ดีแทค แอคเซอเลอเรท จับมือเฟซบุ๊กสตาร์ท ให้ความรู้และผู้เชี่ยวชาญของเฟซบุ๊ก มาอบรมบ่มเพาะให้สตาร์ทอัพในระยะเริ่มต้นธุรกิจ

โดย RingRangRung | 13 พฤษภาคม 2559 เมื่อ 12:06 น. | อ่าน 7

TU4_6778เฟซบุ๊กสตาร์ท หรือ FbStart เป็นโครงการที่เฟซบุ๊กก่อตั้งขึ้น เพื่อช่วยเหลือให้กลุ่มโมบายล์สตาร์ทอัพสร้างการเติบโตจากแอปพลิเคชั่น โดยเฟซบุ๊กสตาร์ทได้เลือกดีแทค แอคเซอเลอเรท โครงการบ่มเพาะสตาร์ทอัพ เป็นพันธมิตรรายแรกในประเทศไทย ด้วยเหตุผลที่เห็นศักยภาพการเติบโต และความสำเร็จของสตาร์ทอัพ ที่ร่วมในโครงการดีแทค แอ็คเซอเลอเรท โครงการบ่มเพาะสตาร์ทอัพเบอร์ 1 ของไทยกับหลักสูตรระดับโลก โดยมีผู้เชี่ยวชาญจากเฟซบุ๊กบินตรงมาไทย เพื่อเปิดคอร์สอบรมให้กับสตาร์ทอัพของดีแทค แอคเซอเลอเรท ปี 1- 4 ทั้ง 22 ทีม ที่  Hangar co working space

นายสมโภชน์ จันทร์สมบูรณ์ ผู้อำนวยการฝ่ายนวัตกรรมธุรกิจและดีแทค แอคเซอเลอเรท บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค กล่าวว่า “ดีแทค แอคเซอเลอเรท เป็นโครงการที่ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องติดต่อกันมา 4 ปีแล้ว ตลอดเวลาที่ผ่านมาเราได้มีการปรับหลักสูตรการเรียนการสอนให้ทันสมัยในบูธแคมป์ ทั้งหัวข้อการเรียนที่กำลังเป็นเทรนใหม่ของโลก ที่สตาร์ทอัพทุกคนต้องรู้ และการเชิญวิทยากรที่เป็นกูรูขั้นเทพของสตาร์ทอัพจากทุกมุมโลก ตลอดจนความร่วมมือกับพันธมิตรระดับโลกที่จะมาให้องค์ความรู้ในการเริ่มต้นทำธุรกิจ

ความร่วมมือกับ เฟซบุ๊กสตาร์ท หรือ FbStart ในครั้งนี้เป็นความภาคภูมิใจให้กับดีแทค แอคเซอเลอเรท เป็นอย่างมากที่เฟซบุ๊กโซเชียลมีเดียอันดับหนึ่งของโลก เห็นถึงศักยภาพและความสำเร็จของโครงการบ่มเพาะสตาร์ทอัพของเรา ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้ จะมีเนื้อหา เปิดมุมมองในการทำธุรกิจให้เติบโตไปพร้อมกับเฟซบุ๊ก ที่มีผู้ใช้งานกว่า 1600 ล้านคน ซึ่งจะให้สิทธิประโยชน์กับสตาร์ทอัพในระยะเริ่มต้น คือ

  1. สามารถติดต่อขอคำปรึกษาได้โดยตรงกับผู้เชี่ยวชาญของเฟซบุ๊ก ได้ตลอดในช่วงเวลาทำงาน ทางอีเมล์
  2. ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ Facebook startup communities.
  3. ได้รับสิทธิประโยชน์จาก Facebook advertising product (Facebook Ad Credit) เป็นมูลค่าของเครื่องมือและบริการที่มากกว่า 2.8 ล้านบาท และจาก partner อาทิ Dropbox, Mailchimp

โดยคอร์สอบรมนี้จัดขึ้นพิเศษสุดเฉพาะมีมูลค่ารวม 1.75 ล้านบาทให้กับทุกๆ สตาร์ทอัพในโครงการดีแทค แอคเซอเลอเรท”

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners