ข่าวลือ… หลุดราคา (อารยธรรม) ของ Sony Phablet 6 นิ้ว

โดย iSkyline | 13 ธันวาคม 2555 เมื่อ 22:30 น. | อ่าน 44

หลังจากมีข่าวลือถึงคุณสมบัติคร่าวๆ ของ smartphone รุ่นใหม่จาก Sony Mobile ออกมาไม่กี่วันก่อน ก็มีข่าวลือเรื่องราคาหลุดตามออกมาด้วยเช่นกัน โดยเป็นราคาของ XPERIA 5 & 5R และ XPERIA 6 รุ่นที่คาดกันว่าจะเป็นมือถือแบบ phablet ตัวแรกจากค่ายญี่ปุ่นด้วยขนาดหน้าจอ 6 นิ้ว (ข่าวเก่าเกี่ยวกับคุณสมบัติมือถือในปี 2013 ของ Sony Mobile)

ราคาที่มีการพูดถึงกันในเวลานี้ต้องเรียกว่าเขากลับมาแล้วอย่างเต็มรูปแบบจริงๆ เหมือนที่เคยประกาศเอาไว้เด๊ะเลย คือ ราคาอารยธรรมนั่นเอง (เชื่อว่าเห็นคำนี้ผู้อ่านคงพอเดาได้) แน่นอนว่ามาพร้อมกับคุณสมบัติเพียบพร้อมซะขนาดนั้น ราคาก็ชวนตะลึงอยู่ไม่น้อยละครับ โดยแหล่งข่าวระบุว่าราคาของ XPERIA 6 “Togari” อยู่ที่ 750 ยูโร ส่วน XPERIA 5 “Odin” & 5R “Yuga” นั้นอยู่ที่ประมาณ 680 ยูโร และมีราคาของ XPERIA 4 “Dogo” อยู่ที่ 570 ยูโร

ในทรรศนะของผู้เขียน : สยดสยองดีสมเป็นราคาอารยธรรมโดยแท้ ทำเอาไม่กล้าคูณ 40 ให้แปลงออกมาเป็นเงินไทยเลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ดีต้องไม่ลืมว่าราคาที่ยุโรปจะเก็บภาษีแพงกว่าเรา และสุดท้ายหวังว่าราคาเหล่านี้ Sony Mobile จะกลับไปพิจารณาใหม่อีกสักครั้ง (หลายๆ ครั้งก็ได้) เพราะ ทำมาได้ราคาสวนกระแสเศรษฐกิจโลกซะแบบนี้ มันจะอยู่ยากนะครับ

ที่มา: Softpedia

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners