นักวิเคราะห์คาด TSMC ยังได้รับความไว้วางใจแบ่งเค้กการผลิตชิปเซ็ต Apple A9 สูงกว่าใคร

โดย iSkyline | 14 มีนาคม 2558 เมื่อ 19:24 น. | อ่าน 14

tsmc

อาจจะบ่งบอกได้ว่าผลงานของ Taiwan Semiconductor (TSMC) ในการผลิตชิปเซ็ต Apple A8 ให้กับเครื่อง iPhone 6 และ iPhone 6 Plus รวมไปถึง Apple A8X สำหรับ iPad Air 2 นั้นค่อนข้างเป็นที่น่าพอใจอยู่ไม่น้อย เมื่อมีรายงานฉบับล่าสุดของนักวิเคราะห์ตลาดจาก Daiwa Security นั้นแสดงความเห็นว่าในช่วงปี 2015 นี้โรงงานชื่อดังจากไต้หวันยังอาจจะได้รับสัญญาว่าจ้างการผลิตฉบับใหม่ติดต่อกันเป็นปีที่สอง สำหรับดำเนินการผลิตชิปเซ็ต Apple A9 กว่า 70 เปอร์เซ็นต์ของความต้องการทั้งหมด

โดยทางความเห็นดังกล่าวระบุว่าโรงงานของ TSMC มีกำลังการผลิตที่ดีและน่าเชื่อถือกว่าทาง Samsung ซึ่งแม้ว่าโรงงานของยักษ์ใหญ่เกาหลีใต้จะมีเทคโนโลยีการผลิตที่ดีกว่าด้วยไลน์การผลิตขนาด 14 นาโนเมตร ก็ตามที แต่กระนั้นส่วนแบ่งเค้กอีกก้อนประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์นั้นคาดกันว่าจะเป็นปันส่วนสัญญาว่าจ้างผลิตให้กับทาง Samsung อยู่ดี และในส่วนของ Apple A9X นั้นจะเป็นทาง TSMC ที่รับเหมาสัญญาว่าจ้างการผลิตทั้งหมด

แต่ด้วยความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นของ iPhone ที่ในปีนี้คาดหมายว่า Apple อาจจะวางคำสั่งผลิตสินค้าตระกูล iPhone 6s รวมกว่า 230 ล้านเครื่องนั้นก็อาจจะทำให้โรงงานผลิตชิปเซ็ตมีงานล้นมือ จนเกิดความกระทบกับภาพรวมของการแข่งขันในตลาดเอาได้

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners