เอกสารวิจัยตลาดเผย iPhone 7 มีลำโพงคู่สองตัว แลกกับการตัดแจ๊คหูฟัง 3.5mm

โดย iSkyline | 14 กุมภาพันธ์ 2559 เมื่อ 12:48 น. | อ่าน 28

iphone oled concept fanmade

กระแสรายงานข่าวระลอกใหม่เกี่ยวกับเครื่อง iPhone 7 นั้นมีออกมาให้ได้พุดถึงกันอีกครั้ง โดยครั้งนี้อ้างอิงรายละเอียดจากโน้ตข้อความสั้นที่มาจากแผนกวิเคราะห์สำรวจตลาดของธนาคาร Barclays โดย Blyane Curtis และ Chistopher Hemmelgarn ได้เปิดเผยเบาะแสบางอย่างที่น่าสนใจถึงแผนการพัฒนาเครื่องโทรศัพท์เรือธงปี 2016 จากค่าย Apple ซึ่งอ้างอิงได้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงสำคัญในงานออกแบบด้วยการเลิกใช้พอร์ตแจ๊คหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร ที่เป็นการเชื่อมต่อในแบบอนาล็อก และในตำแหน่งที่เคยติดตั้งแจ็คหูฟังนั้นจะเปลี่ยนมาเป็นลำโพงตัวที่สอง ภายใต้การสนับสนุนชิ้นส่วนจาก Cirrus Logic

อย่างไรก็ดีเครื่อง iPhone 7 นั้นยังอาจจะไม่ได้มีคุณภาพเสียงสเตอรีโอดีที่สุดแม้ว่าจะมีลำโพงถึงสองตัว เนื่องจากตำแหน่งการติดตั้งที่อยู่บริเวณขอบตัวเครื่องด้านล่างนั้นอาจจะไม่บริเวณที่ดีที่สุด นอกจากนั้นแล้วยังคาดว่าทาง Apple อาจจะใช้งานแค่ Digital Codec ในการถอดรหัสเสียงแค่ในระดับพื้นฐานเท่านั้น เพื่อให้สามารถอัพเกรดลูกเล่นความสามารถของระบบลำโพงแบบลดเสียงรบกวนได้เมื่อเปิดตัว iPhone 7s ในอีกช่วงขวบปีถัดไป

อีกทั้งเบาะแสเพิ่มเติมล่าสุดยังมีการระบุอีกด้วยว่าจากที่ตอนแรกนั้น Apple จะแถมชุดหูฟังไร้สายมาให้ในกล่อง iPhone 7 เลย ก็มีแนวโน้มที่อาจจะเปลี่ยนมาเป็นหูฟังแบบสายปกติ ซึ่งจะเชื่อมต่อระบบเสียงแบบดิจิตอลผ่านพอร์ตเชื่อมต่อ Lighting ทดแทนการขาดหายไปของพอร์ตหูฟังแจ๊ค 3.5 มิลลิเมตร

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners