ยานแม่ สำรวจหน้างานก่อสร้างสำนักงานใหม่ Apple Campus 2 ล่าสุดเดือนสิงหาคม

โดย iSkyline | 13 สิงหาคม 2559 เมื่อ 14:16 น. | อ่าน 35

โครงการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Apple และเป็นที่กล่าวขานกันมากในโลกของนักออกแบบในช่วงที่ผ่านมา คือ สำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของพวกเขาอย่าง Apple Campus 2 ซึ่งอาจจะถูกเรียนกันในอีกชื่อหนึ่งว่า Spaceship ด้วยดีไซน์ของตัวอาคารหลักนั้นมีทรงกลมเกลี้ยงเชื่อมต่อกันเป็นชิ้นเดียว โดยมีข้อมูลกล่าวอ้างว่าทาง Apple นั้นทุ่มเงินทุนในการพัฒนาและก่อสร้างในโปรเจคดังกล่าวนี้เป็นวงเงินรวมไปกว่า 5 พันล้านเหรียญสหรัฐ สำหรับรองรับพนักงานของบริษัทจำนวน 13,000 ชีวิต

จุดเด่นของสำนักงานใหญ่แห่งนี้นอกจากที่จะโดดเด่นด้วยดีไซน์รูปทรงแล้ว ยังถูกออกแบบให้ขับเคลื่อนด้วยพลังงานสะอาดเป็นหลัก ด้วยการติดตั้งระบบแผงโซล่าเซลล์ตลอดตัวแนวอาคารทั้งหมดที่ออกแบบสร้างบนวัสดุกระจกทรงโค้งเป็นจำนวนพื้นที่รวมกันกว่า 1.23 ล้านตารางฟุต ที่คาดว่าจะสามารถผลิตไฟฟ้าหล่อเลี้ยงกับความต้องการใช้งานได้มากถึง 75 เปอร์เซ็นต์ ของความต้องการทั้งหมด คิดเป็นสัดส่วนอยู่ที่ประมาณ 16 เมกะวัตต์ ร่วมกับพลังงานชีวมวลอีกประมาณ 4 เมกะวัตต์ และหากต้องการใช้กำลังไฟฟ้าเพิ่มเติมก็จะดำเนินการจัดซื้อผ่านบริษัทเอกชนที่มีเครือข่ายให้บริการในเขตพื้นที่ตั้งของสำนักงานเป็นการเพิ่มเติม

ตามกำหนดการนั้นคาดว่าสำนักงานแห่งใหม่ของ Apple นี้จะดำเนินการก่อสร้างลุล่วงได้ภายในสิ้นปี 2016 แต่เมื่อดูจากวีดีโออัพเดทหน้างานในเดือนสิงหาคมแล้วถึงจะมีความก้าวหน้าในการก่อสร้างที่ดี แต่ยังอาจจะต้องเร่งมือกันอีกมาก หรือไม่เช่นนั้นอาจจะต้องเลื่อนกำหนดการเปิดตัวออกไปเป็นในช่วงต้นปี 2017 แทน

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners