ขอร่วมวงเฮฮา ผู้ผลิตน้ำอัดลมดัง Pepsi ยืนยันข้อมูลแผนการทำโทรศัพท์ขาย

โดย iSkyline | 13 ตุลาคม 2558 เมื่อ 12:20 น. | อ่าน 69

pepsi phone

หลายๆ วันก่อนหน้านี้มีการตีข่าวออกมาจากโลกอินเตอร์เนตว่าทาง Pepsi สาขาประเทศจีนเตรียมที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์โทรศัพท์ของตนเองออกมาทำตลาดอย่างเป็นทางการ โดยมีการอ้างอิงข้อมูลดังกล่าวจากเครือข่ายสังคมออนไลน์ในประเทศจีน Weibo แอบชวนคิดว่าอาจจะเป็นแค่ข่าวลับลวงพราง เนื่องจากผู้ผลิตน้ำอัดลมไม่ได้มีการตลาดใดๆ เกี่ยวข้องแวะกับทางสมาร์ทโฟน แต่กลับกลายเป็นเรื่องตรงกันข้าม เพราะล่าสุดทาง Pepsi ได้ออกมายืนยันข้อมูลดังกล่าวกับสำนักข่าว Reuters เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ซึ่งตัวแทนของทาง Pepsi นั้นก็ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลใดๆ อย่างเป็นทางการตัวเครื่องที่กำลังจะออกทำตลาดในอีกไม่นานนี้ โดยระบุเพียงว่าเป็นการปล่อยขายลิขสิทธิ์ด้านภาพลักษณ์ไปทำตลาดให้กับผู้ผลิตโทรศัพท์รายหนึ่ง และโทรศัพท์ดังกล่าวจะทำตลาดแค่เฉพาะประเทศจีนเท่านั้น

อย่างไรก็ดีอ้างอิงจากแหล่งข่าวที่เปิดเผยข้อมูลออกมาในทีแรกนั้นก็ได้แนบข้อมูลฮาร์ดแวร์ตัวเครื่องมาด้วย โดยดูแล้วอาจจะเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางๆ เน้นหน้าจอขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว Full HD จับคู่กับชิปเซ็ต MediaTek MT6592 (64bit Octa-core 1.7GHz) และมีหน่วยความจำ RAM 2GB / ROM 16GB ระบบกล้องหลักและกล้องหน้า 13 / 5 ล้านพิกเซล ปิดท้ายด้วยแบตเตอรี่ขนาด 3000 มิลลิแอมป์ ทำตลาดในชื่อรุ่น Pepsi P1 และมีราคาเปิดตัวทำตลาดอยู่ในช่วง 1299 หยวน ในช่วงวันที่ 20 ตุลาคมนี้

pepsi phone info

ผู้เขียน : สเปคแบบนี้ ราคาแบบนี้ นึกถึง Xiaomi ขึ้นมาอย่างช่วยไม่ได้ แต่ตลาดในประเทศจีนอาจจะมีปริศนาความลับของผู้ผลิตหน้าใหม่ออกมาให้เราได้แปลกใจกันอยู่เสมอๆ เช่นกัน อดใจรออีกประมาณหนึ่งสัปดาห์เท่านั้นสำหรับเบื้องหน้าเบื้องหลังในโครงการนี้

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners