ไมโครซอฟท์ เผยโฉมโซลูชั่น ไมโครซอฟท์ ไดนามิคส์™ ซีอาร์เอ็ม 3.0 ในตลาดเมืองไทยแล้ววันนี้

โดย mchaw | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 37

โซลูชั่นซีอาร์เอ็มใหม่ล่าสุดนี้นับเป็นชุดโซลูชั่นสมบูรณ์แบบที่จะเพิ่มอำนาจการจัดการด้านการตลาด การขาย และการบริการ ด้วยการทำงานบนไมโครซอฟท์ เอาท์ลุคที่คุ้นเคยกันดี

กรุงเทพฯ – 20 มกราคม 2549 – ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) ประกาศวางตลาด ไมโครซอฟท์ ไดนามิคส์™ ซีอาร์เอ็ม 3.0 เป็นประเทศแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งซีอาร์เอ็ม โซลูชั่นใหม่นี้ เป็นชุดโซลูชั่นเพื่อการบริหารจัดการด้านลูกค้าสัมพันธ์ที่เหมาะสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก องค์กรขนาดกลางและองค์กรขนาดใหญ่ เพียบพร้อมด้วยความสามารถด้านการตลาด การขาย และการบริการ โดยทำงานบนแอพพลิเคชั่นที่ผู้ใช้คุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นไมโครซอฟท์ ออฟฟิศ และไมโครซอฟท์ ออฟฟิศ เอาท์ลุค ทั้งนี้ องค์ประกอบที่ปรับขยายเพิ่มขึ้น ตลอดจนความสามารถในการกำหนดมาตรฐานตามความต้องการและการบูรณาการ ทำให้ง่ายต่อลูกค้าและคู่ค้าในการใช้งานและปรับแต่งโซลูชั่นตามใจ ซึ่งจะทำให้เจ้าของธุรกิจสามารถวัดผลได้ และมีต้นทุนต่ำลง โดยโซลูชั่นนี้มีให้เลือกสองประเภทด้วยกัน ได้แก่ เอดิชั่นสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก และโปรเฟสชั่นแนล เอดิชั่น

มร. แอนดรูว์ แม็คบีน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ซีอาร์เอ็มได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นกลยุทธ์สำคัญประการหนึ่งทางธุรกิจที่จะชนะใจลูกค้า เพราะการหาลูกค้ารายใหม่นั้นจะมีต้นทุนสูงกว่าการรักษาลูกค้าเดิมถึง 6-7 เท่า และธุรกิจทุกวันนี้ก็ต้องการซีอาร์เอ็มโซลูชั่นที่ง่ายต่อการใช้งาน ปรับแต่งได้ และราคาไม่แพง จากการศึกษาของ AMR Research ในปี 2547 พบว่าร้อยละ 28 ของโครงการซีอาร์เอ็มมักจะล้มเหลวเมื่อใช้งานตามเวลาจริง และร้อยละ 33 ประสบปัญหาในด้านการใช้งานของผู้ใช้ นอกจากนี้ จากการศึกษาของ Forrester Research ในปี 2548 ยังพบอีกว่า 2 ใน 3 ของผู้ที่ตอบแบบสอบถามไม่พอใจในส่วนการใช้งานระบบซีอาร์เอ็มที่ยุ่งยาก ซึ่งในวันนี้ ไมโครซอฟท์ ไดนามิคส์™ ซีอาร์เอ็ม 3.0 ได้นำเสนอสิ่งใหม่ๆ ที่แตกต่างแก่ตลาดซีอาร์เอ็ม เรากำลังเพิ่มอำนาจซีอาร์เอ็มให้กับผู้ใช้งาน เพื่อทำให้พวกเขาเข้าใจลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และส่งผลดียิ่งขึ้นต่อธุรกิจ ด้วยการให้โซลูชั่นซีอาร์เอ็มใช้งานร่วมกับไมโครซอฟท์ ออฟฟิศ และเอาท์ลุคที่ทุกคนคุ้นเคยกันดี รวมทั้งมีแพล็ตฟอร์มที่ยืดหยุ่น ให้ทางเลือกแก่ลูกค้าในการใช้งานอย่างแท้จริง

“และไม่ว่าองค์กรของคุณจะเล็กหรือใหญ่ก็ตาม ความสำเร็จล้วนขึ้นอยู่กับการที่คุณเข้าใจลูกค้าและตลาดของคุณได้ลึกซึ้งเพียงใด และสามารถสร้างโอกาสให้เกิดขึ้นในทุกๆ จังหวะชีวิตของลูกค้าได้มากน้อยเพียงใด ซึ่งเราคาดว่า ไมโครซอฟท์ ไดนามิคส์™ ซีอาร์เอ็ม 3.0 จะตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างดี และเป็นหัวหอกหนึ่งในการผลักดันการเติบโตของหน่วยธุรกิจบิสสิเนส โซลูชั่นส์ ของเราในประเทศไทย” มร. แอนดรูว์ กล่าวเพิ่มเติม

ตอบความต้องการสำคัญๆ ของตลาดซีอาร์เอ็มในวันนี้
ไมโครซอฟท์ ซีอาร์เอ็ม ถูกสร้างขึ้นเพื่อตอบสนองความท้าทาย 3 ประการที่จะเป็นตัวกำหนดความสำเร็จหรือความล้มเหลวของซีอาร์เอ็มโซลูชั่นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นด้านการใช้งานของผู้ใช้ ความเหมาะสมกับธุรกิจ และต้นทุนทางธุรกิจ

– Works the way you do. ไมโครซอฟท์ ซีอาร์เอ็ม ส่งเสริมให้เกิดการใช้งานอย่างกว้างขวางยิ่งขึ้นในกลุ่มผู้ใช้งานซีอาร์เอ็ม ด้วยความสามารถในการทำงานร่วมกันกับไมโครซอฟท์ ออฟฟิศ และเอาท์ลุค ซึ่งผู้ใช้สามารถเลือกใช้เอาท์ลุคเต็มรูปแบบ หรือเข้าสู่ระบบโดยใช้เบราเซอร์ หรืออุปกรณ์เคลื่อนที่ก็ได้
– Works the way your business does. ไมโครซอฟท์ ซีอาร์เอ็ม สามารถปรับแต่งให้สอดคล้องกับความต้องการเฉพาะของแต่ละองค์กรอย่างง่ายดาย ความสามารถอันเยี่ยมยอดในการจัดการกับเวิร์กโฟลว์ต่างๆ ทำให้กระบวนการธุรกิจดำเนินไปอย่างต่อเนื่องทั่วทั้งองค์กร รวมทั้งความสามารถในการจัดทำรายงานและการวิเคราะห์บนแพล็ตฟอร์มMicrosoft Excel® และ SQL Server™ Reporting Service ทำให้ทุกอย่างในกระบวนการธุรกิจและการปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าเป็นไปในแบบเรียลไทม์
– Works the way technology should. ไมโครซอฟท์ ซีอาร์เอ็ม มีต้นทุนทางธุรกิจต่ำ ด้วยการนำเสนอแพล็ตฟอร์มที่มีความยืดหยุ่นสูง และสร้างบนเว็บเซอร์วิส รวมทั้งเครื่องมือและเทคโนโลยีมาตรฐานอื่นๆ
นายพินิตย์ ขจรผดุงกิตติ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ลิฟวิ่งแลนด์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด หนึ่งในบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ ซึ่งเริ่มใช้ไมโครซอฟท์ ซีอาร์เอ็ม 1.2 เมื่อปี 2547 และกำลังจะอัพเกรดโซลูชั่นเป็นไมโครซอฟท์ ไดนามิคส์™ ซีอาร์เอ็ม 3.0 กล่าวว่า “กี่ครั้งที่คุณให้พนักงานใช้ซอฟต์แวร์ใหม่ๆ และได้ยินพวกเขาพูดว่า ทำไมซอฟต์แวร์พวกนี้ไม่ทำงานในแบบที่เราคุ้นเคยอยู่แล้ว เราคุ้นเคยกับการทำงานบนไมโครซอฟท์ ออฟฟิศ และโซลูชั่นซีอาร์เอ็มของไมโครซอฟท์ ไดนามิคส์™ ซีอาร์เอ็ม 3.0 ก็ทำงานเข้ากับออฟฟิศได้อย่างเหมาะเจาะอย่างชนิดที่แยกกันไม่ออกเลยทีเดียว”

มุ่งขยายความสำคัญไปยังกลุ่มลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่
นอกเหนือไปจากการตอบสนองความต้องการของธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางแล้ว ไมโครซอฟท์ ซีอาร์เอ็ม ยังได้รับความสนใจจากลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่ในแง่ของการใช้งานที่แตกต่าง ความยืดหยุ่น และการประหยัดต้นทุนอีกด้วย

นางสาวฐิมาพร หาญวานิช ผู้จัดการฝ่ายบริหารงานลูกค้า โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า โรงพยาบาลของเราได้รับการยอมรับและไว้วางใจมากขึ้นอย่างรวดเร็ว และต้องให้บริการแก่ผู้ป่วยที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นในแต่ละเดือน เจ้าหน้าที่ของเรามีข้อจำกัดในรับมือกับอีเมล์นับพันจากทั่วโลกที่ส่งเข้ามาในแต่ละวัน ดังนั้น เราจึงมองหาโซลูชั่นที่จะสามารถช่วยเราบริหารจัดการกับการบริการลูกค้าให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นและยังใช้งานง่ายสำหรับพนักงานด้วย ซึ่งไมโครซอฟท์ ไดนามิคส์™ ซีอาร์เอ็ม 3.0 ตอบโจทย์ของเราได้ อีกทั้งการทดสอบการใช้งานก็เป็นที่น่าพึงพอใจ และเราหวังว่าจะมีส่วนสำคัญที่ช่วยให้การบริการลูกค้าของเรามีศักยภาพเพิ่มขึ้น และสร้างความพึงพอใจให้แก่ผู้ป่วยของเราได้เป็นอย่างดี

“ไมโครซอฟท์ ซีอาร์เอ็ม 3.0 มีหน้าจอที่คนใช้คุ้นเคยและใช้งานง่าย และสามารถปรับเปลี่ยนและเชื่อมต่อกับระบบอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งล้วนเป็นคุณสมบัติที่ลูกค้าเราต้องการจากซีอาร์เอ็ม ภารกิจของบลู อินเทลลิเจนซ์ คือ การทำให้โครงการซีอาร์เอ็มของลูกค้าสำเร็จอย่างดีทั้งก่อนเริ่มโครงการ ระหว่างโครงการ และหลังโครงการเสร็จสิ้น โดยไมโครซอฟท์ ซีอาร์เอ็ม 3.0 นับเป็นเครื่องมือสำคัญที่ช่วยให้บลู อินเทลลิเจนซ์บรรลุภารกิจที่ตั้งไว้” นางภาวินี อินทรกฤษณ์ ผู้จัดการฝ่ายบริหารลูกค้าสัมพันธ์ บริษัท บลู อินเทลลิเจนซ์ จำกัด หนึ่งในคู่ค้ารายสำคัญของไมโครซอฟท์ในประเทศไทยที่เป็นผู้นำเสนอไมโครซอฟท์ ซีอาร์เอ็ม โซลูชั่น แก่ลูกค้า

เอดิชั่นใหม่สำหรับธุรกิจขนาดเล็กนำเสนอประสิทธิภาพอันทรงพลังและง่ายต่อการใช้งาน
ไมโครซอฟท์ ซีอาร์เอ็ม รุ่นใหม่นี้ ออกแบบให้มีเวอร์ชั่นใหม่สำหรับธุรกิจขนาดเล็กด้วย โดยเอดิชั่นสำหรับธุรกิจขนาดเล็กออกแบบมาให้ทำงานบน Microsoft Windows Small Business Server (SBS) และนำเสนอชุดซีอาร์เอ็มสมบูรณ์แบบที่สามารถติดตั้งอย่างง่ายดายด้วยการคลิ้กเพียง 10 ครั้งเท่านั้น นอกจากนั้น ยังนำเสนอองค์ประกอบด้านแอพพลิเคชั่นอันยอดเยี่ยม ผนวกเข้ากับคุณสมบัติของเอสบีเอสอย่างกลมกลืน อาทิ การจัดการกับโทรสารและ integrated server management และยังช่วยให้ย้ายการทำงานออกจากไมโครซอฟท์ เอาท์ลุค 2003 ได้อย่างง่ายดายด้วย Business Contact Manager

นำเสนอรูปแบบการใช้งานที่เป็นทางเลือกแก่ลูกค้า
ไมโครซอฟท์นำเสนอรูปแบบไลเซ่นส์แก่คู่ค้าที่จะเป็นผู้ติดตั้งโซลูชั่นซีอาร์เอ็มของไมโครซอฟท์ ซึ่งเป็นการยืนยันความมุ่งมั่นของไมโครซอฟท์ที่จะให้ทางเลือกที่ยืดหยุ่นในราคาที่ยอมรับได้สำหรับการใช้งานซีอาร์เอ็มทั้งในลักษณะ on-premise และ hosted deployment ซึ่งการใช้งานในทั้งสองลักษณะจะมีรหัสการใช้งานเหมือนกัน ดังนั้น ลูกค้าจึงสามารถเลือกรูปแบบการใช้งานที่เหมาะกับลักษณะธุรกิจและความต้องการทางเทคนิคตามความพอใจ

ลูกค้าทั่วโลกกำลังเริ่มใช้งานโซลูชั่นใหม่นี้แล้ว
ไมโครซอฟท์ ซีอาร์เอ็ม กำลังเริ่มมีการใช้งานและแสดงผลงานในกลุ่มธุรกิจขนาดเล็ก ขนาดกลาง รวมทั้งองค์กรขนาดใหญ่ทั่วโลก สำหรับในประเทศไทยนั้น ลูกค้ากลุ่มแรกที่ใช้งานไมโครซอฟท์ ซีอาร์เอ็มมีอาทิ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ และบริษัท ลิฟวิ่งแลนด์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด

คู่ค้าที่แข็งแกร่ง
มีคู่ค้าจำนวน 8 รายในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองจากไมโครซอฟท์ให้เป็นผู้ติดตั้งซีอาร์เอ็ม โซลูชั่น ซึ่งมีทั้งผู้จัดจำหน่ายซอฟต์แวร์อิสระ ตัวแทนจำหน่าย และผู้ให้บริการโฮสติ้ง และเรากำลังทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับคู่ค้าของเราเพื่อให้มั่นใจว่าเราจะนำเสนอซีอาร์เอ็มโซลูชั่นที่ดีสุดแก่ลูกค้า

About Author

mchaw

mchaw

Partners