สนุกดอทคอม เปิดบริการ สนุก! เสิร์ช เสิร์ช เอ็นจิ้นที่ใหญ่และทรงพลังที่สุดในเมืองไทย

โดย mchaw | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 90

กรุงเทพฯ 23 มกราคม 2549: สนุกดอทคอม ครองแชมป์เว็บไซต์อันดับหนึ่งในไทย ประเดิมบริการใหม่รับปี 49 จับมือกูเกิล เปิด “สนุก! เสิร์ช” โฉมใหม่ เสิร์ชเอ็นจิ้นสุดทรงพลัง ค้นเร็ว สะใจ หาอะไรก็เจอ ทั้งสารบัญ ข่าว เอกสารทุกรูปแบบทั่วโลก เพลง และคลาสสิฟายด์ ตอบสนองผู้ใช้งานคนไทยโดยเฉพาะ รวมเว็บมาใหม่ เว็บมาแรง ลิงค์อุตลุด ข้อมูลฉุกเฉิน ตั้งเป้าครองตำแหน่งเสิร์ชเอ็นจิ้นอันดับหนึ่งของไทย

นางสาวศรินทร์ มนธาตุผลิน หัวหน้าส่วนปฏิบัติการธุรกิจ บริษัท เอ็มเว็บ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “จากสถิติของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในการเข้าชมเว็บไซต์ การค้นหาข้อมูลหรือลิงค์เว็บไซต์ต่างๆ ยังคงได้รับความนิยมในอันดับต้นๆ เนื่องจากความสะดวก รวดเร็วในการค้นหา และสามารถสืบค้นข้อมูลได้ทุกแหล่งจากทั่วโลก สนุกดอทคอมจึงได้ปรับโฉมบริการ "สนุก! เสิร์ช” (S! Search) ด้วยความชำนาญและความเข้าใจในพฤติกรรมและความต้องการของผู้ใช้งานเว็บไซต์ในเมืองไทย ผสานกับเทคโนโลยีระดับโลกของกูเกิล ทำให้ สนุก! เสิร์ช เป็นเสิร์ชเอ็นจิ้นที่ใหญ่และทรงพลังมากที่สุดของไทย ที่สามารถตอบสนองผู้ใช้งานคนไทยโดยเฉพาะ”

นอกจากผลของการสืบค้นมาตรฐานของกูเกิ้ลแล้ว สนุก! เสิร์ช ยังเพิ่มเติมฟังก์ชั่น โลคัล เสิร์ช (Local Search) ที่ออกแบบมาให้เหมาะกับคนไทยและมีบริการแห่งเดียวที่ สนุก! เสิร์ช เท่านั้น สามารถค้นหาได้รวดเร็ว โดยมีเวลาในการค้นหาแสดงเมื่อผลการค้นหาปรากฏ

บริการสนุก! เสิร์ช มีคุณสมบัติการใช้งานที่ถูกออกแบบมาเพื่อคนไทยโดยเฉพาะ โดยแบ่งการค้นหาออกเป็นหมวดต่างๆ ดังนี้
– เว็บไซต์ สามารถค้นหาได้ทั้งเว็บไทยและทั่วโลก โดยผลการค้นหามีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับกูเกิ้ล นอกจากนี้ยังมีความสามารถพิเศษเพิ่มเติมในการค้นหาคำต่างๆ ในเว็บไซต์สนุกดอทคอมได้อีกด้วย
– สารบัญ ค้นหาหมวดเว็บไทยแห่งแรกและแห่งเดียวที่ใหญ่และสมบูรณ์แบบที่สุด เป็นศูนย์รวมลิงค์เว็บไทยกว่า 70,000 ลิงค์
– ข่าว เช่น ข่าวเด่น ข่าวดังจากสำนักข่าวต่างๆ ของเมืองไทย ทั้งข่าวอัพเดทวันนี้และข่าวเก่า
– เอกสาร สามารถค้นหาเอกสารเรื่องต่าง ๆ ได้ทุกรูปแบบทั่วโลกไม่ว่าจะเป็น Word, Excel, Powerpoint และ PDF
– เพลง ค้นหาเพลงต่างๆ ที่ต้องการของเว็บไซต์ทั่วไทย
– ช้อปปิ้ง ค้นหาสินค้าที่ได้ลงโฆษณาในเว็บไซต์คลาสสิฟายด์ต่างๆ ของเมืองไทย พร้อมแสดงหมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง

นอกจากนี้ยังมีบริการอื่นๆ เพิ่มเติม เพื่อเพิ่มความสะดวกสำหรับผู้ใช้อินเทอร์เน็ต เช่น
– ลิงค์อุตลุด ศูนย์รวมลิงค์ที่มีผู้นิยมใช้งานมากที่สุด เอามารวมตัวกันเพื่อให้หาได้ง่ายขึ้น
– เว็บมาใหม่ ศูนย์รวมเว็บมาใหม่ของแต่ละหมวด
– เว็บมาแรง รวมเว็บต่าง ๆ ที่ได้รับการจัดอันดับมากที่สุด
– ฉุกเฉิน รวมข้อมูลฉุกเฉินต่าง ๆ ที่ทุกบ้านควรรู้
– บริการเพิ่มรายชื่อ หรือ ลบรายชื่อเว็บไซต์ตามความต้องการของผู้ใช้บริการ

“ล่าสุด ผลสำรวจจาก Truehits.net ศูนย์รวมสถิติเว็บไทยและสารบัญเว็บไทย ภายใต้สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศภาครัฐ (สบทร.) ณ วันที่ 16 มกราคม 2549 ที่ผ่านมา เผยตัวเลขการจัดอันดับเว็บยอดนิยมของเมืองไทย ซึ่งสนุกดอทคอม ทุบสถิติ UIP พุ่งทะลุ 200,000 ต่อวัน (ประมาณ 520,000 เครื่องคอมพิวเตอร์ หรือ 1 ล้านคน) นับเป็นสถิติที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจากเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งมี UIP 180,000 ต่อวัน บริษัทฯ คาดว่า สนุก! เสิร์ช จะเป็นอีกหนึ่งบริการที่ตรงใจแฟนๆ สนุกดอทคอม และทำให้สนุกดอทคอมมีจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง” นางสาวศรินทร์ กล่าวสรุป

About Author

mchaw

mchaw

Partners