Clumsy Ninja เกมฝึกฝนวิชานินจา ที่เจ๋งฝุดๆ

โดย Zemaki | 13 สิงหาคม 2557 เมื่อ 14:22 น. | อ่าน 702

10559846_10152610662431287_8520065866248684447_n

Clumsy Ninja เกมนี้ออกมาซักพักใหญ่ๆแล้ว แต่ผมพึ่งได้ลองดู และจะเอามาแนะนำกันครับ เกม Clumsy Ninja ไม่ใช่เกม Action หรือ Fighting แต่อย่างใด แต่มันเป็นเกมแนว Physics Based Puzzle ครับ ที่เราต้องคอยช่วยนินจาฝึกหัดในเกมนี้ฝึกจนกลายเป็นสุดยอดนินจาให้ได้ ถือว่าเป็นเกมสนุกๆ สบายๆ เล่นคลาดเครียดได้ดีทีเดียวครับ

ninja

วิธีการเล่นก็จะซับซ้อนหน่อยครับแรกๆ เพราะการจะงงๆกับการควบคุมตัวละครซักหน่อยนึง คือเกมนี้เราจะไม่ได้คุมตัวละครตรงๆครับ เราจะเป็นเหมือนครูฝึก ที่ใช้ Touch Screen ในการมีปฏิสัมพันธ์กับตัวนินจา เช่นถ้าเราแตะที่มือของตัวละคร ก็จะเป็นเหมือนการจูงมือ ซึ่งเราจะสามารถลากเจ้าตัวนินจานี้ไปไหนมาไหนได้ รวมถึงจับยกขึ้นไปบนฟ้าก็ได้

Clumsy-Ninja-Screenshot-3

นอกจากนั้นยังมีอุปกรณ์ต่างๆเพื่อมาเล่นกับเจ้านินจาตัวนี้ เช่น ลูกโป่ง แทรมโปลีน กระสอบทราย ลูกบอล และอีกมากมายหลายอย่าง ซึ่งของบางอย่างจะใช้เงินในเกมซื้อได้ บางอย่างก็ต้องใช้เพรชซื้อครับ

Clumsy-Ninja-1024x454

เมื่อเริ่มเกมมาเราจะได้รับคำสั่งจากเจ้าสำนัก ว่าเราจะต้องทำอะไรกับนินจาตัวนี้ ซึ่งคำสั่งแรกๆก็จะเหมือนเป็นการฝึกเล่นไปในตัวครับ ว่าตัวเกมทำอะไรได้บ้าง เมื่อเราทำตามคำสั่งสำเร็จก็จะได้เงินและค่าประสบการณ์เป็นสิ่งตอบแทน

qztSFJe

เงินนั้นเราก็สามารถที่จะนำไปซื้อชุดสวมใส่และอุปกรณ์การฝึกต่างๆได้ ส่วนค่าประสบการณ์ก็จะเอาไว้ปลดล็อคอุปกรณ์ และยังทำให้นินจาของเราเก่งขึ้นด้วย

clumsy_ninja_tips_tricks_cheats_screens_9

เมื่อนินจาของเราเก่งขึ้นก็จะสามารถทำอะไรได้หลากหลายมากขึ้น เช่นแรกๆถ้าเราแกล้งมันโดยจับยกขึ้นไปแล้วปล่อยให้หล่นลงมามันก็จะร่วงไม่เป็นท่า แต่พอมันเก่งขึ้นก็จะสามารถลงมายืนได้อย่างสง่างาม แล้วเวลาที่ทำการซ้อมกำกระสอบทรายแรกๆก็จะทำได้เพียงแค่เตะๆ ต่อยๆ ธรรมดา แต่พอหลังๆจะมีท่าเท่ๆออกมาให้เห็นกัน

ความสนุกของเกมนี้อยู่ที่การได้เล่นกับระบบฟิสิกส์ของเกมที่ถือว่าทำออกมาได้ดีมาก ทั้งตัวนินจาเอง และอุปกรณ์ต่างๆ และเราจะค่อยๆเห็นพัฒนาการของตัวนินจาของเรา ถือว่าเป็นเกมฆ่าเวลาที่ดีอีกเกมนึงสำหรับทุกพศทุกวัยครับ

Clumsy Ninja ดาวน์โหลดฟรี ทั้ง iOS และ Android

About Author

Zemaki

Zemaki

Partners