หลุดข้อมูลมือถือปริศนา Motorola Shamu หรือว่านี่คือ Nexus 6?

โดย iSkyline | 13 สิงหาคม 2557 เมื่อ 15:24 น. | อ่าน 32

nexus

นอกจากงาน IFA 2014 ที่จะรวมรวมผู้ผลิตสินค้าอุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์ชื่อดังเข้ามารวมไว้ด้วยกันในงานช่วงต้นเดือนกันยายนแล้ว ก็ยังต้องไม่ลืมว่าทาง Google ยังมีแผนการที่จะเปิดตัวระบบปฏิบัติการ Android L อย่างเป็นทางการในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้อีกด้วย ซึ่งการเปิดตัวของซอฟท์แวร์รุ่นใหม่ก็จะต้องควบคู่ไปด้วยอุปกรณ์สำหรับเป็นต้นแบบของการพัฒนาในปีนั้นๆ

นับจากรายงานที่มีออกมาอย่างต่อเนื่องมีการพูดถึงกันว่าผู้ผลิตเครื่องโทรศัพท์ Nexus รายต่อไปนั้นมีชื่อของ Motorola ซึ่งถูก Google หั่นขายส่วนธุรกิจโทรศัพท์ออกไปให้กับทาง Lenovo ในช่วงที่ย่างเข้าสู่ศักราชใหม่ปี 2014 เป็นหนึ่งในตัวเก็ง ซึ่งล่าสุดข้อมูลที่ออกมาผ่านฐานข้อมูลแอปพลิเคชั่น GFX Benchmark นั้นทำให้รายงานดูมีน้ำหนักมากขึ้นมาในทันที โดยมีผลการทดสอบของ Motorola Shamu หลุดออกมาอยู่ในสารบบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

motorola shamu slipped into gfx bench

ชื่อเล่นโครงการพัฒนาของอุปกรณ์ Nexus นั้นมักจะเป็นชื่อที่เกี่ยวข้องกับปลา ซึ่งชื่อ Shamu ก็เป็นไปตามนั้น สำหรับผลการทดสอบเบื้องต้นนั้นทำคะแนนได้ไล่เลี่ยกันกับเครื่องโทรศัพท์เรือธงอื่นๆ ยกเว้นทาง LG G3 ซึ่งใช้หน้าจอ Quad HD ที่มีความละเอียดดีกว่า ก็อาจจะพอทำให้ประเมินได้คร่าวๆ ว่า เครื่อง Nexus 6 ในปีนี้อาจจะเป็นหน่วยประมวลผลมหาชน Snapdragon 801 พร้อมกับหน้าจอความละเอียด Full HD

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners