โนเกียเชิญ 10 ศิลปินดังร่วมโครงการ “Nokia View Project 2” ตอน “โลกเงียบที่ไม่เหงา” สร้างสรรค์ผลงานภาพถ่ายจากมือถือ พร้อมนำออกประมูลช่วยผู้พิการทางการได้ยิน

โดย mchaw | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 28

โนเกีย เชิญ 10 ศิลปินเพลงชื่อดังร่วมกิจกรรมเพื่อสังคม “Nokia View Project 2 ตอน โลกเงียบที่ไม่เหงา” สร้างสรรค์ผลงานภาพถ่ายจากโทรศัพท์เคลื่อนที่
โนเกียที่มีคุณสมบัติโดดเด่นด้านการถ่ายภาพ เตรียมนำออกประมูล 11 ธ.ค. นี้ เพื่อนำรายได้สมทบมูลนิธิส่งเสริมและพัฒนาคนหูหนวกไทยเพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ช่วยฟังสำหรับผู้พิการทางการได้ยิน ย้ำจุดยืนผู้นำเทคโนโลยีไร้สายที่รับผิดชอบต่อสังคม

Thailand, December 08, 2005

นางสาวนนทวัน สินทวานนท์ หัวหน้าส่วนธุรกิจมัลติมีเดีย บริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “โนเกีย เชื่อมั่นในพลังแห่งการ Connecting People โดยอาศัยเทคโนโลยีการสื่อสารไร้สายเป็นสื่อเชื่อมโยงผู้คนเข้ากับคนรอบข้างและสังคม เพื่อสร้างความสัมพันธ์ระหว่างสมาชิกกลุ่มต่างๆ ในสังคม ซึ่งจะนำไปสู่ความร่วมมือในการสร้างสรรค์สังคมที่แข็งแรง เปี่ยมด้วยความใกล้ชิด ความเข้าใจกัน

“เทคโนโลยีปัจจุบัน มีการพัฒนาไปมาก ทำให้อุปกรณ์สื่อสารไร้สายมีความสามารถ และคุณสมบัติการใช้งานที่หลากหลาย ผู้บริโภคจึงสามารถสื่อสารกันได้ในหลายรูปแบบ เช่น การแบ่งปันภาพถ่ายผ่านเครือข่ายการสื่อสารไร้สาย ทำให้จำนวนของผู้ใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ขยายวงไปยังผู้บริโภคกลุ่มใหม่ ที่ต้องการสัมผัสกับเทคโนโลยีล่าสุดเหล่านี้ โนเกียภูมิใจที่ได้เป็นผู้บุกเบิกตลาดใหม่ และส่งเสริมให้ผู้บริโภคได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาสังคม โดยการใช้เทคโนโลยีชั้นนำจาก
โนเกีย”

ในโครงการ Nokia View Project ครั้งที่ 2 ที่จัดขึ้นนี้ โนเกียได้มอบโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่มีคุณสมบัติโดดเด่นด้านภาพถึง 3 รุ่น ได้แก่ โนเกีย N90 ที่ใช้เลนส์คุณภาพระดับโลกจากคาร์ล ไซส์ พร้อมกล้อง 2 ล้านพิกเซล โนเกีย N70 ที่มีกล้อง 2 ล้านพิกเซลและ โนเกีย 6680 ที่ติดตั้งกล้อง 1.3 ล้านพิกเซล ให้กับศิลปินเพลงชั้นนำ 10 ท่าน เพื่อถ่ายภาพในแนวคิด “โลกเงียบที่ไม่เหงา” และนำภาพถ่ายเหล่านั้นมาจัดนิทรรศการ รวมทั้งจัดพิมพ์เป็นโปสการ์ดชุดละ 10 ใบออกจำหน่าย ผลงานที่นำมาจัดนิทรรศการนั้น จะถูกนำไปประมูล โดยโนเกียจะนำรายได้จากการประมูลและการจำหน่ายโปสการ์ดไปมอบให้แก่มูลนิธิส่งเสริมและพัฒนาคนหูหนวกไทย เพื่อใช้ในการจัดซื้ออุปกรณ์ช่วยฟังสำหรับผู้พิการทางหู

ศิลปินทั้ง 10 ท่านที่เข้าร่วมโครงการได้แก่ ประภาส ชลศรานนท์, บอย
โกสิยพงษ์, นิติพงษ์ ห่อนาค, นิ่ม สีฟ้า, วงโมเดิร์นด็อก, บอย ตรัย ภูมิรัตน์,
มนต์ชีพ ศิวะสินางกูร, ยุทธนา บุญอ้อม, วรรธนา วีรยวรรธน, และ ค่ายเพลงสนามหลวง

ผลงานฝีมือศิลปินเหล่านี้ จะถูกนำออกจัดแสดงที่เซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าวระหว่างวันที่ 10-12 ธันวาคม และจะมีการประมูลในวันที่ 11 ธันวาคมนี้ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป

โครงการดังกล่าว เป็นการจัดครั้งที่ 2 หลังจากที่ได้เริ่มจัดครั้งแรกไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยโนเกียได้มอบโนเกีย 6680 ให้แก่ศิลปินชั้นนำ ถ่ายภาพและนำภาพไปประมูลเพื่อหารายได้ไปจัดเลี้ยงอาหารกลางวันที่สถานแรกรับคนไร้ที่พึ่งสันมหาพน จังหวัดเชียงใหม่

About Author

mchaw

mchaw

Partners