มาครบ! ภาพชิ้นส่วน iPhone 8 / 7s /7s Plus ส่งตรงจากโรงงาน

โดย RingRangRung | 13 มิถุนายน 2560 เมื่อ 13:35 น. | อ่าน 35

alleged_iphone_7s_plus_8_rear_glass_panelsอัพเดตข่าวสารเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากแบรนด์ Apple อย่าง iPhone 8 ,iPhone 7s และ iPhone 7s Plus ที่คราวนี้มีภาพถ่ายชิ้นส่วนของทั้งสามรุ่นนี้ออกมาให้ชมกันแล้ว แถมยังการันตีว่าเป็นของจริงมาจากโรงงานผลิตด้วย

alleged_iphone_8_glass_panels

ภาพที่หลุดออกมามีสองชุดครับ ซึ่งเป็นภาพชิ้นส่วนแผงหน้าจอและฝาหลัง โดยภาพชุดแรกเป็นชิ้นส่วนด้านหน้าและด้านหลังของ iPhone 8 สมาร์ทโฟนตัวท็อปที่คาดว่าจะมีราคาสูงที่สุดในสามรุ่น ซึ่งจากภาพค่อนข้างชัดเจนว่ารุ่นนี้ดีไซน์จอที่เป็น AMOLED แบบลดพื้นที่ขอบ และไม่มีพื้นที่สำหรับปุ่ม Home

ขณะที่ด้านหลังเครื่องนอกจากโมดูลกล้องคู่ที่เป็นแนวตั้งแล้วก็ยังไม่เห็นส่วนที่เป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ซึ่งก็มีความเป็นไปได้ว่าทาง Apple สามารถพัฒนาเทคโนโลยีนำ Touch ID ไปใส่ไว้ใต้แผงหน้าจอได้สำเร็จแล้ว

มาดูที่ภาพอีกชุดคราวนี้นอกจากชิ้นส่วนของ iPhone 8 แล้ว ก็ยังมีแผงด้านหลังของ iPhone 7s และ iPhone 7s Plus ให้ชมด้วยครับ แสดงให้เห็นว่าทั้งสามรุ่นมีการใช้วัสดุที่มีลักษณะมันวาวคล้ายกระจกในการผลิตฝาหลัง ไม่ใช่อะลูมิเนียมเหมือนกับรุ่นก่อน และน่าจะเป็นการสนับสนุนกับข่าวลือที่ว่าทั้งสามรุ่นจะมาพร้อมฟีเจอร์ชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย (Wireless Charging) ด้วย

ที่มา: 9to5mac.com, reddit.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners