เคาะนิ้วไปตามจังหวะ! “Beat Fever” เกมดนตรีสุดกระแทกใจบน iOS และ Android

โดย RingRangRung | 13 สิงหาคม 2560 เมื่อ 10:41 น. | อ่าน 2,373

Beat Fever Makes You Wanna - YouTube[(000088)2017-08-12-23-02-46]COPเกมที่เราจะนำมาแนะนำกันน่าจะถูกใจคนที่หลงใหลในเสียงดนตรีเป็นชีวิตจิตใจ โดยเฉพาะเพลงป็อปสาย EDM จากฝั่งตะวันตก และเกมที่เราพูดถึงอยู่ก็ได้แก่ “Beat Fever” เกมดนตรีสุดล้ำที่ได้เปิดให้บริการแล้วทั้งในบนระบบ iOS และ Android 

Marshmello - Alone (Normal) - Beat Fever - YouTube[(000174)2017-08-12-23-03-00]

“Beat Fever” เกมดนตรีที่มีระบบเกมเพลย์ให้ผู้เล่นกดตามจังหวะเหมือนกับเกมแนว Guitar Hero โดยที่บทเพลงภายในเกมนี้จะเป็นผลงานจากดีเจและศิลปินดังของฝั่งตะวันตกไม่ว่าจะเป็น The Chainsmoker , Nicki minaj ,Skrillex , Marshmello , Zayn Malik เป็นต้น

เมื่อกดเริ่มเกมเข้ามาเราจะได้สร้างตัวละครของเราเองซึ่งสามารถปรับแต่งได้ละเอียดมากๆครับไม่ว่าจะเป็น ทรงผม ,ทรงคิ้ว ,สีผิว จนถึงเครื่องแต่งกายที่เรียกว่าแฟชั่นจัดเต็มถูกจริตคนที่ชอบปาร์ตี้แน่นอน

IMG_5099-horz

วิธีการเล่นเกมนี้ก็เหมือนกับเกมดนตรีทั่วไปครับ คือการกดตัวโน๊ตให้ตรงกับจังหวะที่โน้ตไหลมาถึงกรอบวงกลมที่กำหนดไว้ ขณะที่ระยะเวลาในการเล่นก็จะไม่ยาวมากครับอยู่ที่ราวนาทีเศษๆเท่านั้นเอง

IMG_5113-horz

ใน Beat Fever จะไม่ได้มีแค่การให้เรามาเล่นเพลงเพื่อทำคะแนนให้จบเพียงอย่างเดียว แต่ในเกมนี้เราจะต้องคอยสะสม “บีตมอนสเตอร์” ที่จะปรากฏตัวอยู่ตามฉากต่างๆ

IMG_5190-horz

มอนสเตอร์พวกนี้จะมีสีและความสามารถที่แตกต่างกัน ถ้าเราจัดทีมมอนสเตอร์ที่มีสีตรงกับเพลงที่เล่นก็ทำให้ได้คะแนนพิเศษจากเพลงนั้นๆ และถ้าเป็นมอนสเตอร์ที่เลเวลสูงๆคะแนนที่ได้ก็จะเพิ่มขึ้นไปอีกเช่นกันครับ ส่วนวิธีจับก็ไม่ยากครับแค่เล่นเพลงให้ชนะตามเงื่อนไขก็พอ

IMG_5152-horz

สำหรับโหมดการเล่นหลักๆในเกมนี้ก็มีทั้ง “เนื้อเรื่อง” การต่อสู้กันระหว่างสองกลุ่มมหาอำนาจของโลกแห่งเสียงดนตรี โดยที่ในแต่ละด่านจะมีการวางภารกิจเอาไว้ ซึ่งผู้เล่นจะต้องทำตามเงื่อนไขให้ได้ครบทั้งหมดเพื่อที่จะได้ขยับไปเล่นมิชชั่นต่อไป

IMG_5144-horz

อีกโหมดที่แนะนำให้ลองกันคือ “ลานประลอง” การแบทเทิลทำคะแนนแข่งกันระหว่างผู้เล่น เมื่อคว้าชัยได้ตามเกณฑ์ก็จะได้ขยับเลื่อนชั้นไปเจอกับคู่ต่อสู้ที่แกร่งขึ้นเรื่อยๆ นอกจากนี้ใน Beat Fever ก็ยังมีระบบ “LIVE” หรือการแข่งขันกันแบบสดๆระหว่างผู้เล่นด้วยกันเองอีกด้วย

IMG_5176-horz

Beat Fever นับเป็นเกมดนตรีอีกเกมที่น่าสนใจครับ ด้วยระบบการเล่นที่ง่าย ดนตรีที่เอามาใช้ก็เป็นเพลงในกระแสหลักของยุคปัจจุบันซึ่งเชื่อว่าทุกคนต้องเคยได้ยินผ่านหูกันมาบ้างไม่มากก็น้อย

IMG_5185-horz

แต่สิ่งที่นับว่าเป็นข้อเสียของเกมนี้เลยคือการดีไซน์ตำแหน่งของปุ่ม ฺ”Booster” ซึ่งเป็นสกิลเรียกคะแนนที่ดันไปอยู่ในจุดที่เรียกใช้ได้ลำบาก ประกอบกับที่เพลงในเกมส่วนใหญ่จะเป็นเพลงเร็วที่มีลูกบีทเยอะและถี่ ใครที่เล่นเกมแนวนี้บ่อยๆจะทราบกันดีครับว่าการรักษาระดับจังหวะสำคัญมากๆ เพราะถ้าหลุดครั้งนึงก็มีโอกาสร่วนยาว

ปัจจุบัน Beat Fever ก็เปิดให้ดาวน์โหลดเป็นที่เรียบร้อยทั้ง iOS และ Android ใครที่สนใจก็สามารถคลิกได้ตามลิงค์ด้านล่างครับ

Apple App Store : https://goo.gl/VhrLP7
Google Play Store : https://goo.gl/x4KSp4

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners