ดีลในที่ลับ แหล่งข่าวเผย HTC ปัดข้อเสนอ Amazon พยายามซื้อกิจการ!!

โดย iSkyline | 13 กันยายน 2557 เมื่อ 17:49 น. | อ่าน 14

htc amazon

เบื้องหลังลับๆ ก่อนการเปิดตัวของ Amazon Fire Phone ซึ่งตอนนี้กำลังเป็นหนึ่งในมือถือตกอับที่ลดราคาเหลือเพียง 99 เซ็นต์พร้อมสัญญาผูกพัน อาจจะมีเบื้องหลังลึกลับที่น่าสนใจ หนึ่งในนั้นคือพวกเขามีความพยายามจะร่วมมือทาง HTC เพื่อผลิตโทรศัพท์ แต่สุดท้ายต่างฝ่ายก็ไม่มีใครสมหวังและต่างฝ่ายต่างพลาดโอกาสพลิกสถานการณ์ของตัวเองด้วยกันทั้งหมด

เริ่มแรกที่ Amazon บริษัทอีคอมเมิร์ชชื่อดังของโลกเริ่มเดินหน้าโครงการพัฒนาอุปกรณ์โทรศัพท์นั้นพวกเขาไม่เชี่ยวชาญด้านฮาร์ดแวร์โทรศัพท์ หรือความคุ้นเคยกับบรรดาผู้ให้บริการเครือข่ายในสหรัฐ ซึ่งมีอิทธิพลความสำคัญกับโทรศัพท์ทุกๆ รุ่น ช่วงใบไม้ร่วงปีที่แล้วพวกเขาได้ย่องเงียบไปเจรจาตกลงความลับๆ กับ HTC ในการพัฒนาโทรศัพท์ระดับ Entry-market ซึ่งผู้ผลิตไต้หวันที่กำลังมองหาจุดเปลี่ยนก็ตกปากรับคำ

ข้อตกลงที่เกิดขึ้นนี้กลายเป็นปัญหาเมื่อทาง AT&T ผู้สนับสนุนด้านเครือข่ายกลัวว่าพวกเขาจะไม่ได้สัญญาในการวางจำหน่ายโทรศัพท์ที่ว่านี้แต่เพียงผู้เดียว เลยไปกดดันให้ Amazon ล้มโครงการนี้หรือว่าทางเครือข่ายจะยกเลิกการสนับสนุน Fire Phone ซึ่งผลจากคลื่นใต้น้ำนี้เองที่สร้างผลกระทบในวงกว้างและเจ็บตัวกันทุกฝ่าย หมัดสุดท้ายของ Amazon คือยื่นข้อเสนอเข้าซื้อกิจการของ HTC แต่ก็ถูกปฏิเสธโดยประธานบอร์ด Cher Wang

ผลสรุปคือ Amazon เจ็บตัวสองเด้งพลาดโอกาสการเจาะตลาดระดับ Entry-market ที่เป็นตลาดมีกำลังซื้อ Fire Phone เครื่องระดับตลาดบนที่แข่งขันกันดุเดือดก็ขายไม่ออกถึงขนาดต้องหั่นราคาสนั่นหวันไหว ทาง AT&T ตัวการก็เจ็บที่ถือสัญญาขายโทรศัพท์ของ Amazon เอาไว้เจ้าเดียวแล้วดันขายไม่ออก ทาง HTC รับลูกชิ่งพลาดโอกาสที่จะสร้างพันธมมิตรใหม่หรือหาจุดเปลี่ยนให้กับกิจการโทรศัพท์ของบริษัท

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners