ยอดการผลิตของอุปกรณ์ที่ใช้เทคโนโลยีบูลทูธ พุ่งสูงขึ้นถึงสองเท่าในช่วงเวลาสี่เดือน

โดย mchaw | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 37

ล่าสุดกับความต้องการอุปกรณ์บูลทูธที่ทะยานสูงขึ้นทั่วโลก ทำให้บูลทูธ เอสไอจี
มุ่งเน้นประสบการณ์ของผู้ใช้งาน ด้วยการประกาศ 4 โปรมแกรมใหม่สู่ตลาด

กรุงเทพฯ – 2 ธันวาคม 2548 – บูลทูธ สเปเชียล อินเทอร์เรส กรุป (เอสไอจี) ประกาศการผ่านหลักชัยของจำนวนการผลิตถึง 9.5 ล้านเครื่องต่อสัปดาห์ จากข้อมูลงานวิจัยของ IMS ในเดือนพฤษภาคม ยอดการผลิตอยู่ที่จำนวน 4.75 ล้านเครื่องต่อสัปดาห์ และในเดือนกันยายน ซึ่งเพิ่งผ่านมาเพียง 4 เดือนนั้น ตัวเลขดังกล่าวได้เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า เกินความคาดหมายของนักวิเคราะห์ที่แม้จะมีการคาดการณ์สำหรับตัวเลขที่ดีที่สุดไว้ก็ตาม ด้วยการเป็นผู้เชี่ยวชาญทั้งในวงการ และกับลูกค้า บูลทูธ เอสไอจีได้จัดเตรียมโปรแกรมมากมายสำหรับลูกคาเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดที่กำลังเติบโตสูงสุด พร้อมกับการสร้างความมั่นในในสุดยอดประสบการณ์การใช้งานเทคโนโลยีไร้สายของบลูทูธ

ดร. ไมเคิล โฟเลย์ กรรมการบริหาร ของบูลทูธ เอสไอจี กล่าวว่า “จากการที่จำนวนยอดการผลิตของบูลทูธได้เพิ่มจำนวนขึ้นถึงสองเท่าในเวลาเพียงสี่เดือนนั้น ทำให้เทคโนโลยีบูลทูธพิสูจน์ตัวเองได้อีกครั้งสำหรับการเป็นเทคโนโลยีไร้สายเพื่อระบบเน็ตเวิร์ตบุคคล ในขณะที่ตลาดกำลังเติบโตนั้น บูลทูธ เอสไอจียังคงที่จะรับฟังความต้องการของตลาด และมุ่งที่จะปรับปรุงประสบการณ์ด้านบวกของผู้ใช้งาน โปรแกรมสำหรับลูกค้าใหม่เหล่านี้ สนับสนุนให้มีการใช้งานของเทคโนโลยีในผลิตภัณฑ์ประเภทอื่น ๆ ตลอดจนสร้างความเข้าใจที่ดีขึ้นจากความคาดหวังในประสิทธิภาพของผู้ใช้งาน”

โปรแกรมใหม่สำหรับลูกค้านี้มีความมุ่งหวังที่จะช่วยในการจำแนก สนับสนุน และจัดการกับความคาดหวังของลูกค้าจากประสบการณ์การใช้งานของเทคโนโลยีบูลทูธ โดยโปรแกรมทั้งสี่นี้จะสื่อสารตรงไปที่หลากหลายทางเลือกของการค้นหาข้อมูล และการตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้งานเทคโนโลยีบลูทูธของลูกค้า

• Experience icons เป็นเครื่องมือสื่อสารที่มีความหลากหลาย และมีอยู่ในทุกผลิตภัณฑ์ สำหรับผู้ผลิตสินค้าในการสื่อสารความสามารถในการใช้งานของเทคโนโลยีบลูทูธในผลิตภัณฑ์ของตน เพื่อให้ข้อมูลที่จะช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ ตลอดจนการจัดการกับความคากหวังของลูกค้า โดยการใช้เครื่องหมาย Experience icons พร้อมกับเครื่องหมายการค้าของบูลทูธจะทำให้ลูกค้าสามารถทราบได้ถึงผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้งานเทคโนโลยีบลูทูธได้
• www.bluetooth.com เป็นเว็บไซต์ที่เป็นทางการที่ลูกค้าหรือผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรมสามารถที่จะเข้าไปค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเทคโนโลยีบลูทูธ โดยในต้นปีหน้า ทางบลูทูธ เอสไอจี จะเปิดตัวเว็บไซต์นี้โดยมีความมุ่งหวังที่จะสนับสนุนการศึกษา และการปรับปรุงการเข้าไปค้นหาข้อมูล โครงสร้าง พร้อมทั้งเครื่องมือที่มีความเฉพาะ ที่จะช่วยลูกค้าให้เข้าใจความสามารถในการใช้งานของบลูทูธในหลากหลายผลิตภัณฑ์
• User Terminology เป็นเอกสารที่มีคำจำกัดความทั่วไปสำหรับผู้ใช้งาน ที่แนะนำให้กับบริษัทผู้ผลิตได้ไว้ใช้อ้างอิง โดยความต้องการใช้งานเอกสารนี้ได้กระจายออกไปตามผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ จำนวนนับพันชนิดที่ผลิตโดยผู้ผลิตที่มีความหลากหลาย และตามความต้องการที่จะสร้างสร้างความมั่นใจว่ามีการใช้คำจำกัดความเดียวกันในการติดต่อสื่อสารระหว่างผู้ผลิตทั่วโลก
• Best of Breed คือชุดคำแนะนำที่วางไว้สำหรับการนำเทคโนโลยีบลูทูธไปใช้งานในสองประเภท ในผลิตภัณฑ์ต่างประเภทกัน คือประเภทพื้นฐานและประเภทที่ใช้เทคโนโลยีชั้นสูง ตัวอย่างเช่นในผลิตภัณฑ์มือถือ โดยที่บลูทูธ เอสไอจีจะจัดพิมพ์ข้อมูลเพื่อแนะนำผู้ใช้งานที่มีความครอบคลุมที่สุดทั้งกับโทรศัพท์มือถือแบบพื้นฐาน และประเภทที่ใช้งานด้วยเทคโนโลยีชั้นสูง สำหรับผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้เทคโนโลยีชั้นสูงในการผลิตนั้นจะมีรายละเอียดที่หลากหลายที่อยู่ในเว็บไซต์ที่จะมีการปรับปรุงของ www.bluetooth.com

เกี่ยวกับ เทคโนโลยีไร้สาย บูลทูธ
เทคโนโลยีไร้สาย บูลทูธ ได้ปฏิวัติตลาดเครื่องมือการเชื่อมต่อส่วนบุคคล ด้วยการมอบรูปแบบที่มีความเป็นอิสระจากการเชื่อมต่อแบบใช้สาย ซึ่งพร้อมด้วยมาตรฐานระดับโลกในการเชื่อมต่อแบบไร้สายของุปกรณ์มือถือ คอมพิวเตอร์พกพา รถยนต์ หูฟังของสเตอริโอ เครื่องเล่น MP3 และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเทคโนโลยีนี้อยู่ในเวอร์ชั่นที่ 4 ของข้อมูลจำเพาะหลัก และยังคงที่จะพัฒนา และสร้างความแข็งแกร่งที่มีอยู่ต่อไป ให้กับวิทยุที่มีขนาดเล็ก กำลังตำ ราคาถูก อุปกรณ์รักษาความปลอดภัยที่ติดตั้งในตัวเครื่อง อุปกรณ์เน็ตเวิร์คต่าง ๆ ที่มีประสิทธิภาพสูง ใช้งานง่าย
เทคโนโลยีไร้สาย บูลทูธ เป็นผู้นำของเทคโนโลยีไร้สายระยะสั้น และเป็นเพียงเจ้าของเทคโนโลยีเพียงรายเดียวที่พิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพในตลาด

เกี่ยวกับ บูลทูธ เอไอจี
Bluetooth Special Interest Group (SIG) เป็นสมาคมทางการค้าที่ประกอบด้วยบริษัทชั้นนำของโลกในอุตสาหกรรมโทรคมนาคม คอมพิวเตอร์ ธุรกิจเน็ตเวิร์ค ซึ่งผลักดันการพัฒนาและวางตลาดเทคโนโลยีไร้สายบลูทูธ สมาชิกของ Bluetooth SIG ประกอบด้วย อาเกีย อีริคสัน ไอบีเอ็ม อินเทล ไมโครซอฟท์ โมโตโรล่า โนเกีย และโตชิบา พร้อมสมาคมกว่า 4000 แห่ง และบริษัทที่เป็นสมาชิกนักพัฒนาอีกมากมาย

คำที่ใช้เรียกสินค้า และ โลโก้ ของบูลทูธ เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ บูลทูธ เอสไอจี อิงค์

About Author

mchaw

mchaw