บอกเล่าเรื่องราวดีดี ทริป Aunjai is all around กับ AIS ณ จังหวัดภูเก็ต

โดย Bluecosmos | 14 กุมภาพันธ์ 2557 เมื่อ 01:38 น. | อ่าน 61
AISphuket019
ช่วงปลายปีที่แล้วผมได้รับโอกาสดีดีจากทางเครือข่ายยักษ์ใหญ่เบอร์ 1 ของประเทศไทยอย่าง AIS พาไปร่วมทริป Aunjai is all around ซึ่งยกก๊วนบินกันไปที่ภูเก็ต พร้อมผู้บริหารอีกหลายท่าน ซึ่งเป้าหมายของทริปครั้งนี้ก็คือการทดสอบความเร็วของเครือข่าย AIS 3G 2100 ของ AIS รวมถึงเป็นการพาเหล่าผู้มีอิทธิพลบนโซเชีบลเน็ตเวริ์คหลายแขนงหลายสาขาไปสร้างความประทับใจและส่งต่อออกไปให้ถึงผู้บริโภคทั่วไป กับเครือข่าย AIS 3G 2100 นั่นเอง
AISphuket006 AISphuket007
AISphuket043
ทริปนี้เป็นการออกเทสออกเที่ยวที่ทรหดคนตื่นสายอย่างผมเหมือนกันเพราะต้องมาเจอเหล่าก๊วนเพื่อนที่สนามบินกันตั้งแต่ 8 โมงเช้า บินจริงๆ 9 โมงครึ่ง โดยใช้สายกินบิน Nokair บินไปมีของว่างกินไปครับ
 AISphuket008
AISphuket002
ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงกว่าๆเท่านั้น พวกเราก็ถึงท่าอากาศยยานภูเก็ต ออกจากเครื่องบินมาก็มึนๆเล็กน้อยครับ เนื่องจากนอนน้อย แต่ความง่วงไม่ใช่ประเด็นผมต้องรีบลงเครื่องมาถ่ายกับพระเอกตามภารกิจแรกนั่นก็คือน้องอุ่นใจนั่นเอง ตรงกับ Concept Aunjai is all around จากนั้นก็ได้ลองทดสอบเครือข่าย AIS 3G 2100 ที่ท่าอากาศยานภูเก็ตเดี๋ยวนั้นเลยพบว่าตัว Speed ออกมาค่อนข้างดี สูงกว่าค่า minimum 2Mbps มากพอสมควร นั่นก็คืออกมา 7.04 Mbps แต่สำหรับค่าการอัพโหลดนั้นถือว่ายังทำได้ไม่ถึงเป้าเท่าไรนัก
AISphuket047 AISphuket048 AISphuket049
ภารกิจต่อมาคือการกินครับ อาหารกลางวันทาง AIS ต้องการสร้างความประทับใจก็เลยจัด “หมี่ต้นโพธิ์” อาหารขึ้นชื่อประจำเมืองภูเก็ตให้เหล่าบรรดาผู้ร่วมทริปกันเลย ตั้งแต่มื้อแรก รถชาติก็ถือว่าอร่อยดีครับ ผมว่าเหมือนผัดซีอิ๊วออกเค็มๆจืดๆ ผสมไข่ไม่สุกได้รสชาติคาวๆมันๆตามมาด้วย นอกจากนั้นก็มีห่อหมกปลาและทอดมันปลากราย ที่รสชาติค่อนข้างดีมาให้กินกันเล่นๆอีกด้วย
AISphuket052 AISphuket053 AISphuket051
AISphuket003
หลังจากอินหน่ำสำราญมาแล้วก็เดินทางมาต่อที่ร้านที่ทำเกี่ยวกับการเพ้นท์ผ้าบาติก ซึ่งแต่ละคนมีหน้าที่เพ้นท์สีเองตามลายที่ทาง AIS จัดให้ แต่สามารถเขียนคำพูดของตัวเองในผ้าบาติกได้ตามต้องการ ซึ่งการเพ้นท์นี่ก็ถือว่ายากสำหรับมือใหม่ ต้องมีทั้งการเขียนเทียน ลงสี ไล่สี ซึ่งจะออกมาสวยก็ค่อนข้างยากสำหรับมือใหม่ สุดท้ายของผมได้มาแค่นี้ ที่จริงก็สวยแล้วละ -_-“
AISphuket057 AISphuket054 AISphuket055
หลังจากทำภารกิจเพ้นท์ผ้าซื้อไม่ค่อยถนัดเท่าไรนัก ทาง AIS ได้นำพาเข้าที่พักชื่อว่า FotoHotel โรงแรมที่มี Location ไว้้สำหรับภ่ายภาพเยอะมาก โดยโรงแรมนี้มีสัญลักษณ์ที่ใครมาที่นี่ก็ต้องถ่ายคือเจ้าหมีลายเขาดำตัวนี้นี่แหละครับ
AISphuket020 AISphuket022 AISphuket026 AISphuket015
พักผ่อนได้ไม่นานนักทาง AIS บอกว่าต้องลุยต่อ งานนี้อ่อนหัดไม่ได้ครับ เพราะเป็นการล่องเรือยอร์ชไปกับผู้บริหาร เพื่อชมวิวของเกาะนาคาใหญ่ และนาคาน้อย แต่น่าเสียดายเหมือนกันที่เป็นช่วงหน้าหนาวและมืดค่อนข้างเร็วดังนั้นวิวจึงไม่เห็นอะไรมากนัก แต่ภารกิจหลักของการล่องเรือครั้งนี้ แน่นอนมันคือปาร์ตีบาร์บีคิวและจิบไวน์กลางทะเลครับ งานนี้ค่อนข้างฟรีสไตล์ เดินไปไหนมาไหนบนเรือได้ตามสบาย ซึ่งงานนี้เองอย่างที่กล่าวไปว่ามีผู้บริหารเข้ามาร่วมทริปด้วย ก็เลยมีการกล่าวถึงเครือข่าย AIS 3G ในแถบภาคใต้ด้วยว่าพัฒนาไปถึงขั้นไหนแล้ว โดยผู้บริหารที่มาในครั้งนี้ก็คือคุณสมชัย (CMO) และคุณพรรัตน์ VP Marcom ของทาง AIS นั่นเอง
AISphuket030
สนุกเพลินๆกันเต็มที่กลับมาพักผ่อนที่โรงแรม พร้อมลุยต่อพรุ่งนี้ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่มีใครนอน???
AISphuket058
เช้าวันถัดมาทาง AIS พาไปชมร้านไข่มุก ที่เข้าไปแล้วมีแต่ไข่มุกเต็มร้านเลย ไอผมก็ผู้ชายไม่ได้สนใจอะไรเท่าไรนักครับ ก็เดินๆนั่งๆ รับข้อมูลการดูมุกแท้มุกปลอม รวมถึงกว่าจะได้เม็ดสวยๆแบบนี้ก็ยาก ซึ่งในแถบภาคใต้นั้นมีเป็นฟาร์มเลี้ยงไข่มุก ทำให้ไข่มุกถือเป็นธุรกิจที่ค่อนข้างใหญ่ในจังหวัดภูเก็ตครับ
AISphuket060 AISphuket061
ถัดมามาลุยกันต่อกับของกิน งานนี้ AIS จัดกุ้งล็อบสเตอร์มาให้กินคนละครึ่งตัวเลยครับ รวมถึงอาหารอื่นๆที่เป็นไฮไลท์ของชาวภูเก็ตครับผม
AISphuket035 AISphuket036
ก่อนจะบินกลับมาที่กรุงเทพบ้านเรา เนื่องจากเป็น Serenade Platinum ก็เลยมาจัดในส่วนของเครื่องดื่มฟรีจาก Subway แค่กดเบอร์โทรออกจากเครือข่าย AIS หรือใช้ Apps Previllage AIS ก็สามารถรับสิทธิ์ได้ทันที
AISphuket005
AISphuket037 AISphuket025
ทริปนี้ต้องขอขอบคุณทาง AIS ที่ชวนไปร่วมสนุกกันครับ ถือเป็นทริปที่สนุกมาก แม้จะเหนื่อยกับการเดินทางไปบ้างเนื่องจากภูมิศาสตร์ของจังหวัดภูเก็ตนั้นทำให้ต้องขึ้น-ลงรถกันบ่อย แต่ก็ถือว่าทีมงานทำได้น่าประทับใจทั้งที่พัก สถานที่เที่ยว หรือกิจกรรมต่างๆครับ สุดท้ายนี้หากใครได้มีโอกาสก็อยากให้มาลอง AIS 3G 2100 ด้วยกันกับผมครับ

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos