2 บริษัทยักษ์ใหญ่เลือก DTAC PushMail เพิ่มประสิทธิภาพการติดต่อสื่อสาร

โดย mchaw | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 11

23 มกราคม 2549 – บริษัทในเครือธนาคารกสิกรไทย และ Foster Wheeler Corporation บริษัทชั้นนำระดับโลก ได้ลงนามในสัญญาการใช้บริการ DTAC PushMail บริการรับส่งอีเมล์และตารางนัดหมายบนมือถือ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการติดต่อสื่อสารขององค์กรให้เกิดความล้ำหน้าเหนือคู่แข่ง โดยในการลงนามในครั้งนี้ Mr.Jon Fredrik Baksaas ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Telenor ประเทศนอร์เวย์ ได้ให้เกียรติมาร่วมเป็นสักขีพยานในการลงนามในครั้งนี้ด้วย

ผู้บริหารของธนาคารกสิกรไทยเชื่อว่าการใช้บริการ DTAC PushMail จะทำให้มีความคล่องตัวในการรับข้อมูลข่าวสารหรือการจัดตารางนัดหมาย ทำให้ไม่พลาดข้อมูลสำคัญเพื่อประสิทธิภาพการทำงานสูงสุดทุกที่ทุกเวลา นอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ขององค์กรในความเป็นสถาบันทางการเงินที่มีความทันสมัยที่สุด ตามคอนเซ็ปต์ของเทคโนโลยีพร้อมความใส่ใจ

สำหรับ Foster Wheeler Corporation ซึ่งเป็นบริษัทข้ามชาติระดับโลก ที่ต้องมีการติดต่อกับสำนักงานสาขาในประเทศต่างๆ ดังนั้นด้วยเครือข่าย GPRS Roaming ของดีแทค ซึ่งครอบคลุมกว่า 55 ประเทศ 116 โอเปอเรเตอร์ทั่วโลก จึงมั่นใจได้ว่าสามารถรับส่งอีเมล์ผ่านโทรศัพท์มือถือ ไม่พลาดทุกข้อมูลข่าวสาร

และที่สำคัญ ผู้บริหารของทั้ง 2 บริษัทเชื่อว่า DTAC PushMail นอกจากจะเพิ่มประสิทธิภาพในการติดต่อสื่อสารแล้ว ยังเป็นเครื่องมือในการผลักดันธุรกิจให้ก้าวหน้าเหนือคู่แข่ง เพราะสามารถที่จะปฏิบัติงานหรือตัดสินใจผ่านอีเมล์ทางโทรศัพท์มือถือได้อย่างรวดเร็ว ในงบประมาณที่เหมาะสม เพราะสามารถที่จะเลือกค่าบริการให้พอดีกับการใช้บริการจริงของ พร้อมทั้งความจริงใจในการให้บริการของดีแทคที่การเตรียมทีมบริการหลังการขายที่พร้อมที่จะให้คำปรึกษาและความช่วยเหลือต่างๆ กับทุกสถานการณ์ของลูกค้า

ปัจจุบันดีแทคมีสถานีเครือข่ายกว่า 6,000 สถานีครอบคลุมทั่วประเทศ และสำหรับเครือข่ายรับส่งข้อมูลความเร็วสูงหรือ EDGE ในปัจจุบันมีสถานีที่ครอบคลุมทั่วกรุงเทพและ 12 ท่าอากาศยานภายในประเทศ ในปี 2549 ดีแทคจะใช้เงินลงทุนประมาณ 1.2 หมื่นล้านบาทเพื่อทำการขยายสถานีเพิ่มเติมอีก 1,500 สถานี รวมทั้งการขยายการให้บริการ EDGE ใน 16 จังหวัด เพื่อเสริมประสิทธิภาพการใช้งานเครือข่ายรับส่งข้อมูลให้กับลูกค้า

สำหรับ Mobile Experience Center ที่เป็นสถานที่ในการจัดพิธีลงนามการใช้งาน DTAC PushMail เกิดขึ้นจากความร่วมมือของ 3 พันธมิตรทางด้านเทคโนโลยีซึ่งได้แก่ ดีแทค ไมโครซอฟท์ และ เมโทรซิสเตมส์ แนวคิดในการก่อตั้ง Mobile Experience Center ขึ้นมานั้น เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ และเพื่อให้ข้อมูลการใช้งานกับลูกค้า โดยเปรียบเสมือน Showroom นำเสนอแบบจำลองสำเร็จรูป (Scenario Demo) ทางธุรกิจ ในแบบที่ใช้งานจริง และปฏิบัติได้จริงซึ่งเน้น solution ซึ่งทำงานผ่านเครือข่ายรับส่งข้อมูลไร้สาย และสำหรับเครือข่ายรับส่งข้อมูล หรือ GPRS นั้น.

About Author

mchaw

mchaw

Partners