ไม่ทิ้ง! BlackBerry ปล่อยอัพเดต BB10 OS ออกมาแล้ว

โดย RingRangRung | 14 มกราคม 2559 เมื่อ 11:54 น. | อ่าน 72

OS10.3.2.2836-Update-768x576John Chen ซีอีโอของ BlackBerry เผยจะไม่มีการปล่อยโทรศัพท์มือถือของตนเองที่ใช้ระบบปฏิบัติการณ์ BlackBerry 10 ในปีนี้ แต่ยืนยันว่าทางบริษัทยังไม่ทิ้งระบบปฏิบัติการณ์ดังกล่าวและซึ่งล่าสุดได้ปล่อยตัวเวอร์ชั่น 10.3.2.2876 ออกมาให้ผู้ใช้ทั่วโลกอัพเดตกันเป็นที่เรียบร้อย

สำหรับ BlackBerry 10.3.2.2876 มีจุดเด่นอยู่ที่การปรับปรุงในส่วนของความปลอดภัยของผู้ใช้, ระบบปฏิทิน, ลบแอพพลิเคชั่น BBM Meetings และเสริมแพทช์สำหรับใช้งานแอพฯที่เป็นของ Android ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้จาก Amazon Appstore

โดยในสัปดาห์ที่ผ่านมา Chen ได้เผยผ่านเว็บไซต์หลักของบริษัทว่าตัวระบบ BlackBerry 10 ยังไม่ตาย (far from dead) และยังคงมีการพัฒนาโอเอสต่อ โดยจะมุ่งเน้นไปที่่การปรับปรุงซอฟต์แวร์ด้านความปลอดภัยและความส่วนตัวของผู้ใช้ พร้อมทั้งบอกเป็นนัยว่าตัวระบบปฏิบัติการณ์ที่กำลังจะออกมาได้ผ่านการรับรองจาก National Information Assurance Partnership (NIAP) มาตรฐานด้านความปลอดภัยสูงสุดภายใต้การดำเนินงานของ สำนักงานความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐอเมริกา (NSA)

ตามข้อมูลที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ได้ระบุว่า ภายในปี 2016 ทาง BlackBerry มีแผนจะเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ที่ใช้ระบบปฏิบัติการณ์ Android อย่างน้อย 2 รุ่น และเชื่อว่าหนึ่งในรุ่นที่ออกมาจะใช้รหัสว่า “BlackBerry Vienna” ซึ่งตัวเครื่องถูกดีไซน์มาพร้อมกับคีย์บอร์ด QWERTY ต่างจาก BlackBerry Priv ที่ใช้การสไลด์เพื่อให้คีย์บอร์ดเลื่อนลงมา

สำหรับผู้ใช้งาน BlackBerry 10 ที่ต้องการอัพเดตเป็นเวอร์ชั่น 10.3.2.2876 ก่อนที่จะเริ่มขั้นตอนการดาวน์โหลดและติดตั้ง ขอแนะนำให้ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้มีการเปิดใช้งานการเชื่อมต่อ Wi-Fi และควรมีแบตเตอร์รี่เหลืออยู่ในเครื่องไม่ต่ำกว่า 50%

ที่มา: phonearena

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners