งานหยาบ T-Mobile เครือข่ายในสหรัฐ ตัดใจหยุดขาย HTC 10 เพียงแค่สองเดือน

โดย iSkyline | 13 สิงหาคม 2559 เมื่อ 15:02 น. | อ่าน 16

htc 10 official

แม้ว่ากระแสรีวิวจะออกมาเปรี้ยงปร้างสร้างความสั่นท้านผ่านตัวอักษรมากแค่ไหน ก็ดูแทบจะไม่ได้ช่วยให้สถานการณ์สุ่มเสี่ยงของ High Tech Computer (HTC) ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจากไต้หวันดูกระเตื้องดีขึ้นมากนัก โดยต่อเนื่องจากรายงานที่พวกเขาต้องประสบภาวะขาดทุนมาเป็นเวลาติดต่อกันแล้วกว่า 5 ไตรมาส นับตั้งแต่หมดเดือนมีนาคม 2015 รายงานต่อไปนี้อาจจะดูเหมือนปัญหายังรุมเร้าอย่างไม่หยุดหย่อน

โดยมีการเปิดเผยจากแหล่งข่าวในประเทศสหรัฐว่าทางเครือข่าย T-Mobile US นั้นได้ยกเลิกการขายเครื่องโทรศัพท์เรือธง HTC 10 แบบผูกสัญญาไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แม้ว่าจะพึ่งเปิดตัวออกมาทำตลาดได้เพียง 2 เดือน ซึ่งทางเครือข่ายเริ่มเปิดตัวทำตลาดไปตั้งแต่ 18 พฤษภาคม ของปีนี้ แต่อะไรๆ อาจจะไม่เป็นใจนัก พอล่วงเลยเข้าถึงกลางเดือนที่แล้ว ทางเครือข่ายรายนี้ก็ไม่ได้ดำเนินการสั่งสต๊อกสินค้าเพิ่มนับตั้งแต่ 20 กรกฏาคม เป็นต้นมา อีกทั้งรายชื่อของเรือธงจากผู้ผลิตไต้หวันถูกถอดออกจากเว็บไซต์

จากสถานการณ์ปัจจุบันนี้ ทำให้เครือข่าย GSM ในสหรัฐอเมริกาทั้ง AT&T และ T-Mobile นั้นไม่มีเครื่อง HTC 10 แบบติดสัญญาผูกพันธ์อีกต่อไป ผู้บริโภคสามารถสั่งซื้อได้ผ่านร้านค้าออนไลน์ของบริษัทในราคาเต็ม 649 เหรียญสหรัฐ ส่วนทางเครือข่าย CDMA ทั้ง Sprint และ Verizon นั้นยังมีอยู่ในรายชื่ออุปกรณ์ งานนี้อาจจะต้องลุ้นดูใจกันว่าเครื่อง Nexus Sailfish และ Marlin ที่ได้รับสัญญาว่าจ้างจาก Google นั้นจะสามารถทำให้สถานการณ์ขยับตัวไปในทิศทางบวกได้มากน้อยแค่ไหนสำหรับช่วงที่เหลืออยู่ของปี 2016 นี้

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners