ฮ่องกง บรอดแบนด์ เน็ทเวิร์ค เซ็นสัญญานอร์เทล ขยายบริการเสียง ภาพ และมัลติมีเดียไอพี เจาะฐานลูกค้าทั่วโลก

โดย mchaw | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 17

กรุงเทพฯ 15 ธันวาคม 2548 – บริษัท ฮ่องกง บรอดแบนด์ เน็ทเวิร์ค จำกัด (หรือเอชเคบีเอ็น) ผู้ให้บริการสื่อสารด้วยเสียงและบรอดแบนด์รายใหญ่ที่สุดของฮ่องกง ประกาศขยายบริการมัลติมีเดียและระบบโทรศัพท์แบบ VoIP เพื่อเพิ่มบริการให้ครอบคลุมลูกค้าจำนวน 1 ล้านคน ด้วยโซลูชั่นระบบสื่อสารทางเสียงผ่านอินเทอร์เน็ตหรือ VoIP ของนอร์เทล

ในการเปิดให้บริการสื่อสารแบบบรอดแบนด์ 2บี บริษัทเอชเคบีเอ็นได้ใช้โซลูชั่นหลายประเภท รวมทั้งโซลูชั่นมัลติมีเดีย คอมมิวนิเคชั่น เซิร์ฟเวอร์ (เอ็มซีเอส) 5200 ของนอร์เทล ซึ่งเป็นแพลทฟอร์มมัลติมีเดียแบบผนวกเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการสื่อสารในทุกที่ ทุกเครือข่ายและทุกสื่อ นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังใช้โซลูชั่นนอร์เทล คอมมิวนิเคชั่น เซิร์ฟเวอร์ (ซีเอส) 2000-แบบคอมแพค เพื่อสนับสนุนการสื่อสารด้วยเสียง วิดีโอ และมัลติมีเดียบนเครือข่ายแบบแพคเกจเดี่ยว เพื่อให้การใช้เครือข่ายเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ
และคุ้มค่ามากขึ้น

วันนี้สมาชิกบรอดแบนด์ 2บีของเอชเคบีเอ็น ทั้งในฮ่องกง อเมริกาเหนือ ยุโรป เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และออสเตรเลีย จะสามารถใช้งานสื่อสารทางเสียงผ่านอินเทอร์เน็ตหรือ VoIP จากบริการมัลติมีเดีย
อาทิ การรับส่งข้อความแบบทันที และการสื่อสารด้วยภาพ

มร. ริคคีย์ หว่อง ประธานกรรมการ บริษัท ฮ่องกง บรอดแบนด์ เน็ทเวิร์ค จำกัด หรือเอชเคบีเอ็น กล่าวว่า “เราประสบผลสำเร็จในการพัฒนาเอชเคบีเอ็นให้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำในตลาดระบบโทรศัพท์และเทคโนโลยี
บรอดแบนด์ที่มีการแข่งขันสูงของฮ่องกงภายในระยะเวลาเพียง 5 ปี” และเสริมว่า “เรามอบความคุ้มค่า
สูงสุดให้แก่ลูกค้าด้วยโซลูชั่นที่มีขนาดแบนด์วิธที่มีประสิทธิภาพเหนือกว่าระบบเครือข่ายโทรศัพท์แบบเดิม การขยายเครือข่ายการสื่อสารโดยนอร์เทลครั้งนี้คาดว่าจะเป็นปัจจัยที่ผลักดันให้เรามีขีดความสามารถ
ในการเจาะฐานลูกค้าใหม่ๆ ทั้งในฮ่องกงและทั่วโลก ทั้งยังตอกย้ำถึงความเป็นผู้นำในตลาดของเราต่อไปอย่างต่อเนื่อง”

“โซลูชั่น VoIP และบรอดแบนด์ของนอร์เทลจะช่วยให้เอชเคบีเอ็นสามารถให้บริการสื่อสารแบบผนวก
ทั้งเสียง ภาพ และบรอดแบนด์ให้แก่ผู้ใช้งานจำนวนมากขึ้น ทั้งในฮ่องกงและประเทศอื่นๆ ทั่วโลก”
มร. เดวิด หว่อง กรรมการผู้จัดการ บริษัท นอร์เทล ฮ่องกง กล่าว และเสริมว่า “เอชเคบีเอ็น ใช้แพลทฟอร์มการสื่อสารมัลติมีเดียของนอร์เทลที่มีขนาดใหญ่ที่สุดชนิดหนึ่งของโลก ท่ามกลางการแข่งขันที่รุนแรง
อย่างต่อเนื่อง นอร์เทลมุ่งให้การสนับสนุนเอชเคบีเอ็นด้วยโซลูชั่นใหม่ๆ ที่เปี่ยมประสิทธิภาพและมี
เสถียรภาพในราคาที่คุ้มค่าสูงสุด”

โซลูชั่นนอร์เทล เอ็มซีเอส 5200 พัฒนาขึ้นตามมาตรฐาน Session Initiation Protocol (SIP) เพื่อรองรับบริการมัลติมีเดียหลากหลายประเภท และสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้แก่ผู้ใช้งาน อาทิ การโทรด้วยภาพจากเครื่องเดสก์ท้อป การจัดการการโทรด้วยเสียง การรับส่งข้อความแบบทันที การใช้อุปกรณ์สื่อสาร
แบบผสม และบริการที่ตอบสนองความต้องการเฉพาะบุคคล

นอกจากนี้ นอร์เทลยังพัฒนาระบบซีเอส 2000 ซึ่งเป็นโซลูชั่นซอฟท์สวิตช์แบบคอมแพคระดับสูงสุด
เพื่อสนับสนุนให้บริการเป็นไปอย่างเต็มรูปแบบ รองรับการใช้งานเชิงธุรกิจและภายในอาคารที่พักอาศัย โดยใช้เครือข่ายการสื่อสารด้วยเสียงและข้อมูลที่ใช้คู่สายร่วมกัน เพื่อเพิ่มสมรรถนะการรับส่งข้อมูล
และภาพให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นและมีความคุ้มค่ามากที่สุด

ผลการสำรวจของบริษัท ซินเนอร์จี้ รีเสิร์ช กรุ๊ป ระบุว่า นอร์เทลเป็นผู้นำอันดับหนึ่งของโลกทางด้าน
การให้บริการระบบซอฟท์สวิตช์และเกทเวย์ในช่วงครึ่งแรกของปี 2548 และตลอดปี 2547 ปัจจุบัน
นอร์เทลสนับสนุนโซลูชั่น VoIP และมัลติมีเดียให้แก่ผู้ให้บริการสื่อสารชั้นนำของโลกหลายราย อาทิ เบลล์ แคนาดา, โรเจอร์ส คอมมิวนิเคชั่นส์, แซสค์เทล, เทลอัส, เวริซอน, สปรินท์, เอ็มซีไอ, บริติช เทเลคอม, เคเบิล แอนด์ ไวร์เลส, ฮ่องกง บรอดแบนด์ และ คอมเพลเทลในประเทศฝรั่งเศส เป็นต้น

About Author

mchaw

mchaw

Partners