เป็นปรกติ… การเปิดตัวของ iPhone 5s พบเจอปัญหา Apps มากขึ้นสองเท่า

โดย iSkyline | 13 ตุลาคม 2556 เมื่อ 11:30 น. | อ่าน 4

iphone 5s apps

แม้ว่าฟังก์ชั่นรวมไปถึงลูกเล่นหลายๆ อย่างของ iPhone 5s จะจัดอยู่ในเกณฑ์ที่น่าชื่นขมไม่น้อย โดยเฉพาะการออกแบบระบบ Touch ID ที่ยกระดับฮาร์ดแวร์การใช้งานรวมไปถึงรักษาความปลอดถัยที่ผสมผสานซอฟท์แวร์ต่างๆ ออกมาได้อย่างลงตัว แต่ปัญหาของระบบ iOS7 และ iPhone 5s นั้นกลับเป็นอีกเรื่องหนึ่ง เมื่อขึ้นว่าสินค้าที่เปิดตัวใหม่ก็ย่อมต้องมีปัญหาที่แก้ไขเพิ่มเติมเพื่อประสบการณ์ความสมบูรณ์ของการใช้งานที่ดีต่อไป

โดยในรายงานของ Crittercism บริษัทที่ให้บริการในเรื่องของการจัดการตรวจวัดประสิทธิภาพของแอพลิเคชั่นบน Smartphone หลายๆ แฟลตฟอร์มทั้ง Apple iOS / Google Android / Microsoft WP8 ได้เปิดเผยว่าปริมาณของแอพลิเคชั่นที่ล้มเหลวในการปฏิบัติงานนั้นมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเป็นสองเท่า เมื่อเปรียบเทียบกับผลิตภัณฑ์ Apple รุ่นที่ผ่านๆ มา จากการเปิดเผยของ Andrew Levy ผู้บริหารและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท

แต่อย่างไรก็ดีเขาได้บอกเพิ่มเติมว่ามันเป็นเรื่องปรกติที่เกิดขึ้นได้ เมื่อมีการเปิดตัวซอฟท์แวร์และฮาร์ดแวร์ที่ยกเครื่องใหม่ ต้องไม่ลืมว่าทุกอย่างของ iPhone 5s นั้นใหม่หมดตั้งแต่ชุดคำสั่งประมวลผลแบบ 64 บิต หน่วยประมวลผลกราฟฟิค PowerVR 6 หรือแม้แต่ iOS7 และทาง Apple ก็รับทราบปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นอย่างดีในการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น พวกเขาได้ทำงานหนักเพื่อให้เกิดประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุด แต่อีกฟากหนึ่งก็ต้องอาศัยความร่วมมือของนักพัฒนาแอพลิเคชั่นที่จะทำให้แอพของตนเองนั้นทำงานสอดประสานกันได้อย่างลงตัวต่อไป

ios7 app crashes 1ios7 app crashes 2

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners