Mentagram เปิดตัว GoPro 2 รุ่นล่าสุดที่เล็กลงถึง 50% แถมยังเชื่อม WiFi/Bluetooth ได้ด้วย

โดย syndana | 13 กรกฎาคม 2558 เมื่อ 22:52 น. | อ่าน 66

unnamedบริษัท เมนทาแกรม จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายกล้องโกโปรในประเทศไทย เปิดตัวกล้อง 2 ตัวใหม่ล่าสุดคือ GoPro HERO4 Session และ GoPro HERO+ LCD ที่มีขนาดที่เล็กลง 50% และเบาลงกว่าเดิมถึง 40% 

GoPro HERO4 Session มาพร้อมกับระบบกันน้ำโดยที่ไม่ต้องมีกล่องกันน้ำ ซึ่งสามารถลงในน้ำลึก 10 เมตรได้อย่างสบายๆ มีการใช้งานที่ง่ายด้วยการควบคุมเพียงแค่ปุ่มเดียว วิดีโอมีความละเอียดที่ 1440p30, 1080p60, 720p100 และภาพนิ่ง 8 MP ที่ใช้งานได้ทั้งในโหมดภาพเดี่ยว ภาพต่อเนื่อง ภาพแบบตั้งเวลา รวมถึงแบบ SuperView, Protune และ Auto Low Light

ทั้งนี้ GoPro HERO4 Session ยังมีระบบไมโครโฟนคู่ที่ช่วยลดเสียงรบกวนขณะทำกิจกรรม และสามารถใช้งานร่วมกับ mount ทุกรุ่นของ GoPro ที่จำหน่ายอยู่ในปัจจุบันด้วย (ราคา 14,800 บาท)

unnamed (2)ส่วน GoPro HERO+ LCD ก็สามารถกันน้ำได้เช่นกัน แต่จะมี housing เพื่อป้องกันน้ำที่ลึกกว่าถึง 40 เมตร อีกทั้ง housing ยังช่วยกันกระแทกของตัวกล้องด้วย ซึ่งความพิเศษคือหน้าจอสัมผัสที่ง่ายต่อการตั้งค่า เหมาะกับผู้เริ่มต้นใช้งาน โดยมีการรวบรวมฟีเจอร์ขั้นสูงอย่าง Hilight Tag ที่ช่วยกำหนดช่วงเวลาสำคัญระหว่างบันทึกภาพหรือเล่นวิดีโอ และฟีเจอร์ตัดต่อวิดิโอที่ทำคลิปสั้นๆเพื่อแชร์ใน Social Media โดยไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ (ราคา 10,999 บาท)

unnamed (1)ทั้งนี้กล้องทั้งสองตัวยังมี Smart Remote หรือ ตัวควบคุมระยะไกลอัจฉริยะ มี WiFi และ Bluetooth ที่ง่ายต่อการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนและแอพฯต่างๆของโกโปร และยังสามารถแชร์ไปใน Social Media อย่าง Facebook หรือ Instagram ได้อีกด้วย

อย่างไรก็ตามทาง Mentagram ยังมีแผนที่จะทำโดรนและกล้องที่สามารถถ่ายได้ครอบคลุม 360 องศาในช่วงปีหน้า และยังเซ็นสัญญา 5 ปีกับ Motogp เพื่อให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นในกลุ่มคนรักการแข่งขันหรือขับขี่มอเตอร์ไซต์ ซึ่งก็ตั้งเป้าหมายเดียวกันกับการร่วมกับ Tu de France เพื่อตัดต่อวิดีโอนักปั่นต่อช่องสาธารณะให้คนเข้าถึงอารมณ์มากยิ่งขึ้น

เนื่องจากกล้อง Gopro เกิดมาจากการแข่งรถ จึงมุ่งสร้างทีมแข่งขันรถของ GoPro เองซึ่งก็จะเห็นกันในไม่ช้านี้ ส่วนเป้าหมายสุดท้ายคือการสร้างและสนับสนุนนักกีฬาแต่ละประเภทในประเทศไทย เพื่อถ่ายทอดความเป็น Hero ผ่านกล้องตามคอนเซ็ป GoPro be a hero ด้วย

 

About Author

syndana

syndana

Partners