เสี่ยมังกร Baidu พร้อมเซ็นเช็คเงินลงทุนใน Uber มูลค่ากว่า 600 ล้านเหรียญ

โดย iSkyline | 13 ธันวาคม 2557 เมื่อ 15:41 น. | อ่าน 15

An illustration picture shows the logo of car-sharing service app Uber on a smartphone next to the picture of an official German taxi sign

เรื่องเด่นประเด็นดังช่วงนี้แน่นอนว่าหนีไม่พ้นประเด็นของ Uber บริษัทจัดหาบริการรถแท๊กซี่รับจ้างน้องใหม่ที่กำลังเป็นเรื่องดังอยู่ในโลกสังคมอินเตอร์เนตเวลานี้ เพราะว่า ผิดกฏหมายทั้งในประเทศไทยและอีกหลายๆ แห่งทั่วโลกที่โดนเล่นงานหนักไม่แพ้กัน แต่ก็ยังดูเหมือนมีข่าวดีสำหรับทาง Uber อยู่บ้าง เพราะจากการเปิดเผยของหนังสือพิมพ์ LA Times ระบุว่า แม้จะเจอมรสุมข้อกฏหมายในหลายตลาดที่ทยอยเปิดตัวให้บริการ แต่ก็ยังมีผู้สนใจร่วมลงทุนในแนวคิดบริการดังกล่าว

โดยเป็นทาง Baidu บริษัทที่ทำบริการด้านอินเตอร์เนตจากประเทศจีน ที่แสดงความสนใจพร้อมเซ็นเช็คเงินลงทุนมูลค่าร่วม 600 ล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อเข้ามามีส่วนร่วมในกิจการตัวใหม่ที่น่าจับตามองตัวนี้ต่อไป หลังจากที่ในปีก่อนมีทาง Google ก็ร่วมลงทุนไปกับ Uber ด้วยมูลค่ากว่า 258 ล้านเหรียญสหรัฐ เพราะจากการระดมทุนรอบล่าสุดของบริษัทจัดหาบริการรถแท๊กซี่รายได้ทำให้มีการประเมินกันว่าบริษัทมีมูลค่ากว่า 4 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners