเที่ยวอะไรบ้าง นับว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนชอบเที่ยวมากๆ

4-1-horzมาถึงขั้นตอนการจอง ก็จัดการให้เลือกห้องพักที่ถูกใจได้เลย ซึ่งตัวราคาก็ระบุไว้ชัดเจน ไม่มีบวกค่าเซอร์วิสชาร์จ หรือภาษีเพิ่มลับหลัง เห็นเท่าไร จ่ายเท่านั้น จากนั้นก็กดเข้าสู่กระบวนการจ่ายเงิน

5-1-horzระบบการชำระเงินของ Traveloka ในส่วนการจองที่พัก คนที่ไม่มีบัตรเครดิตก็สามารถจองได้ ด้วยช่องทางที่หลากหลายหรือจ่ายทาง 7-11 ก็ได้ สำหรับคนที่มีบัตรเครดิต / เดบิต ที่ใช้อยู่ประจำอยู่แล้ว ก็สามารถเซฟเป็น My Cards เมื่อใช้งานครั้งต่อไปก็แค่กด Pay Now จ่ายเงินได้เลย ไม่ต้องกรอกข้อมูลใหม่

เห็นไหมครับทุกอย่างทำง่าย เสร็จเร็วแค่ไม่กี่นาที ถ้าเป็นการจองตั๋วเครื่องบินก็ง่ายไม่แพ้กัน  สำหรับใครที่อยากลองใช้แอปพลิเคชั่นของ Traveloka ก็สามารถไปดาวน์โหลดได้ที่

Traveloka for iOS : https://goo.gl/juBm7Q

Traveloka for Android: https://goo.gl/60sY31

สำหรับการใช้งานบนเว็บไซต์ คลิก>> https://www.traveloka.com/th-th/hotel

Traveloka Facebook Page >> https://www.facebook.com/TravelokaTH

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners