3 พ.ย.รู้กัน! หลุดภาพ Huawei Mate 9 มี 2 รุ่นย่อย หนึ่งในนั้นจอโค้ง

โดย RingRangRung | 13 ตุลาคม 2559 เมื่อ 11:49 น. | อ่าน 12

gsmarena_001ร่อนบัตรเชิญกันไปเรียบร้อยสำหรับ Huawei Mate 9 เรือธงรุ่นล่าสุดของ Huawei ที่มีโปรแกรมเผยโฉมในวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้ และอาจจะพร้อมวางจำหน่ายในอีกไม่กี่วันให้หลัง ซึ่งอาจจะเป็นวันที่ 8 พฤศจิกายน ล่าสุดก็มีเบาะแสใหม่ๆที่น่าสนใจเกี่ยวกับมือถือรุ่นนี้ออกมาให้ติดตามแล้ว

ข้อมูลดังกล่าวมาจากเจ้าเดิม Evan Blass (@evleaks) ที่บอกว่า Mate 9 จะมี 2 เวอร์ชั่นซึ่งรุ่นหนึ่งจะเป็นจอขอบโค้งแนวตระกูล edge ของ Samsung ครับ

โดยในรุ่นจอแบบปกติจะใช้โค๊ดเนมว่า Manhattan ส่วนจอโค้ง โค๊ดเนม Long Island ซึ่งจะมาพร้อมสเปคที่สูงกว่ารุ่นปกติร่วมทั้งหน้าจอที่จะเป็นแบบ QHD ขณะที่รุ่นพื้นฐานเป็น Full HD ส่วนเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือคาดว่าย้ายมาอยู่ที่ใต้หน้าจอครับ

gsmarena_002

สำหรับสเปคตามข่าวลือระบุว่า Mate 9 ขับเคลื่อนด้วยชิป Kirin 960 chipset ติด RAM 6GB ความจุให้มา 256GB หน้าจอขนาด 5.9 นิ้ว กล้องหลังแบบคู่ที่ได้ Leicaมาร่วมพัฒนาความละเอียดอยู่ที่ 20 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/2.0

โชคร้ายที่ว่าตัว Mate 9 Long Island อาจจะวางขายเฉพาะในจีนครับ ส่วนรุ่น Manhattan จะวางจำหน่ายทั่วโลกรวมถึงในสหรัฐฯด้วย ส่วนจะเป็นไปตามนั้นไหมรอชมวันเปิดตัวอีกที

ที่มา: venturebeat.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung